Cây Sưa đỏ

culonton

Lữ khách
#1
Bán cây Đào Giống

Trại Giống Trần Gia Trang
Tam Đảo - Vĩnh Phúc
0985.269.456


I. CÂY GIỐNG LÂM, NÔNG NGHIỆP
1. Cây gỗ Sưa.

Là cây gỗ nhỡ, lá thường xanh có thể cao tới 10-15 m, sinh trưởng trung bình, thân màu vàng nâu hay xám, nứt dọc. Lá dài 9-20 cm; cuống không lông; lá kèm sớm rụng, nhỏ, có lông nhỏ mịn và thưa, màu nâu vàng. Các cuống nhỏ không lông; số lá chét 5-9, với lá chét tận cùng thường là to nhất, hình trứng hay hơi thuôn dài, nhẵn, chất da, có lông mịn lơ thơ khi non, nhanh chóng chuyển thành không lông, gốc lá chét tròn, nhọn mũi.Hoa tự dạng chùy, mọc ở nách lá, khoảng 5-15 cm. Hoa trắng có đài hợp, thơm. Quả dạng quả đậu hình trứng thuôn dài, dài 5-6 cm, rộng khoảng 1 cm và chứa 1-2 hạt dạng bầu dục, đường kính khoảng 9 mm. Quả khi chín không tự nứt. Cành non màu xanh có đốm bì khổng màu trắng. Hoa ra tháng 4-7. Quả chín thu hoạch tháng 11-12.

Có hai loài sưa chính là: sưa trắng và sưa đỏ. Sưa trắng cho hoa đẹp, quả to, đốt không có mùi. Nhưng giá trị gỗ không bằng sưa đỏ. Sưa đỏ trông gần giống sưa trắng, quả kết thành từng chùm, đốt lên có mùi thối. Lá và quả khi đốt thì có mùi khó ngửi.

http://www.mediafire.com/i/?i1n78woo1oav2p8

http://www.mediafire.com/i/?9cnsewcaoq47sdn

Là cây ưa sáng, ưa đất sâu, dày, độ ẩm cao. Phân bố ở độ cao dưới 500m. Có khả năng tái sinh hạt tốt.Lá dạng lông chim. Mỗi nhành lá có khoảng từ 7-15 lá,mọc so le,lá cuối to hơn, hình lưỡi mác. Thân cây nhẵn, màu xám trắng, lúc nhỏ thân cây hơi cong queo. Đầu mùa xuân thay lá, hoa màu trắng rất đẹp. Gỗ trắc, thơm và có tỉ trọng nặng hơn gỗ bình thường. Vân gỗ đẹp, rất được ưa chuộng để làm đồ dùng phong thuỷ.

http://www.mediafire.com/i/?ay8x68gl2w222cd

http://www.mediafire.com/i/?415038226nn7x3p

http://www.mediafire.com/i/?ej4d2wdnk4h5ela


Chủ yếu phân bổ ở miền Bắc Việt nam và được tìm thấy rải rác tại TRUNG QUỐC (tại đây gọi nó là Hoàng (huỳnh) đàn Việt Nam có tên là Sưa.

Gỗ trắc thối cho mùi thơm quyến rũ thoảng nhẹ kiểu hương trầm. Khi đốt tàn có màu trắng đục, mùi khó chịu nên được gọi là Trắc thối. Gỗ trắc thối chỉ dùng phần lõi những cây trên trăm tuổi. Gỗ sưa thớ mịn, vừa cứng lại vừa dẻo, có nhiều hoa văn đẹp. Thời phong kiến vua chúa dùng gỗ trắc thối để đóng đồ nội thất cao cấp trong cung đình vì nó vừa là hương liệu vừa là dược liệu. Những năm gần đây, giới nhà giàu Trung Quốc đổ xô săn lùng trắc thối để đóng quan tài hoặc ướp xác như các vị hoàng đế Trung Quốc trước đây. Người ta cho là quan tài đóng bằng gỗ trắc thối có khả năng giữ được xác lâu, không bị phân hủy.

Do đặc điểm hoa trắng, có mùi thơm, tán rộng, nên người ta có thể trồng làm cảnh tại các đường phố.

Theo Giáo sư Đỗ Tất Lợi thì gỗ cây này còn được sử dụng cùng với dạ dày nhím làm vị chính trong đơn thuốc chữa bệnh đau dạ dày. Hiện tại ở trung Quốc người ta chiết suất một số chất có trong gỗ Sưa này để chế thuốc chữa ung thư dạ dày. Hiện gỗ sưa ở Việt Nam đang được các thương lậu Trung Quốc thu mua với giá cả rất cao . Ở Khu vực Vĩnh Phúc chúng tôi thu mua với giá 3.700.000VND/kg - 50.000.000VND/kg tùy theo độ tuổi và chất lượng gỗ.

