Cây Lộc Vừng Cổ Thụ Bờ Sông

  • Thread starter TOMY_CHAU_075
  • Ngày gửi
T

TOMY_CHAU_075

Guest
#1
gần nhà toàn có cây lộc vừng cổ thụ mọc sát bồ sông đang ra bông rất đẹp, nhìn thầy mê quá. muốn bứng đem về trồng, hỏi người ta đã cho rối mà hổng biết bứng về trồng làm sao cho nó sống. tình trạng của nó là sắp ngã xuống sông luôn rồi , nó đã bị nước xoáy lồi rể ra gần hết, bứng về chắc sẽ không còn miếng đất dính nào. mong các bác có kinh nghiệm giúp dùm! chân thành cảm ơn!
 

T

TOMY_CHAU_075

Guest
#3
toàn lo bác crao ơi! cây đẹp lắm! nào giờ chưa từng bứng! cho toàn hỏi khả năng sống của nó thế nào nếu không giữ được dất vậy bác crao? mấy cây của bác thật tuyệt, nhín mê quá trời luôn!
 

vuacanhbig

Lữ khách
#4
truoc khi ban bung ve thi ban phai len cat canh va chia tan can than truoc khi dao ve mot tuan vi neu ban dao va cat cung mot luc thi cay bi mat suc do thieu nuoc voi lai bay gio la mua loc vung dung ra hoa nen chat dinh duong bi can kiet vi the ban phai cat canh truoc khi dao 1-2 tuan de cho cay lay lai suc, ti le cay song se la 70 % do ban
 

phamtrancongcrao

Nhà nông nghiệp dư
#5
bác làm thế này, xả tàn theo ý thích của bác, bứng em đó lên, trước khi bứng bác phải xin thổ địa nơi đó nha, bác bứng với vồng đất to ra một tý, mất hết đất cũng không sao, đào xong về cắt càng, rễ lại cho ngọt và gọn gàng, lấy đèn cầy bôi lên vết cắt. cứ để em đó 3-4 ngày cho khô nhựa không cần phải trồng luôn đâu bác. đất trồng là xơ dừa + cát + đất ( để kích thích ra rễ, loại này em đã dùng thử và cho kết quả rất tốt) sau khi trồng xong bác tưới thuốc kích thích ra rễ cho cây thật đẫm. thế là ok. bác nhớ giữ ẩm cho cây nha cả gốc lẫn cành càng tốt. một vài kinh nghiệm chia sẻ cùng bác.
 
T

TOMY_CHAU_075

Guest
#6
toàn cảm ơn những chia sẽ thật kinh nghiệm của bác crao va bác big nhé! toàn sẽ làm như vậy! em nó mà sống được thì toàn không biết nói sao để cảm ơn các bác đây! thú thật toàn rất thích hoa lộc vừng. khi nào bứng xong toàn sẽ chụp vài kiểu gửi lên các bác xem nhé!
 

thanhvbatv

Thành viên mới
#7
Thì bác cứ chụp vài kiểu trước gởi lên cho anh em chiêm ngưỡng ! (trước và sau khi bứng) ! mong hình cây lộc vừng của bác !
 

T

TOMY_CHAU_075

Guest
#8
Chắc Phải đợi Khi Toàn đem Về Và Nó đã Ra đọt để Báo Tin Vui Cho Các Bác Quá Vì Hiện Giờ Nó đã Rụng Hết Bông Rôi Bác Oi!
 
T

TOMY_CHAU_075

Guest
#10
thôi đợi ra đọt đi các bác àh! khi đó mới đủ tự tin post lên điễn đàn chứ! haha. toàn hứa mà! các bác ráng đợi nghen!
 

vuacanhbig

Lữ khách
#11
tu van

trời ơi bac crao nao sao the. lộc vừng bứng lên không có bầu đất để 3-4 ngày trồng lên tôi cùi, dù nó có lên thì vài tháng là nó chết ủi liền, bác mà làm thế là xong bác rồi. còn cách trồng thi khi đào về bác phai gọt llaij dầu rễ, mà nhớ đào rễ càng dai càng tốt nhé, đâtf trồng thì chỉ cần xơ dừa chộn với cho chấu thôi
nó là cây lớn chứ đâu phải bon sai mà bác crao lam thé