Chán nuôi thanh lý gấp

#1
Chán nuôi Nhím rồi, thanh lý đôi Nhím bố mẹ đã đẻ 1 lứa, cân nặng tầm 25kg. Giá 15triệu (ko mặc cả nhé vì đã quá rẻ rồi). Mau lên kẻo hết, à quên giấy tờ kiểm lâm đầy đủ nhé.
 

Last edited:

Tay Bac

Lữ khách
#5
giá vậy là rẻ rồi . còn rẻ nữa là bà con ta chết mất
so với giá lúc sốt hang 15tr ko mua nổi đôi nhím 2 tháng . hích cứ gữ giá vậy la ơn trời lắm rồi :1^:
 

khoa_stp

Lữ khách
#6
Cám ơn các bác, muốn tống khứ đi cho nhanh, hiện nay vẫn có nhiều người thích nuôi Nhím, trên diễn đàn vẫn có một số người muốn ghìm giá, chê bai để "thôn tính" mua dc rẻ ấy mà.
RẺ QUÁ RỒI, VẪN MUỐN RẺ NỮA THÌ CHẾT CON NGƯỜI TA CÒN GÌ.
 

caohoangvu

Thành viên mới
#7
gủi anh khoa
chổ anh tui không biết nhưng chắc chắn sài gòn của tui là nguồn tiêu thụ nhím là chủ yếu, hiện h giá thịt nhim 260k thì theo anh kg hơi là bao nhiêu, nhưng có 1 điều cần lưu ý là so với cheo, nai, gà rừng... thì thịt nhím rất khó tiêu thụ còn bao nhím không được bao nhiu vì là nhím nhà, thì. nhím là vật nuôi mang tính tự phát và mơ hồ không thực tế không có ai quản lý rất dể bị đầu cơ, anh thấy tại sao nhím có lúc lên 40tr/ cặp còn bây h anh thấy đó, cái giá tui đưa ra như vậy là giá thịt. vậy vấn đề tui hỏi anh nuôi nhím để làm gì ?
 

khoa_stp

Lữ khách
#8
Chào bạn, bạn cho rằng nuôi Nhím là mơ hồ sao? bạn nói con Nhím trên 12kg 4tr còn có người mua tức là trên 4tr ko có người mua. Vậy tôi cược với bạn tôi bán được 10tr con Nhím mẹ này anh sẽ tính sao, làm sao anh ăn nói được với bà con, anh em trên diễn đàn này khi anh dám khẳng định như vậy?
Biết rằng anh không đồng tình với nghề nuôi Nhím nhưng bên cạnh anh còn có rất nhiều người đang muốn nuôi kìa, con giống cái gì cũng có một thời và thời điểm này theo nhiều người là thời điểm thích hợp nhất để mua con giống Nhím, tôi ko quan tâm giá nhím thịt anh đưa ra chỗ anh là bao nhiêu vì tôi ko bán thịt, anh thông cảm nhé, chào anh chúc anh gặp nhiều may mắn hơn nữa.
 

nhimvanganquy

Thành viên mới
#9
giá nhím 260k ? sao rẻ vậy ? chỗ tôi đang tôi thu mua nhím thịt là trên 300k/kg còn thương lái giao trực tiếp cho nhà hàng toàn trên 400k/kg . bác nào ở khu vưc hải dương có nhím thịt bán thì alô cho em nhé : 0972984772
 

caohoangvu

Thành viên mới
#10
mình không muôn đôi co trên diễn đàng làm gì, tôi biết nói như zây người nuôi nhím sẽ rất sốc và không chấp nhận nhưng sự thật là như vậy, anh phong ah cái vòng lẫn quẫng (mua con giống, bán con giống) vậy nuôi nhím để nhìn hay làm kiểng, nuôi nhím ở những vùng thức ăn tự túc thì còn có khả năng nuôi để bán thịt nếu thức ăn mua ngoài chợ thì khả năng không có lời, tui nói như vậy chắc anh em nếu nuôi rồi chắc biết.
anh nhimvanganquy: anh phong bán 12 kg 1otr kìa anh mua được ko
 

