Cho hỏi cây gì

  • Thread starter MaiVang75
  • Ngày gửi
Cấc bác cho hỏi cây này là cây gì ??? Cám ơn nhiều.

 tranvi

tranvi

Nông dân tự lo
BQT WEBSITE

<link rel="File-List" href="file:///C:%5CDOCUME%7E1%5CXUANLA%7E1%5CLOCALS%7E1%5CTemp%5Cmsohtml1%5C01%5Cclip_filelist.xml"> <o:p>
</o:p>
<o:p>
</o:p>​
<o:p></o:p>​ 
NguyenPhatLoi

NguyenPhatLoi

Nhanong.Com
hình như trạng nguyên có 2 loại (hoặc hơn thế nữa)
không xét về mặt màu sắc
1 loại người ta trồng làm hàng rao, cây cao có khi đến 3 m. em thấy dưới Sa Đéc
1 loại kiểng, chỉ cao tâm 50-60cm thôi, nhập từ trung quốc sang.
 
M

MaiVang75

Lữ khách
Các Bác cho em hỏi cách chăm sóc cây trạng nguyên và cần phải bón phân gì cho cây ạ. Cám ơn.
 
NguyenPhatLoi

NguyenPhatLoi

Nhanong.Com
nếu bác định chăm lại cây trạng nguyên trong tấm hình bác chụp thì hơi khó, loại này thường là của trung quốc nhập sang. chăm cho cây sống thì được, nhưng để cây ra màu như vậy thì hơi khó.
Em đã làm thử 3 năm rồi. nói chung cây này cũng tương đối dễ trồng (cho sống), tới khoảng gần noel ( khí hậu lạnh) trên đọt sẽ ra mấy cái búp tròn tròn, sau đó sẽ ra các lá màu đỏ. mình cứ lầm tưởng đó là hoa.mấy lá đỏ này sau đó sẽ chuyển sang màu xanh.
lá cây ko to được như lá cây lúc mua
 
tranvi

tranvi

Nông dân tự lo
BQT WEBSITE
Vào dịp gần Tết thấy cây Trạng nguyên bán loại thấp là do giống này nhập về từ Trung Quốc rồi nhân giống đồng loạt bằng cắt giâm hom ngọn (giống như giâm hom cây keo lai), trồng quy mô công nghiệp. Chăm sóc cây lớn rồi sau đó dùng hệ thống đèn chiếu sáng (tức làm cho ngày dài hơn đêm) kết hợp kỹ thuật chăm sóc đến thời điểm nhất định lá sẽ cho màu tươi đồng loạt. Mình mua về chơi xong không làm như họ nên mới vậy.
 
M

MaiVang75

Lữ khách
Bác nói đúng rồi cây trạng huỳnh của em hôm nay lá của nó toàn màu xanh nhưng nhìn nó suy kiệt lắm mà em không biết bón phân. từ lúc tết tới giờ em chưa bón phân gì cho nó cả. Cho em hỏi hiện giờ cần phải bón phân gì cho cây khẻo lại. Cám ơn Các Bác rất nhiều.

 
Last edited:

Quảng cáoTop