Sưa thuộc nhóm 1A là nhóm đặc biệt quý hiếm. Giá trị thương mại gỗ sưa hiện nay rất cao. Vì vậy việc bảo vệ cây gỗ sưa tại Việt Nam đang là một việc rất đáng lo ngại.


Hiện nay, nó là loài đang bị đe dọa do mất môi trường sống. Tại TAM ĐẢO - VĨNH PHÚC chúng tôi nhân giống được cây sưa góp phần giúp loài cây này tồn tại và phát triển.

Những cá nhân tập thể ( tổ chức) nào mà đã từng mua giống cây sưa của chúng tôi từ 2004 trở về trước đều được liên lạc và mua lại gỗ.

Hiện nay chúng tôi đang tiếp tục nhân giống và cung cấp ra thị trường với số lượng rất lớn lên đến hàng trăm vạn cây.

Đây Là hình ảnh cây Giống :


Cây giống tại trang trại

Đây là một trong những giống cây siêu lợi nhuận, những người mua cây giống của chúng tôi từ năm 2004 hiện nay đã được mua lại có cây giá đến 50.000VND. còn lại trung bình từ 17.000.000 - 30.000.000VND.

Đây là loại cây mà có nhu cầu không bao giờ thừa, bão hòa trên thị trường. Nếu các Bạn quan Tâm vui lòng Liên Hệ với chúng Tôi

Hợp Tác xã NÔNG TRANG TRẦN GIA

Mr LINH : 0985 269 456

2. CÂY LỘC VỪNG

Giống cây tại TRẦN GIA TRANG

Cây giống trong túi bầu

Cây giống được 1 năm tuổi


3. CÂY SI(SANH) GIỐNG

Nông Trang chúng tôi Bảo tồn và ươm thành công giống cây si (sanh). đây là 1 loại cây rất dễ sống nhưng mà ươm được giống loại cây này thì phải nói là kỹ thuật cực kỳ chính xác, và tay nghề cao. tôi nói đến đây chắc bạn nào đã từng ươm được cây này thì biết.


đây là loại cây rất có giá trị trên thị trường, nếu như các bạn không biết chăm sóc, nhưng nhà có bãi đất rộng các bạn chỉ cần đem ra đó trồng mà không cần chăm sóc. Đảm bảo sau từ 3-5 năm nó cũng đem lại cho bạn 1 lợi nhuận khổng lồ từ loại cây này, các bạn chỉ cần bán cây phôi (có nghĩa là cây công trình) cho các dân chuyên nghiệp mang về cắt, tỉa,.. để xuất xưởng. và lơi nhuận của nó làm cho bạn ngạc nhiên.
Cây giống tại Trần Gia Trang

[TABLE]
<tbody>[TR]
[TD][TABLE]
<tbody>[TR]
[TD]4.Cây Giống ĐỖ QUYÊN

[/TD]
[TD="align: right"][/TD]
[TD="align: right"]
[/TD]
[/TR]
</tbody>[/TABLE]

[TABLE]
<tbody>[TR]
[TD]Theo các nhà khoa học nghiên cứu về thực vật dân tộc học và dược học thì Đỗ Quyên là một trong những loài cây đa tác dụng, có giá trị nhiều mặt, nhiều lĩnh vực. Đa số các loài trong nhóm cho hoa rất đẹp, có thân cây thấp nhỏ bé có thể làm cảnh như Đỗ Quyên Răng Nhỏ, Đỗ Quyên Mao Ngựa, Đỗ Quyên Hồng, Đỗ Quyên Lõm, Đỗ Quyên Loa Kèn Lớn… Một số loài khác lại có thể dùng chữa bệnh như Đỗ Quyên Mũi, Đỗ Quyên Trên Đá… Một số loài Đỗ Quyên mộc cao khoảng 8 đến 14m, ra hoa đẹp, cành lá xum xuê xanh tốt quanh năm, có thể trồng thành rừng hoặc tạo cảnh quan trên đường phố.


Xét về mặt sinh thái học và phân loại học, các loài Đỗ Quyên trong khu vực núi Hoàng Liên đóng một vai trò nhất định trong cấu trúc tổ thành loài của một số các trạng thái rừng như trạng thái rừng ôn đới, thảm thực vật ôn đới nguyên sinh, thảm cây bụi nguyên sinh…
Mùa chính của Đỗ Quyên là thời gian sau Tết Âm lịch. Đó là dịp để các loài Đỗ Quyên đua nhau khoe sắc, rực rỡ đủ các màu, từ đỏ ối, đỏ nhạt, đến tím đậm, tím nhạt, rồi nhạt dần, nhạt dần về đến trắng, Đỗ Quyên Lưu Huỳnh còn có màu vàng nhạt rất đài các. Có một mùa phụ nữa vào giữa hè, những loài Đỗ Quyên lá to thường cho hoa vào thời điểm này. Kỳ ra hoa thường dài vài ba tháng, sau khi hoa tàn khoảng bốn năm tháng thì kết trái. Do ở Phanxipăng số lượng loài lớn nên quanh năm suốt tháng hầu như lúc nào núi rừng cũng được hoa Đỗ Quyên tô điểm.

