Chạy đúng thuốc

Xuan Vu

_
Nông dân @
#1
Báo Nga: Việt Nam sẽ ưu tiên cho Nga sử dụng quân cảng Cam Ranh

Trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin Itar-tass của Nga ngày 19.6, Đại sứ Việt Nam Phạm Xuân Sơn tại Moscow cho biết Việt Nam sẽ ưu tiên cho Nga sử dụng quân cảng Cam Ranh.

Được biết, Đại sứ Việt Nam Phạm Xuân Sơn đã thông báo về cam kết nói trên, một ngày trước khi 3 chiếc tàu thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Nga hoàn tất cung cấp hậu cần và sửa chữa tại cảng Cam Ranh.

Theo Đại sứ Sơn thông tin, Việt Nam và Nga vẫn đang thảo luận về việc thành lập một liên doanh cung cấp các dịch vụ bảo trì cho các phương tiện dân sự lẫn quân sự tại cảng Cam Ranh, tờ nhật báo Nezavisimaya (Nga) dẫn nguồn tin từ Itar-tass cho biết.


Tàu ngầm kilo HQ 183 Tp.Hồ Chí Minh đang tiến vào cảng Cam Ranh. Ảnh: Dân Việt

Ngoài ra, đại sứ Việt Nam cũng nói với truyền thông Nga rằng 95% vũ khí của Việt Nam được mua từ Nga, đồng thời khẳng định 2 nước hiện đang hợp tác trong lĩnh vực thăm dò dầu khí và sản xuất trực thăng, theo bản tin của Itar-tass do Nezavisimaya dẫn lại cho hay.

Bình luận về thông tin từ Itar-tass, học giả Trung Quốc Xu Liping nói vớiThời báo Hoàn Cầu rằng Bắc Kinh sẽ không để yên cho Việt Nam mua vũ khí từ Mỹ hoặc để cho Nga kiềm chế Trung Quốc tại Biển Đông.

Nhật báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc còn dẫn nhận định được cho là của các chuyên gia giấu tên Nga nói rằng Việt Nam đang cố “hâm nóng quan hệ” với Nga vì Việt Nam “không đủ khả năng tự đối đầu với Trung Quốc” trong tranh chấp chủ quyền quần đảo Hoàng Sa tại Biển Đông.
http://danviet.vn/quan-su/bao-nga-viet-nam-se-uu-tien-cho-nga-su-dung-quan-cang-cam-ranh-450717.html
 

vincent

chuyên cản gà mỹ đẻn
#2
bị chửi nhiều quá nên giờ biết chụp ảnh như thế nào và post lên cho nguời đọc xem rồi, nhà báo mà đầu thông minh như Bò thì báo hại đất nuớc,vạch đít cho nguời xem...
 

yentumai

Thành viên mới
#4
Không chỉ có Nga mà còn nhiều nước khác đang muốn một cái gật đầu của Việt Nam. Họ sẵn sàng chống lưng cho Việt Nam trong mọi tình huống.