MIỀN BẮC cây Hoa Gạo Đại Thụ

daixuan

Lữ khách
#1
Mua Bán cây hoa gạo đại thụ đường kính gốc lớn từ 20cm đến 1m trồng làm cảnh quan, khuôn viên đẹp


Khoảng thời gian cả đất trời như đang chuyển mình nhường chỗ cho sắc đỏ rực rỡ của hoa gạo, đặc biệt hoa gạo là loài hoa mà khi những chiếc là rụng hết nhưng hoa lại luôn luôn khoe sắc. Đây là giống cây trồng gắn liền với khí hậu miền Bắc, thích hợp để làm cây cảnh vì giống cây này có rất dễ chăm sóc.

Đặc điểm của cây hoa gạo

Cây hoa gạo có rất nhiều tên gọi khác nhau như mộc miên, hồng miên hay anh hùng thụ, có tên khoa học là Bombax malabaricum, có đặc điểm cũng giống như các loài cây trồng thuộc chi Gạo khác.

Có nguồn gốc từ Ấn Độ nhưng được trồng khá rộng rãi tại các nước như Malaysia, Indonesia, Hong Kong, miền Nam Trung Quốc, Đài Loan và Việt Nam. Là loài cây phát triển tốt ở vùng nhiệt đới, cây hoa gạo có thân gỗ cao khoảng tầm 30m, thẳng, lá của cây thường bắt đầu rụng vào mùa Đông. Lá của cây hoa gạo là lá kép xòe rộng mọc xen kẽ nhau và thường có đến 5 – 7 phiến lá mọc vòng tạo thành một cụm. Hoa có màu đỏ với 5 cánh thường nở rộ vào mùa xuân trước khi cây mọc lá non. Quả của cây hoa gạo không to nhưng bên trong có chứa các sợi như sợi bông.Cây hoa gạo rất đặc biệt khi có thể tự bảo vệ mình bởi sự tấn công của các động vật khác khi thân cây có các gai xồ xề. Tuy trông bề ngoài cao lớn của thân cây nhưng nó lại không thể sử dụng vào mục đích như các loại thân gỗ khác bởi nó quá mềm.

Cây hoa gạo ưa sáng và khí hậu nóng, thường sinh trưởng phát triển tốt trên các thảo nguyên hay vùng nước có độ cao dưới 1400m được tính từ mực nước biển nhưng không chịu được rét. Cây có thể sinh trưởng tốt ở những vùng khô hạn, hơi ẩm và thích hợp để trồng tại các vùng đất trung tính hoặc đất hơi chua.Ứng dụng của cây hoa gạo

Vì là giống cây cao to, có tán lá rộng nên cây hoa gạo thường được trồng làm cây kiểng, cây lấy bóng mát hay có thể trồng ven đường. Gỗ của cây có thể được dùng chế tạo ra giấy, bảng gỗ hay que diêm. Đặc biệt, tinh dầu trong hạt của cây có thể dùng làm dầu bôi trơn rất tốt.

Tuy nhiên ít ai biết được rằng, ngoài việc được trồng để làm cảnh thì hoa của cây hoa gạo còn được sử dụng để làm thuốc chữa bệnh. Không chỉ có hoa, tất cả các bộ phận của cây cũng được áp dụng làm thuốc điều trị.

Quý khách có nhu cầu mua bán cây hoa gạo đại thụ vui lòng liên hệ 0936.088.238