Choáng với phát minh thịt nhân tạo

  • Thread starter tranvi
  • Ngày gửi
(NLĐO) - Các nhà khoa học mới vừa công bố đã tìm ra công thức tạo ra thịt mà không cần giết mổ động vật và bây giờ họ chỉ còn phải tìm cách giải bài toán làm sao có lợi nhuận từ phát minh lịch sử này.

Các nhà khoa học mới vừa công bố đã tìm ra công thức tạo ra thịt nhân tạo

Theo một nguồn tin cho hay hiện giờ trên thế giới có khoảng 30 nhóm nghiên cứu đang phát triển dự án thịt nhân tạo trong phòng thí nghiệm. Dự án này đang thu hút sự quan tâm rất lớn từ các chính phủ và các tổ chức trên thế giới vì đây có thể sẽ là lời giải cho nạn đói thế giới.

Ngoài ra, thịt nhân tạo sẽ là một giải pháp lớn cho vấn đề môi trường và “nỗi đau” của các loài động vật.

Để khuyến khích các nhà khoa học nghiên cứu thịt nhân tạo, nhóm bảo vệ quyền động vật Peta đã hứa trao thưởng 1 triệu USD cho bất kỳ nhà khoa học học nào có thể tạo nhà thịt gà trong phòng thí nghiệm giống như thịt gà tự nhiên và bán ra thị trường trước năm 2016.

Còn theo dự báo của tổ chức Food Safety News, thịt nhân tạo sẽ được bán trên thị trường trong năm 2012.

Nếu ngành công nghiệp sản xuất thịt nhân tạo ra đời, giá của chúng thậm chí có thể còn rẻ hơn so với thịt tự nhiên. Hiện các nhà khoa học vẫn chưa thể tạo được sợi cơ như thịt tự nhiên, do đó phần lớn các nghiên cứu đều tập trung phát triển sản phẩm chế biến từ thịt như hamburger và xúc xích.

Theo dự báo của tổ chức Food Safety News, thịt nhân tạo sẽ được bán trên thị trường trong năm 2012

Tiến sĩ Mark Post, thuộc phòng nghiên cứu đại học Maastrich, Hà Lan, khẳng định những tảng thịt y như thật sẽ sớm ra đời. Phòng nghiên cứu của ông hiện đang được chính phủ Hà Lan tài trợ, ngoài ra còn có kinh phí từ các nguồn đầu tư khác khoảng 300.000 euro. Ông còn đùa rằng có lẽ nhóm của ông không thể giành được giải thưởng Peta vì họ nghiên cứu thịt bò chứ không phải gà.

Để tạo ra thịt nhân tạo, các nhà khoa học lấy các tế bào cơ từ một động vật và nuôi cấy chúng trong môi trường dung dịch protein. Các tế bào cơ nhân lên nhiều lần và tạo ra một mảng thịt nhân tạo giống như lòng trắng trứng sống. Một số nhà nghiên cứu cho hay rằng chỉ với 10 tế bào cơ của heo, họ có thể tạo ra 50.000 tấn thịt nhân tạo trong vòng 2 tháng.

 
tiengdan_codoi

tiengdan_codoi

Thành viên rất tích cực
bao giờ có người nhân tạo các bác nhỉ. chuc mọi người năm mới vui vẻ hạnh phúc vạn sự như ý
 
Trường Giang

Trường Giang

Thành viên rất tích cực
Vậy đến lúc ấy, các nhà sư cũng đc ăn thịt như thường! Ôi... công đức vô lượng.
 
K

Khách viếng thăm

Guest
ở Nhật họ tạo được thịt nhân tạo từ.....phân người rồi mà. Theo một cuộc thử nghiệm (ko nói ra cho người ăn biết đang ăn thịt gì), thì đa số đều cho là "rất thơm ngon" =))
 
C

CayMiaNgot

Lữ khách
mình thấy chuyện tạo ra người nhân tạo còn nằm ở tính nhân đạo của loài người!
 
dongkt52a

dongkt52a

Nhà nông nghiệp dư
oh my god thế này thì trang trại c.bị bỏ nghề òi hoho :D:D
 

Quảng cáoTop