Cây Lục, cây Su hay là cây gì?

  • Thread starter hocnuoitom
  • Ngày gửi
Dạo trước đào ao nuôi mình có đào được vài gốc cây khá to cỡ hơn vòng tay người lớn - chỉ là phần gốc thôi còn thân thì chả thấy đâu, cùng với những khúc đường kính 15 - 20 cm . Cưa ra thì thấy toàn là phần lỏi thôi, rất chắc,màu nâu đỏ không đều. Hỏi người lớn thì họ bảo đó là cây Lục hay cây Su gì ấy mình chả biết nữa, mình thì chưa bao giờ thấy cây này ở địa phương (vùng đất này lưc trước là rừng ven sông- nước khi mặn khi ngọt) . Tìm trên mạng thì cũng chả có thông tin gì cả, cho nên mới mạn phép lên đây hỏi các ? Có bác nào biết thông tin gì về cây này không vậy? Chỗ mình chỉ có trồng đước,mắm,tra,bần,... thôi. Đang muốn tìm loại cây lấy gỗ to hơn để trồng dọc bờ kênh thì nhớ tới cây này.
Các bác vào giúp nhé!!
Cảm ơn!!!!!
 khucthuydu

khucthuydu

ĐT/zalo/fb: 0948.101010
Không có hình ảnh thì khỏi bàn luận, đâu ai giỏi tới mức đó được bạn !
Cho xin 1 tấm hình đi.
 
H

hocnuoitom

Thành viên mới
Hình thì chắc không có rồi bác khucthuydu ơi . Mà chỉ toàn là những khúc cây,gốc cây bị mục hết chỉ còn lõi thôi bác à (bác cứ tưởng tượng than như thế nào là nó như vậy có điều to hơn, xù xi hơn do có lớp gỗ mục bên ngoài) . Hỏi mấy người già thì người ta bảo cây Lục, nhưng cây Lục như thế nào thỉ chả ai biết :D
Mấy bác có biết có loại cây gỗ to (cỗ thụ hay gì đó) nào sống ở vùng đất ngập mặn không ?

@tranvi : theo link bác cho thì mình nghĩ chắc đây cũng là một loại gỗ Lũa - nhưng mình thắc mắc là lũa của giống gì? Năm trước mình nhớ là có đốt 1 gốc để ung muỗi thì nó cháy cũng hết 3-4 ngày gì đấy :eek:
 
tranvi

tranvi

Nông dân tự lo
BQT WEBSITE
Để biết được khúc gỗ lục là gỗ của cây gì cần phải xẻ ra xem màu gỗ và thớ gỗ, thậm chí cần mùi của nó nữa, những người có kinh nghiệm mới xác định chính xác được bạn ơi. Bạn không có hình nữa thì càng khó.
 

Quảng cáoTop