Chẩm Chéo LaSon - Gia vị tuyệt vời cho gian bếp nhà bạn!

#1
Chẩm chéo (hay còn gọi là chẳm chéo) là món ăn dân dã không thể thiếu trong những bữa

ăn hàng ngày của người Thái.
Là đặc sản nổi tiếng của vùng cao Tây Bắc.
Chúng tôi – những nghệ nhân LaSon với mong muốn giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc đã thành công trong việc áp dụng công thức chế biến Chẩm chéo mang đậm hương vị Tây Bắc.


Để có Chẩm chéo chuẩn cần kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau của núi rừng: ớt, muối, mắc khén (một loại hạt tiêu rừng có mùi thơm và vị cay nồng), tỏi, mỳ chính. Ngoài ra còn có các loại rau thơm, xả, gừng… tùy theo mục đích sử dụng. Từ những nguyên liệu tưởng chừng đơn giản đó nhưng chế biến nó là cả một quá trình đòi hỏi công sức và tâm huyết của những người nghệ nhân. Ớt khô hoặc tươi đem nướng lên cho thơm và giòn để lấy vị cay, tỏi và mắc khén để lấy vị thơm, 4 thứ giã chung với muối và mì chính để có một bát chéo cơ bản. (Mắc khén là quả gia vị gần như kiểu hạt tiêu, đặc trưng ở Tây Bắc. Mùi rất thơm, ăn cũng có vị cay, nhưng là cay the và tê đầu lưỡi).
Từ bát chéo cơ bản này, người ta có thể chế biến ra nhiều loại chéo khác nhau.


Thật tuyệt vời khi gian bếp nhà bạn xuất hiện lọ Chẩm chéo LaSon. Bạn có thể dùng để chấm xôi, các món luộc, đồ nướng, hay rau sống. Hương vị đặc trưng, thơm nồng, cay cay, tê tê,… sẽ đọng lại nơi đầu lưỡi khiến bạn không thể nào quên. Đặc biệt sẽ làm tăng hương vị cho món ăn. Không những thế, Chẩm chéo còn được dùng để chấm các loại quả chua: nhót, mận, xoài… là món ăn khoái khẩu của chị em phụ nữ. Một đĩa hoa quả kèm theo bát chẩm chéo bên cạnh ngồi tán chuyện cả ngày cũng không chán!


Khi mới thử sẽ cảm thấy khó ăn, nhưng tập ăn rồi sẽ quen, lâu dần sẽ bị nghiền.

Chỉ với 32.000/1 lọ là bạn đã có một loại gia vị tuyệt vời cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được giao hàng tận nơi.

LIÊN HỆ


SĐT: 0974.941.828