Polyglutamic Acid
Hình 1: Cấu trúc hóa học của Venatto gamma-Polyglutamic acid (γ-PGA ) và các muối (M)γ-PGA của nó ( bao gồm M= K+, Na+, NH4+, hoặc Ca2+, Mg2+)
2. Qui cách sản phẩm:
3. Ứng dụng trong nông nghiệp:
3.1 Công dụng: kích thích phát triển bộ rễ, nâng cao khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cây trồng, giúp cây tăng trưởng nhanh, tán lá phát triển mạnh, quả lớn, tăng sản lượng và chất lượng cho nông sản.
3.2 Phương pháp sử dụng:
a, Cây khoai mì:
Không bón γ-PGA Bón γ-PGA
Không bón γ-PGA Bón γ-PGA
Không bón γ-PGA Bón γ-PGA
Không bón γ-PGA Bón γ-PGA
b. Cải súp lơ
c. Dưa leo
Bón γ-PGA Không bón γ-PGA
Không bón γ-PGA Bón γ-PGA
d. Dâu tây
e. Bí ngô
Không bón γ-PGA Bón γ-PGA
Bón γ-PGA Không bón γ-PGA
. Bắp ngô
Bón γ-PGA Không bón γ-PGA
f. Bắp cải:
g. Cỏ bihia và cỏ đuôi trâu
Chiều cao của cây
Cỏ đuôi trâu
6-8 cm
4-7 cm
Khoảng 40 cm
Khoảng 20 cm
Nghiệm thức (+γ-PGA)
14-18 cm
10-14 cm
Cao nhất 80 cm
Khoảng 53 cm
♦ Nếu bạn quan tâm đến Venatto Gamma-Polyglutamic Acid của chúng tôi hoặc có bất cứ câu hỏi nào,
hoan nghênh bạn goi vào số 0938.747.200 Mr Ngọc.Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian ngắn nhất có thể, phục vụ chu đáo và đồng thời chúc bạn công việc thuận lợi như ý.
- Giới thiệu về Venatto Gamma-Polyglutamic Acid (γ-PGA): Hợp chất sinh học cao phân tử gamma Polyglutamic acid (sau đây gọi tắt là γ-PGA (hình 1)) dùng nguyên liệu chính là glutamic acid, nitơ, cacbon hữu cơ và khoáng chất, nhờ quá trình lên men của vi sinh vật tạo thành chất cao phân tử, chất này có khả năng tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng. Do có cấu trúc hóa học đặc biệt nên phân tử γ-PGA có tính hút nước mạnh, tính kết dính cao, tính hấp thụ kim loại và nhiều công năng khác. Hơn nữa γ-PGA là chất không có độc tính và có khả năng tự phân giải, vì vậy γ-PGA có thể ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như thực phẩm, hóa mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, y dược, nông nghiệp và xử lý môi trường.
γ-PGA được phát hiện sớm nhất trong một loại thức ăn của người Nhật Bản – gọi là natto (sản phẩm của quá trình lên men đậu nành) trong đó có chất ở dạng keo dính có thể kéo thành sợi, trong đó chiếm trên 55% là γ-PGA, còn lại 40% là Levan. Tập đoàn Vedan đã sử dụng giống khuẩn Bacillus subtilis var .natto, L-GA qua cơ chế chuyển hóa sinh hóa Salvage Bioconversion Pathway tổng hợp thành phân tử Lysine (mono-amino acid polymer) sau đó tạo thành γ-PGA với độ trùng hợp 1.000 đến 1.5000 phân tử, trọng lượng phân tử khoảng từ 100K đến 3000K .
