Choáng với kiểu đấu bò tay không ở Trung Quốc và Tây Ban Nha

Gia Mẫn

Chuyên trồng và cung cấp hoa tươi Đà lạt
Nông dân @
#1


Ngoài cách đâm kiếm vào tim bò, người dân các nước vẫn còn nhiều chiêu thức khác để đấu bò.
Nếu Tây Ban Nha nổi tiếng với môn đấu bò trứ danh, Trung Quốc cũng đang tạo lập tên tuổi nhờ môn... vật lộn với bò. Mặc dù việc này vô cùng nguy hiểm, người dân ở huyện Thanh Hưng, tỉnh Chiết Giang vẫn không ngại liều mạng để mua vui cho khán giả.

Trong môn thể thao mạo hiểm này, người và bò sẽ vật nhau trong một không gian nhỏ, khán giả sẽ đứng xem và cổ vũ bên ngoài. Đấu sĩ có nhiệm vụ vật ngã con bò, vì thế họ phải dùng mọi cách từ nắm sừng cho đến kẹp cổ... Các trận đấu thường diễn ra vào cuối tuần và được xem là tiết mục đặc sắc của người dân trong vùng.

Do độ nguy hiểm cực kì cao, những người tham gia vật bò cũng được trả thù lao cao không kém, ước tính họ có thể bỏ túi 50.000 nhân dân tệ (~ 172 triệu đồng) sau một lần thi đấu. Và đặc biệt, không như môn đấu bò ở Tây Ban Nha, những con bò sẽ không bị giết sau khi trận đấu kết thúc.
Cảnh tượng vật bò ghê rợn ở Trung Quốc.

Đấu sĩ phải cố gắng vật ngã con bò xuống sàn.

Một con bò chồm cả lên người đấu sĩ này.

Đấu sĩ cố gắng bẻ sừng bò.

Dù phải mạo hiểm cả tính mạng, các đấu sĩ vẫn cười vui sướng khi thành công chế ngự con bò.
Không chỉ Trung Quốc, Tây Ban Nha cũng đang gây chú ý với cách đấu bò "nhân đạo". Lần này, thay vì dùng kiếm đâm vào tim bò, các đấu sĩ sẽ nhảy lên thật cao để tránh né sự tấn công của chúng. Đây cũng là một môn thể thao lâu đời ở Tây Ban Nha, có tên là “Recortadores” (nhảy qua bò).

Hiện tại, do sự phản đối ngày càng gay gắt dành cho môn đấu bò thông thường, Recortadores đã dần dần trở nên phổ biến và thậm chí còn có cả một cuộc thi quốc gia. Tuy nhiên, không phải đấu sĩ nào cũng lành lặn mỗi khi ra sân đối đầu với con bò hung hãn, cánh săn ảnh đã ghi lại nhiều trường hợp đấu sĩ bị bò húc đến nỗi phải mọi người được cứu ra ngoài.


Môn nhảy qua bò lâu đời ở Tây Ban Nha.

Đây được xem là sự thay thế phù hợp cho môn đấu bò thông thường.

Các đấu sĩ bật nhảy thật cao để né tránh đòn tấn công của con bò.

Tuy nhiên một vài đấu sĩ vẫn thất bại.

Một đấu sĩ ngất xỉu sau cú húc hiểm ác của con bò.

theo sonha.com