Cây sung cần tư vấn

Em có cây sung này nhưng hok niết tạo dáng cho nó. Mong các Bác chỉ em có thể tạo nó thành như thế nào thì đẹp nhất, và trồng vào chậu gì thì hợp nhất.
Cảm ơn rất nhiều!
BR0.5101628_1_1.jpg
CX0.5101587_1_1.jpg
CZ0.5101649_1_1.jpg
 


Cây Sung của Bác được trồng theo phong cách " Lấy lá ăn Nem" là tốt nhất. ^_ ^
Cả cây có 4 tán mọc cùng một chỗ thế kia khó uốn lắm .
 
Theo tôi bạn cắt ngọn phía dưới bỏ toàn bộ các nhánh trên chờ nuôi tược mới. Vết cắt nên trét keo chống thấm
 
Cây này chỉ có thể vào 1 trong hai thế :
Nhất trụ kình thiên
Hoặc phụ tử
 
Last edited by a moderator:
Em thấy cắt ngọn chờ ra tán như Bác Tranvi nói thì lâu lắm . Bét ra cũng phải mất vài ba năm cây này mới thành hình được. Còn thế Nhất trụ kình thiên như Bác BM nói em thấy cũng chỉ ổn phần tán . Chỉ cần nắn ra là được ngay . Nhưng cái thân oằn èo,khúc to ,khúc bé thế kia mà Chống trời có vẻ ẻo lả quá. Không giống cái tên Nhất trụ kinh thiên thì phải. Em nói thế ko biết có đúng o nữa bác Bm ?
 

---------------
Đó thấy chưa
Bỏ cây nhỏ thì là nhất trụ kình thiên (1 gậy chống ông trời)
Nếu có cây nhỏ thì là phụ tử
 

Last edited by a moderator:
Rất cảm ơn các Bác đã tư vấn. vậy là cây này em có thể tạo thế phụ tử được. Nhưng em xin hỏi thêm
1) Tán của nó hiện nay có 4 cành. vậy mình nên để nguyên hay cắt bớt hay là phải dưỡng thêm cành nữa. nếu thêm thì nên thêm mấy chi nữa?
2) Mình có cách nào ép cho tử rễ câycó thể mọc ra 1 chi nữa để mình làm cây tử ạh?
*******thật sự là em hok biết gì về cây kiểng nên hỏi những câu ngô nghê xin các Bác đừng cười em nhá!***
 
Nếu bạn chăm sóc đầy đủ phân bón, nước tưới, ánh sáng thích hợp . thì không những tược mà còn cả trái sẽ ra đặc ngẹt. từ gốc lên tới ngọn luôn
Mặc sức mà ban lựa 1 mầm gốc thích hợp. để nuôi thành cây tử

Cây trong chậu nên giảm nắng 30% so với cây ngoài trời
 
tại sao vậy bác?phải chăng là nó làm nóng phần rễ,mà rễ trong chậu ko được đâm sâu như ngoài đất?


Cây trong chậu yếu hơn cây ngoài thiên nhiên rất nhiều, đất ít. Rễ bị bó lại trong cái chậu nhỏ hẹp. lại phải phải chịu đựng sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm quá nhiều (ban ngày đất chậu rất nóngn nhhất là khi để chậu riêng ra, 1 mình giữa trời ban đêm đất chậu lại rất lạnh)
Đây chính là nguyên nhân một số cây không thể đưa vào chậu được (chết)
Đất vườn rất ổn định nhiệt độ..dù cho nhiệt độ không khí có lên tói 70 độ C hoặc lạnh âm 30 độ c thì dưới lớp đất mặt 3cm thôi nhiệt độ luôn luôn nhất định ( hình như khoảng 27 độ)
Các cây Bonsai bên Nhật khi vào mùa đông giá rét, người ta phải chôn các chậu bonsai này xuống đất để nhờ nhiệt độ luôn ổn định của đất. bộ rễ được bảo vệ..do đó sống qua được mùa đông
 
Last edited by a moderator:
vậy yếu tố chính là do sự chênh lệch lớn của nhiệt độ mà đất trong chậu thì ko đủ bảo vệ được rễ cây.đúng là lòng đất luôn đủ ấm áp để bảo vệ rễ cây như con mình!!!!!!con cảm ơn bác Bình Minh rất nhiều.
 
Cây Sung nhanh lớn, muốn có một cây đẹp thì 2, 3 năm không là vấn đề. Chỉ lo là tới đó không biết cây sẽ ra sao thôi. Trước bác Bình Minh có bài viết về uốn sửa cây sung, bạn cẩn thận để không bị bỏ nhánh.
 
Cảm ơn Bác Tranvi tư vấn. thật ra chờ vài năm để có 1 cây đẹp thì không là vấn đề, mà vấn đề ở chỗ là em khong biết cách làm sao cho vài năm sau nó đẹp... Nên em sẽ làm theo gợi ý của Bác Bình Minh.
 
