chăm sóc mai vàng

  • Thread starter Thống Nhứt
  • Ngày gửi
Mai vàng nhà em đang trồng trong chậu và trồng bằng cám dừa trộn với trấu. Hiện nay có hiện tượng thối lá non và rụng, lá mới ra rất tốt nhưng độ vài tuần là bắt đầu héo và rụng. Rất mong được trợ giúp cách khắc phục từ các Anh. Thanks!
 


bạn có bón phân gì cho cây mai không. chế độ tưới như thế nào ? bạn đặt cây mai ngoài nắng hay trong mát ?
bây giờ mà bạn nhổ cây mai lên nữa thì lại vô tình đặt nó vào tình thế ngàn cân treo sợi tóc đấy. nếu nhổ lên thì bạn cần thực hiện đầy đủ các thao tác hệt như bạn xả tàn cây mai vào sau tết.và tất nhiên tết năm nay nhà bạn sẽ vắng bóng hoa mai
 
Cám ơn sự quan tâm chia sẽ của Anh Lợi!
Dạ! Mai nhà em trồng trong chậu bằng cám dừa, em đặt mai ngoài sân, nắng 100%. Đang trong mùa mưa nên em rất ít tưới nước cho cây. Vì trồng trong chậu cám dừa nên lúc nào chậu cũng ẩm. Em không bón phân hóa học mà có bón phân cá ủ khoảng 1 tháng một lần với liều lượng 1/4 lon sữa bò phân cá ủ/ 1 thùng nước 15 lít/1chậu. Em cũng nghỉ tết này sẽ không cho chậu mai này ra bông nữa mà miễn sao cây nhà em sống tốt trở lại là mừng lắm rồi. Em có dự định vài ngày nữa khi nào lá mai già hết thì hạ thổ cây mai này luôn. Anh Lợi thấy thế nào hay có cách nào hay chỉ em với. Cám ơn!:huh:
 
Thanks!

Cảm ơn các Anh nghen, cây mai nhà em đã tốt lại rồi, khi nào ra đầy đủ lá em poss lên A xem nhé. Rất vui được học kinh nghệm từ các a.
tình hiện giờ là như vầy:
 
Nhấc nó lên, chèn quanh rễ và phủ gốc bằng đất thịt để nguyên cục cỡ 4x4 .
Cây bị ẩm quá ấy mà.
Đồng chí đừng tưởng cứ tạo ra cho cây một môi trường ẩm thường xuyên mà cây nó chịu lớn à. Cây nó cũng có tình cảm , rất cần chăm sóc hàng ngày đấy.
 



Back
Top