Cho em hỏi cách xứ lý nước hòn non bộ !!!

  • Thread starter kenshin2t
  • Ngày gửi
Nhà em mới đắp một hòn non bộ, đá phổi, hồ xi măng, nhưng vài bữa là nước đục nhìn rất ghê, thay hoài nhưng vẫn vậy, em dùng nước máy, có cách nào xử lý nước không vậy, em cũng đã ngâm hồ khoảng 1 tuần rồi, nhưng vẫn thế. Mong các bác chỉ dùm, em xin cảm ơn
 
M

Mục-Tử

_
Nông dân @
Hòn non bộ, để ngoài sân..nhiều ánh sáng sẽ bị rong tảo sẽ phát triển rất nhanh, làm đục nước.
Muốn nước trong sạch, bạn phải đặt máy bơm nước lên hòn non . từ hòn non này bạn đặt 1 phễu có miếng bọt biển đặt dưới đáy để lọc nước..
nước chảy qua miếng bọt biển sẽ sạch ..sau đó chảy xuống tạo ra như 1 thác nước , hoặc suối chảy xuống..

Cũng có thể kết hợp vào máy bơm 1 bộ lọc nước ( tương tự như hồ thủy sinh )
Điều này sẽ tạo mỹ quan sinh động và trong sạch nước, nhờ bộ lọc đã lược hết tạp chất. rong tảo. và thứ nữa sẽ làm đá hòn non ẩm nhờ thế bạn có thể trồng cây trên đá..

Song song với kết hợp bộ lọc vào thác hoặc suối… bạn vẫn phải có 1 máy bơm khác kết hợp đầu hút vào đáy hồ chỗ thấp nhất dể lấy bớt nước ra hằng ngày tưới cây hoặc rửa sân..nước mới sẽ được thêm vào hồ tự động nhờ 1 van có phao tự khóa khi nước đầy.

Vừa được lọc hằng ngày.. lại vừa được lấy bớt đi nước cũ, thêm nước mới hằng ngày,, nước trong hồ sẽ rất trong.. mà vẫn nuôi được cá.. cho hồ thêm sinh động

Nếu bạn muốn xử lý nước trong triệt để sẽ phải dùng thêm hóa chất, hoặc các thiết bị lọc…chuyên ngiệp..bạn thử liên lạc với công ty chuyên xử lý nước sau :


Xứ lý hệ thống Hòn Non Bộ - Thác Nước khi không đạt tiêu chuẩn. giúp cho nước của Thác - Hòn Non Bộ được trong xanh, không sinh rêu tạp. Tạo môi trường tốt cho các loài cá cảnh sinh sống.
Mọi chi tiết xin liên hệ : Cty Nhựt An
Địa chỉ : 581/19 Trần Xuân Soạn, P. Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM
Điện thoại : 08 3775 3399 - 0908.133 678
 
Last edited:

Quảng cáoTop