Chơi ngông đem tiền ra đốt

hoangleminh

http://caychumngay.com
#1

[video=youtube_share;3IuhPh85nXU]http://youtu.be/3IuhPh85nXU[/video]


(VOV) - Ngông nghênh, "ném tiền qua cửa sổ", chơi trội để thể hiện đẳng cấp là hội chứng thường gặp của nhiều thiếu gia (con nhà giàu, có quyền thế) hiện nay.
Càng chơi ngông, phá phách, khác người, thậm chí đến mức lố bịch, kệch cỡm, vi phạm pháp luật thì đẳng cấp của thiếu gia lại càng được… đề cao. Đây chính là một thực tế đáng lên án, nhất là khi nó đang trở thành một chứng bệnh dễ lây nhưng khó chữa.
Tuần qua, cư dân mạng không khỏi bức xúc về một clip đốt tiền để… mua vui của một nam thanh niên xuất hiện và lan truyền đến mức chóng mặt trên Youtube. Không khó để nhận ra đây là một thiếu gia, từ mái tóc vàng hoe đúng mốt, khuôn mặt búng ra sữa và cặp kính cận cho thêm phần “trí thức”. Nhưng “đẳng cấp” thiếu gia được trưng ra rõ nhất là ở hành động thản nhiên cầm tiền đốt với vẻ mặt đầy thích thú. Những đồng tiền mệnh giá 100.000, 200.000 và 10.000 lần lượt được cho vào mồi lửa và bị cháy rụi. Sau khi đốt tiền xong, gã "con trời" này còn thò mặt vào ống kính máy quay cười nhăn nhở.
Đối với cậu ta, đốt tiền là để thể hiện đẳng cấp. Đốt tiền để thể hiện ta đây giàu có và coi tiền như… rác. Và đốt tiền là bởi cậu ta chưa bao giờ phải đổ một giọt mồ hôi để kiếm ra được một đồng tiền. Cũng chắc hẳn, cậu ta không bao giờ nghĩ rằng, những đồng tiền ấy đối với một bệnh nhân nghèo hay một trẻ em không có điều kiện được đến trường thì sẽ có ý nghĩa như thế nào. Ngay khi xuất hiện, kẻ trong clip này đã bị lên án, phê phán kịch liệt. Nhiều người còn nghi ngại mà đặt ra hàng loạt giả thiết để cố gắng lý giải cho hành động thản nhiên đến mức khó tin này. Rằng có thể, đây chỉ là tiền… âm phủ. Hoặc có chăng, người làm việc này có vấn đề về tâm thần. Đúng là cậu ta đang mắc nhiều chứng bệnh, trước hết là bệnh “chơi ngông”, một chứng bệnh đang trở thành trào lưu của một bộ phận giới trẻ "đầu voi óc tép" hiện nay.
Cách đây không lâu, trên một diễn đàn về công nghệ, một thành viên cũng bị lên án khi đăng ảnh đốt một tập tiền polymer mệnh giá 200.000 đồng. Người viết bài này cũng phát hoảng khi gõ từ khóa “đốt tiền” lên thanh công cụ tìm kiếm Google thì ngay lập tức được chứng kiến hàng chục clip đốt tiền chơi. Thôi thì đủ cả. Đốt tiền bên bàn nhậu, bên quán trà đá và đốt tiền để làm… mồi lửa châm thuốc… Và chủ nhân của nó, không ai khác, cũng đều là những thiếu gia mặt búng ra sữa với nụ cười ngô nghê đến khó hiểu. Nhưng đốt tiền chỉ là một trong những thú vui của các thiếu gia. Các “công tử Bạc Liêu” thời nay còn gây sốc bằng nhiều thú vui “đốt tiền” khác như lấy Iphone đập nước đá, xuống đường dạo chơi bằng… súng nhựa hay tai hại hơn là chơi ma túy đá… Thậm chí, còn có hẳn một nhóm tự xưng là "Câu lạc bộ thiếu gia Vip & Vip" với những tiêu chí rất ngặt nghèo với các thành viên như: Đã từng đi du học trời Âu (dù trong đầu chả có chữ gì); biết “đập đá”; có xe ô tô “triệu đô”; dùng toàn hàng hiệu và cha mẹ phải là đại gia có tiếng… Nếu "Công tử Bạc Liêu" còn sống thì cũng phải chào thua trước lối ăn chơi và đốt tiền ấy.
Không khó để trả lời cho câu hỏi: Bệnh “chơi ngông” này bắt nguồn từ đâu. Lẽ dĩ nhiên, nó chính là “sản phẩm” của sự nuông chiều quá mức và cách dạy dỗ lệch lạc của các đại gia đối với những cậu ấm, cô chiêu khi cho rằng tiền có thể mua được mọi thứ. Trong vòng xoáy điên đảo của đồng tiền, những giá trị đạo đức, lối sống và nền tảng văn hóa bị che lấp bởi một cuộc sống rỗng tuếch giả tạo "cha nào con vậy". Không hiếm đại gia đem thói ăn chơi ngút trời của con ra… khoe để quảng cáo cho sự giàu có của mình. Có đại gia còn hùng hồn tuyên bố rằng, nếu có du học trên cung trăng, cũng sẽ cho con đi được. Đến khi con cái thân tàn ma dại vì nghiện ngập hay vì tai nạn giao thông, hoặc rơi vào vòng lao lý vì các tội lỗi gây ra, họ mới hối hận. Khi ấy, núi tiền trong tay đại gia cũng bất lực vì không thể mua được một tương lai tốt đẹp cho con mình. Liệu có không, những giọt nước mắt hối hận muộn màng./.
[TABLE="class: boxQuote"]
<tbody>[TR]
[TD]Đốt tiền là hành vi vi phạm pháp luật!
“Quyết định của Thủ tướng Chính phủ số 130/2003/QĐ-TTG ngày 30/6/2003 về việc bảo vệ tiền Việt Nam đã ghi rõ: Hành vi hủy hoại tiền Việt Nam bằng bất kỳ hình thức nào cũng đều bị nghiêm cấm. Tại điều 10 của Quyết định này cũng ghi tổ chức, cá nhân vi phạm Quyết định này, tùy theo tính chất, mức độ vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Trừ những trường hợp người tâm thần không làm chủ được hành vi, từ trước đến nay đã nhiều trường hợp bị xử lý vì tội hủy hoại tiền tệ”.
Luật sư Phạm Vũ Quang (VP Luật sư Vũ Quang và cộng sự)
Đem tiền ra đốt thì thật đáng bị lên án!
“Không hiểu mấy người này đầu óc có bình thường không mà đem tiền ra đốt để tiêu khiển. Trong khi đó có rất nhiều người phải cực khổ để kiếm tiền. Có người còn không tiếc thương sức khỏe chỉ để kiếm tiền lo cho gia đình, thế mà... Đem tiền đó mà cho người nghèo sẽ được cảm ơn. Còn chơi trò khoe của này chỉ đáng bị lên án”.
Thành viên với nickname Binhyenhanhphuc của diễn đàn meyeutho[/TD]
[/TR]
</tbody>[/TABLE]


