cho em xin kinh nghiệm trồng cây Trầu Ông với

  • Thread starter ta0lavjp92
  • Ngày gửi
tình hình là em đang chuẩn bị nuôi cây bám tường tốt + che nắng tốt, em thấy cây Trầu Ông là thích hợp nhất :)

cho em xin 1 số kinh nghiệm trồng cây loại này với ạ :wub:

cho em thanks trước :x
 M

Mục-Tử

_
Nông dân @
nếu dụng ý chỉ để bám. che nắng nóng cho tường nhà..thì cây thằn lằn sẽ che tốt hơn và đẹp hơn..do bám sát và phủ kín với lá nhỏ nên trông mượt mà. đẹp.cây chịu được nắng to càng nắng cây phát triển càng mạnh

Cây thằn lằn trồng rất dễ.. cắt 1 khúc chôn xuống đất là chúng mọc lên.phủ kín tường rất nhanh..

dây trầu ông hoặc trầu bà..lá to nên xấu,, nhiều nắng lá sẽ cháy vàng đi..trông còn xấu nữa...do đó trầu ông hay trầu bà chỉ nên trồng trong bóng râm.
Trồng trầu ông hay trầu bà...trồng để che nắng nóng....chỉ làm mất thẩm mỹ thôi...mà mục đích làm mát tường lại không đạt kết quả :

trích từ blog :


Dưới đây giới thiệu một số loài cây leo phổ biến và tương đối dễ chăm sóc để trang trí, tăng cường mảng xanh nơi bờ tường hoặc các mảng tường trong nhà ống.

1. Dây thằn lằn :


Trong các loại dây leo hiện nay, dây thằn lằn phổ biến hơn cả bởi phù hợp với thời tiết nắng nóng và không cần bỏ nhiều công để chăm sóc. Dây thằn lằn còn có tên gọi khác là Trâu cổ hoặc cây vảy ốc. Dây thằn lằn là loại dây leo, mọc bò, rễ bám trên đá, tường hoặc cây cổ thụ. Một bức tường đá hoặc bằng gạch phủ bằng lớp dây leo thằn lằn sẽ cho ra vẻ đẹp rất riêng, thanh bình gần gũi với với thiên nhiên.


2. Cây trầu bàKhi trồng cho bò lan trên mặt đất không có chỗ dựa hay cho mọc trong
nước, thân và lá cây có kích thước nhỏ; tuy nhiên, khi có chỗ bám để leo lên,
kích thước cây lớn dần, lá có thể dài 60-80cm và chia thùy sâu ở mép (lúc này,
trong dân gian thường gọi là Trầu ông). Như vậy trầu bà mà to thì gọi là trầu ông ^^. Nếu kết hợp cho cây trầu bà và cây cau thì sẽ cho hiệu quả rất tuyệt vời, bởi trầu bà càng leo lên cao càng to. Cây cau nhìn sẽ sum suê, một cột trụ màu xanh .
Được đăng bởi Trung Hoang Thanh vào lúc <a class="timestamp-link" href="http://trunghoangthanh.blogspot.com/2011/03/gioi-thieu-mot-so-loai-cay-leo-pho-bien.html" rel="bookmark" title="permanent link"><abbr class="published" title="2011-03-30T08:07:00-07:00">08:07</abbr>
 
Last edited:

Quảng cáoTop