Bán Cây Sưa đỏ

culonton

Lữ khách
#1
Trại Giống Trần Gia Trang

I. CÂY GIỐNG LÂM, NÔNG NGHIỆP

1. Cây gỗ Sưa.
Là cây gỗ nhỡ, lá thường xanh có thể cao tới 10-15 m, sinh trưởng trung bình, thân màu vàng nâu hay xám, nứt dọc. Lá dài 9-20 cm; cuống không lông; lá kèm sớm rụng, nhỏ, có lông nhỏ mịn và thưa, màu nâu vàng. Các cuống nhỏ không lông; số lá chét 5-9, với lá chét tận cùng thường là to nhất, hình trứng hay hơi thuôn dài, nhẵn, chất da, có lông mịn lơ thơ khi non, nhanh chóng chuyển thành không lông, gốc lá chét tròn, nhọn mũi.

Hoa tự dạng chùy, mọc ở nách lá, khoảng 5-15 cm. Hoa trắng có đài hợp, thơm. Quả dạng quả đậu hình trứng thuôn dài, dài 5-6 cm, rộng khoảng 1 cm và chứa 1-2 hạt dạng bầu dục, đường kính khoảng 9 mm. Quả khi chín không tự nứt. Cành non màu xanh có đốm bì khổng màu trắng. Hoa ra tháng 4-7. Quả chín thu hoạch tháng 11-12.
Có hai loài sưa chính là: sưa trắng và sưa đỏ. Sưa trắng cho hoa đẹp, quả to, đốt không có mùi. Nhưng giá trị gỗ không bằng sưa đỏ. Sưa đỏ trông gần giống sưa trắng, quả kết thành từng chùm, đốt lên có mùi thối. Lá và quả khi đốt thì có mùi khó ngửi.
http://www.mediafire.com/i/?i1n78woo1oav2p8
http://www.mediafire.com/i/?9cnsewcaoq47sdn


Là cây ưa sáng, ưa đất sâu, dày, độ ẩm cao. Phân bố ở độ cao dưới 500m. Có khả năng tái sinh hạt tốt.Lá dạng lông chim. Mỗi nhành lá có khoảng từ 7-15 lá,mọc so le,lá cuối to hơn, hình lưỡi mác. Thân cây nhẵn, màu xám trắng, lúc nhỏ thân cây hơi cong queo. Đầu mùa xuân thay lá, hoa màu trắng rất đẹp. Gỗ trắc, thơm và có tỉ trọng nặng hơn gỗ bình thường. Vân gỗ đẹp, rất được ưa chuộng để làm đồ dùng phong thuỷ.
http://www.mediafire.com/i/?ay8x68gl2w222cd
http://www.mediafire.com/i/?415038226nn7x3p
http://www.mediafire.com/i/?ej4d2wdnk4h5ela

Chủ yếu phân bổ ở miền Bắc Việt nam và được tìm thấy rải rác tại TRUNG QUỐC (tại đây gọi nó là Hoàng (huỳnh) đàn Việt Nam có tên là Sưa.
Gỗ trắc thối cho mùi thơm quyến rũ thoảng nhẹ kiểu hương trầm. Khi đốt tàn có màu trắng đục, mùi khó chịu nên được gọi là Trắc thối. Gỗ trắc thối chỉ dùng phần lõi những cây trên trăm tuổi. Gỗ sưa thớ mịn, vừa cứng lại vừa dẻo, có nhiều hoa văn đẹp. Thời phong kiến vua chúa dùng gỗ trắc thối để đóng đồ nội thất cao cấp trong cung đình vì nó vừa là hương liệu vừa là dược liệu. Những năm gần đây, giới nhà giàu Trung Quốc đổ xô săn lùng trắc thối để đóng quan tài hoặc ướp xác như các vị hoàng đế Trung Quốc trước đây. Người ta cho là quan tài đóng bằng gỗ trắc thối có khả năng giữ được xác lâu, không bị phân hủy.
Do đặc điểm hoa trắng, có mùi thơm, tán rộng, nên người ta có thể trồng làm cảnh tại các đường phố.
Theo Giáo sư Đỗ Tất Lợi thì gỗ cây này còn được sử dụng cùng với dạ dày nhím làm vị chính trong đơn thuốc chữa bệnh đau dạ dày. Hiện tại ở trung Quốc người ta chiết suất một số chất có trong gỗ Sưa này để chế thuốc chữa ung thư dạ dày. Hiện gỗ sưa ở Việt Nam đang được các thương lậu Trung Quốc thu mua với giá cả rất cao . Ở Khu vực Vĩnh Phúc chúng tôi thu mua với giá 3.700.000VND/kg - 50.000.000VND/kg tùy theo độ tuổi và chất lượng gỗ.

Sưa thuộc nhóm 1A là nhóm đặc biệt quý hiếm. Giá trị thương mại gỗ sưa hiện nay rất cao. Vì vậy việc bảo vệ cây gỗ sưa tại Việt Nam đang là một việc rất đáng lo ngại.

Hiện nay, nó là loài đang bị đe dọa do mất môi trường sống. Tại TAM ĐẢO - VĨNH PHÚC chúng tôi nhân giống được cây sưa góp phần giúp loài cây này tồn tại và phát triển.
Những cá nhân tập thể ( tổ chức) nào mà đã từng mua giống cây sưa của chúng tôi từ 2004 trở về trước đều được liên lạc và mua lại gỗ.
Hiện nay chúng tôi đang tiếp tục nhân giống và cung cấp ra thị trường với số lượng rất lớn lên đến hàng trăm vạn cây.

Đây Là hình ảnh cây Giống :

Cây giống tại trang trại


Đây là một trong những giống cây siêu lợi nhuận, những người mua cây giống của chúng tôi từ năm 2004 hiện nay đã được mua lại có cây giá đến 50.000VND. còn lại trung bình từ 17.000.000 - 30.000.000VND.
Đây là loại cây mà có nhu cầu không bao giờ thừa, bão hòa trên thị trường. Nếu các Bạn quan Tâm vui lòng Liên Hệ với chúng Tôi
Hợp Tác xã NÔNG TRANG TRẦN GIA
Mr LINH : 0985 269 456
2. CÂY LỘC VỪNG


 

Top