Ngày nay, hiện trạng chung của rừng quốc gia đã giảm sút đáng kể vì nhiều lý do. Rất may, đặc điểm cây Đỗ Quyên lại không có lợi nhiều về mặt kinh tế, nên số lượng loài cùng sự phát triển gần như còn nguyên vẹn. Theo các tài liệu còn lưu thì số loài Đỗ Quyên ở Phanxipăng là 32. Khảo sát mới đây của Đại học quốc gia thì hiện đã nhận dạng được 24 mẫu. Chương trình sẽ còn tìm kiếm mở rộng thêm, các nhà nghiên cứu hy vọng số mẫu tìm được chưa dừng lại.

Theo tour, khách nghỉ ngơi ở độ cao 2100m. Tại đây người Mông làm vài lán nhỏ phục vụ khách du lịch. Có những chú bé Mông lớn lên cùng Đỗ Quyên, người và hoa đã thân thuộc nhau lắm. Những bông to bằng cái bát lũ trẻ dành đá cầu, những cành hoa đẹp nhất chúng bẻ về trang trí cả trong lẫn ngoài lán. Đêm xuống, quây quần bên bếp lửa, mọi người cùng chia sẻ cái cảm giác rất rừng. Chỉ đến sáng, bước ra khỏi lều, khách mới ngộ được cái mơ hồ của kẻ đi lạc giữa rừng hoa. Giữa rừng ai đó hú một tiếng dài hào sảng, tiếng hú xuyên qua những tầng lá đẫm sương xanh biếc, những chùm hoa mong manh rung rinh, dội vào vách núi, rồi mới tan vào những làn mây, tiếng hú vô tình đã đánh thức cả rừng Đỗ Quyên…
Một số loài Đỗ Quyên cho hoa đẹp
Đỗ Quyên Hoa Trắng Lớn (Rhododendron decorum Fr) cho hoa màu đa dạng, hồng nhạt hoặc màu hồng đến màu trắng, gốc hoa xanh vàng có chấm đỏ. Ra hoa từ tháng 4 đến tháng 7, quả chín vào tháng 11 đến 12. Phân bố ở độ cao từ 1800 đến 3000m. Ngoài làm cảnh, hoa còn có thể nấu ăn và có mùi vị đặc biệt.

Đỗ Quyên Hoa Đỏ (Rhododendron delavayi Fr) có tràng hoa hình chuông, màu hồng đào đến màu đỏ thẫm, gốc có 5 tuyến mật. Ra hoa từ tháng 3 đến tháng 5, tháng 11 quả chín. Phân bố ở độ cao 2000 đến 2500m. Hoa rất đẹp, gỗ có màu hồng nhạt, thường dùng làm bát gỗ, hộp gỗ. Hoa làm thuốc có vị đắng dùng để điều kinh, lượng huyết, thanh nhiệt giải độc, chữa viêm tuỷ xương, chảy máu đường tiêu hoá.

Đỗ Quyên Vòi Dài (Rhododendron lyi Le) cho hoa có mùi thơm, màu trắng, thuỳ ửng hồng. Hoa ra từ tháng 1 đến tháng 4, quả chín tháng 7 đến tháng 9. Cây mọc trên những mùn đá ở độ cao 2300 đến 2800m.
[/TD]
[/TR]
</tbody>[/TABLE]
[/TD]
[/TR]
</tbody>[/TABLE]


Trần gia Trang đã thuần giống và sưu tầm được gần 200 loài trong giống hoa này. và hiện nay đang cung cập ra thị trường. hiện nay 1 cây hoa đỗ quyên từ 2-3 tuổi đang có giá từ 300.000 - 1.000.000VND. Chúng tôi đang cung cấp giống loài này 15.000VND/cây có thương lượng giá cho mua với số lượng lớn.

.........................................
.................................
Trần Gia Trang chúng tôi sẽ Update Liên tục mong các bạn theo dõi
Mọi chi tiết xin vui lòng Liên Hệ : Mr LINH 0985 269 456

--------

Trần Gia Trang
ĐC: Tam Đảo - Vĩnh Phúc
DT : 0985 269 456

Bán giống Cây Đào

chúng tôi hiện nay đang cung cấp 1 số lượng lớn giống cây đào

- Đào phai 5 cánh
- Đào phai Cánh kép
- Đào Đỏ ( đào bích)
- Đào Thất thốn, đỏ, trắng,,....
những loại cây trên được Ghép thành công đang phát triển bình thường. quý khách muốn mua đào mầm, đào hạt chưa qua xử lý.
ai có nhu cầu xin liên hệ vơí chúng tôi. chúng tôi Giao hàng trên toàn quốc.
 

Last edited: