Cây tơm trơng - thảo dược tốt cho bệnh gout và sinh lý đàn ông

#1
Cây tơm trơng được đồng bào dân tộc ở Tây Nguyên sử dụng khá lâu bổi bổ cơ thể, bổ thận, chữa đau lưng, bệnh khớp, gút, ổn định tim mạch, huyết áp…

Cây tơm trơng chính là một trong 3 thành phần chính của bài thuốc Ama Kong nổi tiếng được giới y học cổ truyền tôn vinh và bảo tồn. Hiện nay bài thuốc Ama Kong cũng được sử dụng khá rộng rãi.

Cây tơm trơng có tên gọi đây đủ là cây tơm trơng Atao Nenso, một loại dược liệu rất tốt cho sức khỏe. Loại cây này thuộc dạng thân gỗ, dây leo, có nhựa trắng, lá mọc đối nhau.

Cây tơm trơng có tác dụng gì?

Cây tơm trơng được người dân tộc thiểu sổ ở Tây Nguyên sử dụng từ rất lâu để chữa bệnh thận, bổ thận tráng dương, nâng cao thể trạng.

Một nghiên cứu của Trường Đại học Huế vào khoảng những năm 2000 đã xác định được thành phần, tính chất, cũng như công dụng của bài thuốc quý này.Cây tơm trơng
Qua đó cây tơm trơng được đánh giá là bài thuốc quý có nhiều công dụng bồi bổ, tăng cường sức khỏe cũng như phòng và chữa bệnh.

Trong cây tơm trơng có chứa một hàm lượng lớn Phytosterol, chất này có tác dụng giảm mỡ máu, giảm cholesterol, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, giảm nguy cơ tai biến, đau tim. Phytosterol còn có tác dụng ức chế ung thư, kìm hãm sự phát triển của một số loại ung thư như ung thư vú, tuyền tiền liệt, phổi, đại tràng…, ngăn ngừa lao phổi, chống virus, tăng cường sức đề kháng, giảm stress, chữa viêm xoang, viêm mũi…

Đặc biệt cây tơm trơng cực kỳ tốt cho sức khỏe nam giới, kích thích sản sinh testosterol rất mạnh mẽ, và cũng là dược liệu được cánh mày râu săn đón nhằm giải quyết những trục trặc trong chuyện chăn gối.


Cây tơm trơng chứa nhiều nguyên tố vi lượng như Mg, Zn, Co, Se, Mo…Đặc biệt là chứa lượng Kali rất lớn. Kali là chất cần thiết tham gia dẫn truyền xung thần kinh, tốt cho tim mạch, chuyển hóa muối…. Cây tơm trơng còn rất giàu canxi, tốt cho trẻ em đang phát triểu chiều cao.

Gần đây cây tơm trơng được sử dụng làm bài thuốc trị bệnh gút rất hiệu quả, nó được coi là hướng đi mới trong điều trị căn bệnh này.

Tóm lại cây tơm trơng là dược liệu quý, nhưng hiện nay đang rơi vào tình tràng cạn kiệt. Khi mua cây tơm trơng nên chọn địa chỉ kinh doanh uy tín để tránh mua phải hàng giả.

Lưu ý: Cây tơm trơng thật lúc tươi có nhựa màu trắng, nhựa nhiều, khi khô bóc vỏ ra vẫn còn nhựa, khi sắc lấy nước hoặc ngâm rượu có màu đỏ, nước có vị chát.

Hướng dẫn sử dụng cây tơm trơng

Ngâm rượu: Dùng 1kg cây tơm trơng ngâm với 8 lít rượu


Sắc nước uống: Dùng 200g sắc với 3 lít nước uống hàng ngày. Sau bữa sáng, giữa buổi sáng, sau bữa trưa, sau bữa ăn chiều và trước khi đi ngủ