nhimvanganquy

Thành viên mới
#11
tôi thấy anh "caohoangvu" nói có vẻ hơi tiêu cực rồi .cứ như suy nghĩ của anh thì bà con nuôi nhím chắc tính bỏ nghề hết .theo quan điểm của tôi thì đầu tư nuôi nhím vào thời điểm này là hợp lý .bởi giá nhím giống hiện tương đối thấp , cộng với thị trương nhím thịt đã hình thành .hiện giá nhím thịt ở khu vực miền bắc nếu giao tại nhà hàng là 400.000 /kg ,còn qua thương lái từ 340-360 .bản thân tôi cũng đang nuôi 10 đôi nhím và cũng cùng cảnh với nhiều bà con là lúc đầu tư con giống thì giá cao ngất ngưởng còn bây giờ thì các bác biết rồi đấy thế nhưng tôi vẫn không hề chán và có ý định bỏ con nhím .không biết các nuôi nhím thu nhập hiện giờ ra sao nhưng em với 10đôi nhím đẻ từ việc bán nhím giống và nhím thịt kết hợp với việc mua bán nhím thịt thu nhập 1 tháng không dưới 10 triệu . ngoài ra mình vẫn có thể làm những công việc khác để kiếm thêm thu nhập
 

caohoangvu

Thành viên mới
#12
cảm ơn anh nhân xét chân thành nha, những vật nuôi cân thiết cung cấp thưc phẩm hàng ngay như heo, gà, bò... giá cả còn bất bênh và tồn động rất nhiều thì thử hỏi con nhím mình nó ra sao, người dân mình rất dể bị bọn đầu cơ,bọn đó làm giá làm người dân ùn ùn mua con giống đầu tư nuôi với mộng làm giàu khi thị trường con giống bão hòa rồi mọi người thấy đó, giá thịt tuy cao hơn vật nuôi khác nhưng không ngon và khó tiêu thụ, chỉ một số thành phần nhỏ ăn lấy vị rồi cũng đâu vào đấy, còn bao tử dùng làm thuốc thì nhím nhà sao mà tốt vì nhím rừng ăn cỏ cây rể thảo mọc các vị thuốc trong tự nhiên. đây là mình kiểm chứng qua nhiều người chứ không phải riêng cá nhân tôi. con heo rừng còn khó tiêu thụ... chi phí thức ăn nhím không phải là nhỏ đâu nha.
còn vấn đề này nữa tui không hiêu bô nông nghiệp phát triển nông thôn và mấy anh đài truyền hình mình làm mấy phóng sự vật nuôi mới hướng đi mới nhím, trĩ, gà rừng....để làm giàu.khi giá nhím... h không nghe mấy anh đâu hết. lấy tiền của dân ngồi không chắc buồn, mình là chổ dựa của nông dân..... pun
 

bocaungocdien

Có kinh nghiệm
#13
Chăn nuôi con gì, sản xuất mặt hàng nào thì điều quan trọng là đầu ra của sản phẩm và giá cả, chi phí hợp lý thì đó mới là điều bền vững.
Giá nhím ban đầu cao là do phong trào nuôi làm kiểng, lúc đó nhím giống không nhiều và bị làm giá nên đầu tư nuôi nhím lúc thị trường mới phát triển thì tốt. Còn bây giờ thì giá đã giảm, và mọi người đang tính toán để nuôi nhím bán thương phẩm, do đó cũng không thể cho rằng nghề nuôi nhím gặp khó khăn, dù rằng giá cả bây giờ đã giảm tới 40 - 50% so với những năm 2008 - 2009.
Đây không phải là lĩnh vực của mình, nhưng mình tùy điều kiện, địa phương, mối quan hệ, vấn đề tài chính,... của mỗi người, sẽ quyết định nên đầu tư vào mặt hàng nào.
Chúc nghề nuôi nhím tiếp tục ổn định, dù rằng gặp không ít khó khăn do tình hình chung của đất nước và thế giới.
 

Phụng Hoàng Vũ

Chuyên rượu thuốc, rượu rắn, rắn lục đuôi đỏ
#14
loãng topic quá rồi mấy bác ơi, chủ topic bán nhím chứ ko nói là bàn luận về nhím, mong em nó mau về nhà mới
 
Top