[Chacadiem] Cung cấp thịt chả cá rựa

chacadiem2

Lữ khách
#1
Những ngày này, thời tiết ở miền Trung bắt đầu chuyển nóng. Vì thế trong mỗi bữa cơm hằng ngày không thể thiếu món canh. Trái bầu nấu canh hợp với các loại thịt, cá, tôm; trong đó phải kể đến món canh bầu nấu với cá rựa, thơm ngon mát lành.

Giống với trái bầu, con cá rựa là một loại cá bình dân, có bán nhiều ở các buổi chợ. Loại cá này sống ở biển, có hình dáng hơi vụng, thường to bằng cổ tay người lớn, dài, thân tròn, da màu nâu xanh ở phần lưng và trắng bạc ở phần bụng. Có lẽ nhìn hình dáng giống như chiếc rựa nên người dân ở biển gọi là cá rựa. Đặc điểm của cá này là có nhiều xương nhỏ dăm, thịt rất ngon. Chả cá Diễm cung cấp thịt cá rựa


Khi chế biến món, người ta thường làm sạch cá, róc lấy phần thịt và băm nhỏ; sau đó trộn phần thịt cá đã băm cùng với một số gia vị như tiêu, muối, bột nêm rồi giã cho thật nhuyễn mịn, giã đến khi nào thịt cá quết dính lại mới ngon. Rồi tùy theo sở thích mà ta có thể nắn thành từng bánh hoặc vò viên cá, đem kho nấu tùy thích.

Cách làm chả cá rựa:
Nếu bạn từng đến Lagi - Phan Thiết mà không ăn qua món bánh canh chả cá rựa nơi đây thì thật là tiếc vì khó tìm đâu ra món ăn ngon đặc trưng như nơi đây.

Cá rựa tươi sau khi được đánh bắt cập cảng cá Lagi, bà con chọn những con mập, to nhất mang về nấu bánh canh, làm chả. Sở dĩ co nấu bánh canh ở đây vì nó được kế hợp chung, tận dung nước lèo khi nấu cá trong nhiều giờ. Cá được lóc xương tạo ra những khứa thịt to trắng ngần, xương dem đi hầm trong nhiều giờ lấy nước ngọt nấu bánh canh sau đó.


Chả cá rựa

Dùng 1 muổng nhôm nạo phần thịt đang dính trong da ra từng miếng mỏng cho đến khi chỉ còn miếng da. Tiếp theo bỏ hết thịt cá vào cối giã cho thật tơi nhuyễn, trong lúc giã cho thêm những gia vị như tiêu đen, tỏi, một ít bộ ngọt, đường...giã đến khi nào thịt cá thành 1 loại nguyên liệu hỗn hợp nhuyễn đặc và thơm lừng để làm chả cá rựa.

Tiếp đến hỗn hợp này được cho lên 1 chiếc mâm nhôm có tráng qua dầu ăn cho khỏi dính, rồi từ đó có thể nặn thành hìn tròng, hình vuông, dẹp...cho vừa nồi hấp. Cá được hấp cách thủy để tránh làm ướt và màu chả không được đẹp.

------------------------------------------------

Chả cá Diễm cung cấp thịt cá rựa


Giá ngoài thị trường: 70.000đ/kg

Giá của chacadiem.com chỉ có:
+++ Giá sĩ: 40.000đ/kg (đặt trên 10kg)
+++ Giá lẻ: 47.000đ/kg
* Đặt số lượng trên 30kg sẽ có giá cực kỳ ưu đãi

Đến với Chả Cá Diễm, bảo đảm quý khách sẽ có ngay ý tưởng cho việc kinh doanh của mình. Hãy liên hệ qua số dt: 0937 377 848 (Anh Phong) để được tư vấn rõ hơn. Website: chacadiem.com

Nếu quý khách muốn biết thêm về công thức làm chả cá hãy liên hệ với
chúng tôi, mọi giải pháp hữu hiệu của chúng tôi sẽ được chia sẻ đến quý
khách, bảo đảm quý khách sẽ có ngay ý tưởng cho việc kinh doanh của mình----------------------------------------------

Chi Tiết Liên Hệ:

NHÀ CUNG CẤP THỊT CÁ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM - CHẢ CÁ DIỄM

ĐC:95E, Đường Số 8, Phường Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TPHCM

Tel: 0937 377 848 - 0994 996 701 (Anh Phong)

Email: chacadiem@gmail.com