Chó ỉa ra máu và phương pháp chữa trị

hoamuatim

Thành viên mới
#1
Chó là động vật cưng được nuôi rất nhiều trong các gia đình từ thành thị tới nông thôn. Tuy nhiên chó con, đặc biệt là các loại chó có nguồn gốc nước ngoài thường hay bị bệnh khi nuôi tại VN, nhất là bệnh ỉa ra máu. Theo kinh nghiệm nuôi chó của mình thì chó ỉa ra máu do một số nguyên nhân sau:
1. Do không được tiêm chủng vaccine đúng quy đinh, dẫn đến chó bị nhiễm một số bệnh thuộc hàng nan y như care, parvo virus...gây nên tiêu chảy ra máu.
2. Chó ăn phải thực phẩm độc, có nguồn gốc hóa chất như thuốc tẩy, bả chuột, cóc độc... có thể gây xuất huyết đường tiêu hóa.
3. Chó bị xuất huyết đường tiêu hóa do tác nhân cơ học như ăn phải xương hay dị vật nhọn, trường hợp này thường gặp ở chó ngoại như becger, rotweiler...
Việc chữa trị cho chó bị xuất huyết tiêu hóa muốn hiệu quả phải dựa trên việc xác định chính xác chó của mình xuất huyết do nguyên nhân gì
---------------
Mấy con chó ngoại cỡ lớn như Berger và rotweiler có hàm cực khỏe nên có thể nhai vỡ được xương ống, nhưng chúng cũng nuốt luôn, các mảnh xương nhọn này có thể đâm thủng ruột của chúng dễ dàng, đặc biệt xương chân gà rất nhọn, ăn vào rất dễ bị chảy máu ruột. Vì thế nuôi chó này không nên cho ăn xương, đặc biệt xương chân gà, lâu lâu mua xương ống bò hoặc heo để nguyên cục có phần sụn ở đầu cho nó gặm là khoái nhất, vì xương này khó gặm vỡ được khi còn để nguyên cục.
 

Last edited: