Chế phẩm vi sinh AT-YTB xử lý ô nhiễm trong chăn nuôi

#1
Dùng chế phẩm vi sinh AT-YTB xử lý ô nhiễm trong chăn nuôi vịt

Dùng chế phẩm vi sinh AT-YTB xử lý ô nhiễm ao cá

Dùng chế phẩm vi sinh AT-YTB xử lý ô nhiễm trong chăn nuôi gà

Dùng chế phẩm vi sinh AT-YTB làm đệm lót sinh học cho lợnLiên hệ:

Liên hệ giao dịch: CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG VÀ DỊCH VỤ TMH.

( Thay đổi tên CÔNG TY TNHH TMXNK LINH LAM).

Địa chỉ: Khu Ba Toa, Núi Đèo, Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Điện thoại: 0313.874.586 / 0313.874.588 / 0936.585.852.

Email: moitruongtmh@gmail.com

FB: https://www.facebook.com/che.pham.sinh.hoc.atytb

- Độc quyền phân phối các sản phẩm là chế phẩm vi sinh AT-YTB.

- Tư vấn sử dụng, hợp đồng xử lý ô nhiễm bảo vệ môi trường, xử lý chất thải nông nghiệp, rác thải sinh hoạt, chuồng trại chăn nuôi, bể phốt, hầm bể ủ khí sinh học Biogas, nước thải chăn nuôi, ô nhiễm nước ao hồ, ủ phân bón vi sinh .... với chế phẩm vi sinh AT-YTB.

Hợp đồng phân phối hàng chế phẩm vi sinh AT-YTB cho các đại lý, người tiêu dùng, phục vụ sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi gia súc, gia cầm, xử lý chất thải, phòng chống ô nhiễm môi trường, trên diện rộng với các địa phương trên toàn quốc.
[DOUBLEPOST=1462784537][/DOUBLEPOST]Dùng chế phẩm vi sinh AT-YTB làm đệm lót sinh học cho lợn

Ô nhiễm môi trường gây ra do chăn nuôi gia súc, gia cầm đang là vấn đề nan giải ở nước ta. Công nghệ biogas hiện đang được áp dụng phổ biến để xử lý vấn đề này. Tuy nhiên công nghệ biogas đã bộc lộ những nhược điểm, đó là tiêu hao quá nhiều nước, vi khuẩn bệnh chưa được khống chế hiệu quả, gây nguy cơ cao về bệnh truyền nhiễm và bệnh xương khớp, đặc biệt là đối với chăn nuôi lợn.

Trong chăn nuôi lợn, để rửa chuồng và dồn phân vào hầm biogas người ta phải dùng tới 150 lít nước cho một con lợn mỗi ngày hay tới 18 tấn nước cho một đời lợn. Ngoài việc tiêu hao nhiều nước, người nuôi còn tốn công lao động để cọ rửa chuồng và tắm rửa cho lợn. Với thời tiết ẩm ướt, nước dễ lưu lại trong chuồng, càng làm cho độ ẩm của chuồng tăng cao, tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm mốc độc hại sinh sôi nẩy nở. Nuôi lợn có sử dụng hầm biogas, nền chuồng phải là nền cứng bằng gạch hay bê tông. Lợn đứng trên nền cứng và ẩm ướt có tác động rất xấu đối với xương chi và móng, nhất là đối với lợn nái sinh sản. Hội chứng “yếu chân” (osteochondrosis) là thuật ngữ thường gắn với hệ thống chăn nuôi trên nền cứng và phổ biến ngay cả trong hệ thống chăn nuôi hiện đại. Sức nặng của cơ thể đè lên xương chi, làm giảm lượng cung cấp oxy cho mô sụn, gây tổn hại cho sinh trưởng của sụn, sụn bị thay bằng các mô xơ, xương bị cong vênh. Lợn con 2 tháng tuổi, sụn đã bị tổn thương, bị nứt rạn, tăng trưởng bị giảm.

Lợn nái chân yếu, các khớp bị viêm, đầu gối thường cong vào phía trong, chân trước có thể bị vẹo, lợn ít đứng và ngồi như tư thế của chó, lợn nái nuôi con di chuyển khó khăn dễ đè chết con, sức sinh sản bị giảm. Trong các trại lợn giống, kể cả những trại giống tiên tiến vẫn có tới 20 - 30% lợn đực và nái bị loại bỏ do chân yếu hay biến dạng.
Để khắc phục những nhược điểm trên, một số công nghệ mới đã ra đời và nhanh chóng đi vào SX. Đó là công nghệ đệm lót sinh học. ĐLSH là một lớp đệm dày 60cm bao gồm tro than hút ẩm, trấu và rơm cắt nhỏ…được trộn với chế phẩm vi sinh có tác dụng tiêu hủy phân và nước tiểu, hình thành một lớp sinh khối sạch, hạn chế vi khuẩn bệnh và ký sinh trùng, loại bỏ ruồi muỗi, không mùi hôi. Để nuôi lợn trên nền ĐLSH mỗi lợn thịt cần 1,5m2 và một lợn nái cần 9 m2 sàn chuồng. Chăn nuôi lợn, trâu bò hay gia cầm trên nền ĐLSH đều rất hiệu quả. Đối với chăn nuôi lợn, lượng nước có thể tiết kiệm tới 80%, chi phí lao động cũng giảm tới 60%. Do chuồng khô ráo, không mùi hôi, không ruồi muỗi, lợn ít bệnh, hạn chế việc sử dụng kháng sinh, giảm chi phí thuốc thú y.

Nuôi lợn hay gà trên nền ĐLSH đã được triển khai ở hàng nghìn cơ sở chăn nuôi thuộc nhiều tỉnh, thành trong cả nước như Phú Thọ, Bắc giang, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Hưng Yên, Thanh Hóa, Hậu Giang, Đồng Tháp, Bến Tre, Tây Ninh. Nền chuồng cứng được thay bằng nền ĐLSH là một lớp đệm mềm và khô ráo giúp hạn chế rất hiệu quả hội chứng “yếu chân”. Ngoài ra, lợn còn được đi lại, ủi bới trong một không gian không quá chật chội, lợn nái nuôi con không bị “cầm tù” trong một cái lồng hẹp kích cỡ chỉ có 60 x 240cm, lợn sẽ tiết nhiều sữa hơn, lợn con ít bệnh hơn, mau lớn, tuổi sản xuất của lợn mẹ kéo dài thêm (số lứa đẻ tính trên một đời SX từ 5 -6 lứa có thể tăng lên 10 - 12 lứa).
 

Last edited: