Cây kim tiền để bàn và cách chăm sóc cây đẹp

  • Thread starter nhathieu
  • Ngày gửi
nhathieu

nhathieu

Lữ khách
#1
Cây kim tiền để bàn làm việc là cây có kích thước thông thường 30-60cm, cây này sống tốt và khỏe trong nhà hay khu văn phòng. Một đến hai năm mới đây, cây kim tiền rất được ưa chuộng và sử dụng nhiều trong văn phòng để trang trí những góc hoặc những điểm cần che khuất nhằm mang lại không gian sống xanh trong nhà. Giúp chúng ta có được cảm giác tươi mát, dễ chịu và làm việc có hiệu quả hơn.
Cây Kim Tiền để bàn không những dùng để trang trí mà còn dùng làm quà tặng, trong những ngày lễ, tết, sinh nhật.v.v..Mong muốn đem lại nhiều may mắn và phát tài phát lộc đối với người sử dụng cây.
Tuy nhiên để cây kim tiền để bàn bền và đẹp trong văn phòng cần có kỹ thuật chăm sóc đúng và theo nguyên tắc.
- Chăm sóc cây kim tiền trồng chậu để bàn : là loại cây mọng nước, bản chất trong thân chưa nhiều nước. chính vì thế nên cây này rất ít cần nước.

proxy.php?image=http%3A%2F%2F1.bp.blogspot.com%2F-8OwhiGcM_0w%2FU4oRVBWUoxI%2FAAAAAAAACHs%2F_RMNcOtbuOE%2Fs1600%2Fcay-kim-tien-de-ban-.jpg&hash=cea883c436b659c309f305ff5c851480

Cây kim tiền để bàn
Ngoài ra vì cây để bàn có chậu rất bé nên lượng nước tưới cho cây mỗi tuần/ lần, mỗi lần 70ml-150ml tưới quanh gốc cây. không nên tưới nhiều quá sẽ làm cây úng và gây thối. Tốt nhất nên dùng bình xịt và xịt qua thân lá, và đất cho ẩm là tốt nhất. Thường xuyên lau lá, nhặt lá vàng cắt tỉa nhánh úa, héo nếu có.
- Chắm sóc cây cảnh thủy sinh để bàn kim tiền: Cây thủy sinh kim tiền hiện tại rất ít người hiểu và làm được cây này. Đồng nghĩa với việc làm được cây thủy sinh kim tiền đẹp là rất khó.
proxy.php?image=http%3A%2F%2F1.bp.blogspot.com%2F-yRss-lJKdR0%2FU4oRunQn1BI%2FAAAAAAAACH0%2F3dzeOIeRlZw%2Fs1600%2Fcay-kim-tien-thuy-sinh1.jpg&hash=c109143d67132822e249c4c924d7630f

Cây kim tiền thủy sinh
Cây kim tiền sau khi nhổ ra khỏi đất và bỏ tất cả đất đang bám quanh rễ, đưa vào vòi nước và rửa sạch. Tiếp đó để nơi bóng mát một ngày để rễ của cây hơi héo và mất nước có độ dẻo. Làm như thế này thì tránh được hiện tượng thối rễ khi cho cây vào bình thủy sinh. Khi cho cây vào bình thủy sinh nhớ đổ nước xấp xấp rễ cây ban đầu nhé. không nên đổ nước ngập lên phần rễ cây khi cây chưa ổn định. Công đoạn tiếp theo nên thay nước thường xuyên 1 -2 ngày một lần. và nên nhỏ 1 giọt dung dịch thủy sinh để nuôi cây. Khi thay nước cho cây nên cắt tỉa tất cả các rễ thối để tránh rễ thối lây lan và vi khuẩn xâm nhập. Khi cây ổn định trong giai đoạn này không cần phải thay nước thường xuyên nữa. 1-2 tuần thay một lần để nước được trong và sạch hơn.
Chúc các bạn thành công!

Xem chi tiết: Cây kim tiền đẹp và giá chỉ 300k Tại Đây
Xem thêm: cây cảnh để bàn giá rẻ chỉ 30k một chậu Tại Đây
 

C

caykimtien68

Lữ khách
#2
Ý nghĩa Phong thủy của cây kim tiền
Như tên gọi của nó, kim tiền, phát tài thể hiện sự phú quý, giàu sang và tiền bạc. Cây kim tiền là một trong những loại cây may mắn nhất trong phong thủy. Lúc cây kim tiền nở hoa sẽ mang lại nhiều lộc và may mắn nhất. Nếu cột lên cây vài sợi chỉ đỏ hoặc vài đồng tiền vàng tượng trưng thì sẽ trở thành cây phát tài có ý nghĩa về mặt phong thủy và rất đẹp mắt.

Quà tặng ý nghĩa mừng lễ, tết, mừng thăng quan tiến chức, khai trương, động thổ…
Được xem như là một trong những loại “cây phú quý”, có tác dụng chiêu tài lộc nên Kim phát tài thường hay được chọn làm quà tặng trong những dịp mừng lễ, tết, mừng thăng quan tiến chức, khai trương, động thổ…

Đặc biệt cây kim tiền là cây lành tính không có độc tố và còn có tác dụng về phong thủy là Tàng Phong Tụ Khí, làm sạch không khí loại bỏ khí độc, khói bụi mang đến không gian trong nhà màu xanh trong lành thoáng mát dễ chịu tạo nên sự hài hòa bắt mắt giúp chúng ta thư giãn đầu óc, bình thản trong tâm hồn nên có lợi cho sức khỏe.

Tác dụng của cây kim tiền:
Tác dụng điều hòa không khí : Cây kim tiền có tác dụng thanh lọc không khí, loại bỏ khí độc, khói bụi tạo không gian trong lành thoáng mát. Cây hút khí co2, nhả khí oxi nên căn phòng của bạn lúc nào cũng tràn đầy sức sống và có một bầu không khí mát dịu.

Có tác dụng dụng đuổi muỗi: cây có nhựa tiết ra mùi hương thơm mát dịu nhẹ, ngoài ra nhựa của cây cũng khiến loài muỗi hay côn trùng sợ không dám tới gần, bạn nên để một chậu cây kim tiền trong nhà để xua đuổi ruồi muỗi.
Xem thêm: http://caykimtien.net/cay-kim-tien/
Địa chỉ: khu vườn ươm, ngõ 291 đường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0978881118.
 

Đối tácTop