 

Last edited:

Lợi danh như nước

Thành viên mới
#3
Thật là thiếu hiểu biết. Nếu tra ra được người trong clip là ai thì hay quá, báo chí sẽ được bài hay để đăng đây!
 

tanphatr07

Nhanong.Com
#4
tiền làm ko mệt hoặc sài tiền của người khác thì ko biết quý đồng tiền, chỉ có lao động chân chính và sài đồng tiền do chính mình làm ra thì mới sống lau bền được,..........
 

Trường Giang

Thành viên rất tích cực
#5
Cái thiệt hại của đốt tiền thì chỉ có 1, in tiền thiệt hại có khi đến 10!
 

Thuy-canh

_
Nông dân @
#6
Tui cũng muốn đốt tiền đây!
Lực-lượng "nhân-dân tự phát" ơi! Nhận dùm tui ít tiền bồi-dưỡng, "tẩm quất" mạnh tay chút mấy tên đốt tiền "thể-hiện đẳng-cấp" thay vì làm chuyện thất đức!
Cái nầy kêu bằng "lấy độc trị độc".
 

nhoangcr

nông trang nhỏ
Nông dân @
#7
cái gương của các công tử miền tây, sự ngông cuồng của công tử bạc liêu ( đốt tiển nấu trứng,tránh sao chẳng nghèo)