CÂY TRÚC VÀ TẦM VÔNG XUẤT KHẨU

#1
Cây trúc là một loại cây lâm sản mang tính đặc trưng của các tỉnh miền núi phía bắc nước ta. Trúc được trồng nhiều ở các tỉnh Hà Giang Cao Bằng. Cũng có trồng ở Bắc Cạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Quảng Ninh. . . thường ở những vùng miền núi có độ cao trên 800m so với mực nước biển. Đặc biệt là các vùng có đồng bào dân tộc Dao, Mèo, Tày, Nùng sinh sống. Hiện nay nhu cầu cây trúc xuất khẩu đang rất lớn, vì vậy diện tích cây trúc được trông tăng lên rất lớn hằng năm. Đưa cây trúc trở thành cây kinh tế mũi nhọn giúp xóa đói giảm nghèo cho nhiều bà con vùng núi.
Những giá trị sử dụng của cây trúc xuất khẩu

Những cây trúc xuất khẩu được trồng để xuất qua nước ngoài vì vậy thường được trồng và chăm sóc ở những khu vực khác với các loài trúc trồng lấy măng. Thân trúc xuất khẩu thẳng, tròn, óng và dẻo nên dễ uốn; được gia công chế biến thì thân trúc có mầu vàng đẹp; vì vậy, người ta thường dùng trúc làm bàn ghế, gậy trượt tuyết, sào nhẩy, cần câu. Phần thịt trắng, mịn (bó mạch không thô cứng) nên người ta dùng làm nan đan mành, chiếu hoặc làm thành mảnh để kết thảm, chiếu trải giường rất đẹp.

Cũng có thể dùng trúc làm nguyên liệu giấy, đây là loại giấy viết thư pháp rất được ưa chuộng hiện nay. Căn cứ vào mầu sắc của thân, cây trúc xuất khẩu có 3 dạng: Trúc vàng, Trúc xanh, Trúc mèo (trúc mốc). Để sản xuất mành, trúc xanh được ưa chuộng hơn cả vì sau khi sấy mành trúc bóng hơn. Đặc biệt ngọn cây trúc xuất khẩu thường có nhiều cành nên thường dùng làm chổi để xuất khẩu. Tất cả các sản phẩm được chế biến từ trúc không những tiêu thụ trong nước mà được các nước rất ưa chuộng, là nguồn hàng xuất khẩu quan trọng trong mặt hàng mây tre nói chung.

Vào thập kỷ 70- 80, các mặt hàng về trúc đã được xuất khẩu sang các nước Liên bang Xô của Cao Bằng, Bắc Cạn đạt giá trị kinh tế cao. Nhiều năm liền các mặt hàng về tre trúc luôn đạt huy chương vàng tại hội chợ trong nước và quốc tế.

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu về các loại tre trúc xuất khẩu.
Liên hệ : 0944154086 Mr Văn Có
Mail: nguyenvanco.vsb@gmail.com