2. Qui cách sản phẩm:
STT
Chỉ tiêu kỹ thuật
Đơn vị
Mức tới hạn
Phương pháp thử
1
Dạng sản phẩm
Dạng lỏng
Cảm quan
2
Các chỉ tiêu cảm quan
Màu nâu sẫm
Cảm quan
3
pH (≥5,0%)
4
Hàm lượng Nitơ (≥1,0%)
%
5
Hàm lượng Glutamic axit (≥2,0%)
%
6
Hàm lượng Poly Glutamic axit (≥3,5%)
%
by Vedan
Chỉ tiêu kỹ thuật
Đơn vị
Mức tới hạn
Phương pháp thử
1
Dạng sản phẩm
Dạng lỏng
Cảm quan
2
Các chỉ tiêu cảm quan
Màu nâu sẫm
Cảm quan
3
pH (≥5,0%)
5
TCVN 5979:20074
Hàm lượng Nitơ (≥1,0%)
%
1
TCVN 8557:2010 5
Hàm lượng Glutamic axit (≥2,0%)
%
2
AOAC 2012 (994.12)6
Hàm lượng Poly Glutamic axit (≥3,5%)
%
3,5
HPLC – Methods suppliedby Vedan
3. Ứng dụng trong nông nghiệp:
3.1 Công dụng: kích thích phát triển bộ rễ, nâng cao khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cây trồng, giúp cây tăng trưởng nhanh, tán lá phát triển mạnh, quả lớn, tăng sản lượng và chất lượng cho nông sản.
3.2 Phương pháp sử dụng:
- Bón phân : lượng dùng 15-20 lít/lần, phun lên lá sử dụng tỷ lệ 300-500
- Tưới lên đất pha tỷ lệ : 800-1000
- Định kỳ bổ sung : 7-10 ngày/lần, 3-4 lần/tháng
a, Cây khoai mì:
Không bón γ-PGA Bón γ-PGA
Không bón γ-PGA Bón γ-PGA
Không bón γ-PGA Bón γ-PGA
Không bón γ-PGA Bón γ-PGA
Giống
Số cây khảo sát
Trọng lượng trung bình của củ
Tỉ lệ % trọng lượng của củ trên cây bón γ-PGA và không bón γ-PGA
Bón γ-PGA
Không bón γ-PGA
Bón γ-PGA
không bón γ-PGA
KM140
8 cây
8 cây
362,5 g
185,6 g
195 %
KM 94
10 cây
10 cây
261,5
109,0
240 %
Số cây khảo sát
Trọng lượng trung bình của củ
Tỉ lệ % trọng lượng của củ trên cây bón γ-PGA và không bón γ-PGA
Bón γ-PGA
Không bón γ-PGA
Bón γ-PGA
không bón γ-PGA
KM140
8 cây
8 cây
362,5 g
185,6 g
195 %
KM 94
10 cây
10 cây
261,5
109,0
240 %
b. Cải súp lơ
c. Dưa leo
Bón γ-PGA Không bón γ-PGA
Không bón γ-PGA Bón γ-PGA
d. Dâu tây
e. Bí ngô
Không bón γ-PGA Bón γ-PGA
Bón γ-PGA Không bón γ-PGA
. Bắp ngô
Bón γ-PGA Không bón γ-PGA
f. Bắp cải:
Bón γ-PGA
480 thùng*20kg= 9.600 kg/1.500 m2
Không bón γ-PGA
423 thùng*20kg=8.460 kg/ 1.500 m2
480 thùng*20kg= 9.600 kg/1.500 m2
Không bón γ-PGA
423 thùng*20kg=8.460 kg/ 1.500 m2
g. Cỏ bihia và cỏ đuôi trâu
Chiều cao của cây
Độ dài của rễ
Cỏ bihiaCỏ đuôi trâu
Cỏ bihia
Cỏ đuôi trâu
Nhóm đối chứngCỏ đuôi trâu
6-8 cm
4-7 cm
Khoảng 40 cm
Khoảng 20 cm
Nghiệm thức (+γ-PGA)
14-18 cm
10-14 cm
Cao nhất 80 cm
Khoảng 53 cm
♦ Nếu bạn quan tâm đến Venatto Gamma-Polyglutamic Acid của chúng tôi hoặc có bất cứ câu hỏi nào,
hoan nghênh bạn goi vào số 0938.747.200 Mr Ngọc.Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian ngắn nhất có thể, phục vụ chu đáo và đồng thời chúc bạn công việc thuận lợi như ý.