chim ác là<>loài chim phong thủy<>siêu hiếm!!!

#1
có 1 cặp.nhảy nhót trong nhà.huýt gió bay vèo lại đậu tay ngay.nuôi từ lúc chưa có sợi lông nào

nay đuôi dài lông đẹp lắm.

THÔNG TIN CHIM ÁC LÀ

Mô tả:
Chim trưởng thành vai, sườn, bụng trên và hông trắng. Các phần còn lại có màu đen với một vài nơi có ánh tím và lục. Lông cánh sơ cấp có phần chính của phiến trong trắng, nhìn thấy rõ lúc bay. Mắt nâu thẫm. Mỏ và chân đen.

Sinh học:
Chim bắt đầu làm tổ vào đầu cuối tháng 1. Tổ có hình cầu, đường kính ngoài 50 - 70cm, cửa vào một bên rộng 12 - 15cm. Tổ làm bằng cành cây nhỏ, cỏ, bùn, trong lót cỏ mịn, lông. chim cái đẻ 4 - 5 trứng có màu xanh với vệt nâu hung đỏ, kích thước trung bình (35, 5 x 25, 3mm) ở miền bắc Việt Nam gặp chim non rời tổ vào tháng 5, 6. Thức ăn gồm cào cào, cánh cứng, nhái, giun và hạt ngũ cốc. Thời gian thay lông vào cuối tháng 4 - 10.

Nơi sống và sinh thái:
Thường kiếm ăn trên mặt đất và làm tổ trên các cây cao ở các sinh cảnh khác nhau như ven rừng, savan, đất trồng trọt, vườn làng và thành phố. Tổ làm tập đoàn hay riêng lẻ và thường được sử dụng trong nhiều năm.

Phân bố:
Việt Nam: Bắc và Trung bộ ranh giới phía nam đến khoảng Nha Trang.
Thế giới: Đông Mianma, Trung Quốc, Triều Tiên, nam Nhật Bản.

Giá trị: Nguồn gen quý, cần được bảo vệ.

Tình trạng:
Vào khoảng truớc những năm 1966 - 1967 gặp ác là khá phổ biến ở các nơi trong vùng phân bố. Từ đó đến nay số lượng chúng bị giảm nghiêm trọng, nguyên nhân chủ yếu có thể là do môi trường sống và nguồn thức ăn bị ô nhiễm nặng bởi các chất CI, DDT sử dụng trong nông nghiệp và các chất 2, 4D, 2, 4, 5 - T ở vùng phân bố phía Nam trong thời gian chiến tranh. Sáng ngày 2/5/1991 ở địa phận xã Lộ Bổn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế lần đầu tiên sau nhiều năm điều tra nghiên cứu đã quan sát thấy 4 con bay ngang qua đường quốc lộ số 1. Mức độ đe dọa: bậc E.
Đề nghị biện pháp bảo vệ:
Tiếp tục nghiên cứu tìm nguyên nhân sảy ra tình trạng trên đề có biện pháp khắc phục, bảo vệ ác là và mội số loài chim khác có đời sống tương tự đang lâm vào tình trạng bị suy thoái dần về số lượng.
Tài liệu dẫn : Sách đỏ Việt Nam trang 175.
Ý nghĩa trong phong thủy : Người Châu Á (nhất là TQ rất thích Ác Là)
http://www.thatdocdao.com/y-nghia-vat-va-san-pham/y-nghia-cac-loai-chim-trong-phong-thuy.html
CHIM ÁC LÀ CŨNG BIẾT KHÓC ĐỒNG LOẠI
http://tuoitre.vn/Chinh-tri-xa-hoi/Moi-truong/343986/Chim-ac-la-cung-biet-khoc-dong-loai.html
910 bình đường dĩ an bình dương
0938868896
giá cho cặp chim cực hiếm 2,5 triệu