20% đạm cám gồm đạm đậu tương chiết dầu, bột xương thịt, bột cá. K thế hoàn toàn mà phải thay bằng thức ăn tự chế. Giảm dần cám cn, tăng ngô gạo nấu. B cho ăn ngô gạo sống k tiêu được đâu vì cám cn có đậu chiết dầu bằng hexan. Bột thịt xương cá qua nhiệt. Lượng lớn đạm này đều dễ tiêu và khi thay thế sẽ giảm tăng trọng gà. Trong cám có cám gạo ngô, thực tế gà ăn toàn thứ đó có mỡ nhiều, thịt trắng và rất lâu mới xuất vì phẩm chất thịt.
Nên giải pháp là vẫn cho ăn cám cn hoặc nguồn đạm từ động vật xử lý qua nhiệt, vật lý. Nhưng k cho ăn no cám cn mà phối trộn hoặc ăn riêng. Vẫn giữ cám cn như một nguồn đạm. Như v gà hấp thụ tốt cám cn, chi phí thức ăn giảm. Nhưng tốn máng ăn cho gà để mỗi con ăn đều cám cn.