Bác Trần Vi nhắc nhở đúng đó >
Sanh, si. gừa. sộp. lâm vồ...và sung cùng 1 họ dâu tằm ( moraceae).. nhưng sung là cây khó chịu nhất
chăm sóc 1 cây sung cho vùa ý mình không phải dễ...
cắt một cành để cành đó phân tược. có thể nó bỏ chết cành đó luôn.rồi mọc mầm mới nơi gốc của cành..
Uốn một cành...đôi khi nó cũng bỏ chết luôn..
Trong khi giòng họ của nó là sanh ..sộp..gừa v.v. thì hầu như không thể nào chết được
Tuy nhiên nhiên nhiều người vẫn thích sung...vì cái tên của nó...là sung túc, và trái của nó rất sai màu đỏ đẹp
---------------
Nhưng vấn đề Sung bỏ chết cành khi uốn hoặc cắt tỉa, người ta chỉ lo lắng khi cây sung đó thuộc về Kiểng Thế...mất 1 cành cây đó hỏng vì thế đã bị phá..
Nếu bạn quyết định chọn thế nhất trụ kình thiên.. thì không sợ.. chết cành vì nó chỉ có 1 tán lá thôi mà..mọc chỗ nào cũng nằm trong tán đó hết..
Cây tử cũng vậy... chỉ có 1 tán lá...
bạn cứ thoải mái mà cắt tỉa..
điều quan trọng lúc này là làm sao cho 2 bố con cùng đặc ngẹt trái
 
Last edited by a moderator:
cho em hỏi tí nhé?
em cũng có 2 gốc sung trồng một năm nay rồi, cây phát triển tốt nhưng sao không có quả, bác nào biết cách làm cho sung ra quả xin chỉ dùm em với, em xin cảm ơn!
 
Seo - cơ bản SEO, tối ưu web cho máy tìm kiếm, quảng cáo google

SEO chỉ đơn giản là tối ưu web cho máy tìm kiếm, quảng cáo trực tuyến kết hợp tăng thứ hạng web trên máy tìm kiếm google(tăng page rank google). Tuy nhiên đa số nó dành cho dân chuyên môn dịch vụ SEO.
Hiểu cơ bản kiến thức SEO web ứng dụng cho trang web, kiểm soát tạo web ngay từ khâu thiết kế web chuẩn google.Thông qua hệ thống kiến thức tổng quan về SEO giúp bạn có cài nhìn dễ hiểu SEO cho dự án thương mại điện tử của mình
Ecd tư vấn và dịch vụ SEO mũ trắng , bảo đảm ổn định thứ háng tìm kiếm google, tăng page rank lâu dài. Nội dung web, thiết kế website chuyên nghiệp mang lại hiệu quả quảng bá website nâng cao lợi nhuận , xây dựng thương hiệu mạnh cho doanh nghiệp bạn.
Khái niệm SEO , hiểu SEO

Khái niệm SEO định nghĩa đúng SEO là gì, phân loại SEO. Tầm quang trọng SEO cho quảng cáo google, chi phí quảng cáo trực tuyến thấp đánh mục tiêu tiếp thị điểm đích. Ai tìm kiếm google mong có thông tin mình cần chính xác nhận, bạn thực hiện SEO là quảng cáo đúng mục tiêu tìm kiếm khách hàng cần thông qua quảng cáo google tự nhiện - tìm kiếm máy google tăng thứ hạng (page rank) qua SEO - tối ưu website cho máy tìm kiếm google
Phương pháp SEO, cơ bản SEO

Chỉ dẫnphương pháp SEOhiểu SEO cần làm gì để tối ưu hóa web cho máy tìm kiếm google. ECD cung cấp cách SEO trong lành, mang tính cạnh tranh. Thu hút lượng truy cập website một cách tự nhiên bằng chất lượng web, kỹ năng quảng cáo trực tuyến. Thứ hạng google (page rank ) mang tính ổn định tăng lượng truy cập website

khai-niem-seo.jpg


Máy tìm kiếm , thuật ngữ SEO

Hiểu cách làm việc máy tìm kiếm web/ internet : máy tìm kiếm google, bing.com, yahoo.com,.. Bạn có một cách thức làm việc tối ưu hơn mang kết quả tìm kiếm thứ hạng cao hơn, thiết phục khách hàng truy cập web và quay trở lại web cao hơn. Ngoài ra, thuật ngữ SEO và liên quan bạn cần nắm để làm SEO, kiểm tra SEO, kiểm tra thiết kế web chuẩn hay không.
Highlandsoft.com.vn _theo nguồn sưu tầm
 
cho em hỏi tí nhé?
em cũng có 2 gốc sung trồng một năm nay rồi, cây phát triển tốt nhưng sao không có quả, bác nào biết cách làm cho sung ra quả xin chỉ dùm em với, em xin cảm ơn!
mới có 1 năm là cây còn nhỏ
cây trưởng thành.Đủ phân đủ nắng. đủ nước tưới..tất nhiên phải sanh hoa trái
thế nào là đủ? là cả 1 vấn đề.
Bạn nên xem lại nó thiếu cái gì ?
Cây sung của Lão Thiên Thu đã gần 20 tuổi, cao 3 tấc
 


Back
Top