Chọn đồ chơi cho bé mầm non luôn năng động

#1
Trẻ mầm non cần phải hoạt động thật nhiều để con luôn có sự năng động, học hỏi được nhiều điều thú vị từ cuộc sống xung quanh của trẻ.
Đồ chơi cho bé chơi trò chơi hưỡng nghiệp

Các món đồ chơi cho bé nên chọn gần với cuộc sống của trẻ, ví dụ như chọn những món đồ chơi nấu ăn, đồ chơi nhà bếp, rau củ quả để con vừa chơi vừa học được tốt nhất. Gợi ý trẻ biết về tên, công dụng, cách kết hợp các món đồ với nhau để bé có thể tưởng tượng ra các món ăn thích hợp cùng với những thực phẩm đó. Cho trẻ chơi cùng các bạn để các bé cùng nhau nấu nướng, tạo ra những món ăn thích hợp, mời nhau cùng thưởng thức, đừng quên nói với trẻ khi mời bạn bè của mình ăn hoặc người khác ăn thì nói luôn công dụng của món ăn đó để người dùng thích thú hơn. Trẻ sẽ học được cách diễn đạt, khả năng thuyết trình được tăng lên khi con thực hiện những điều này. Bé cón có thể hoàn thiện ngôn ngữ của mình tốt nhất có thể.


Các món đồ chơi cho bé mô phỏng đồ vật thật trong nhà cũng giúp con có được sự an toàn khi mà trẻ tập chơi chúng thường xuyên. Ví dụ như bộ dao thớt bằng gỗ, chiếc bếp ga trong bộ đồ chơi nấu ăn sẽ giúp trẻ biết cách sử dụng chúng mà không gây hại cho bản thân. Nếu mẹ có thời gian mô phỏng được những nguy hiểm để trẻ phòng tránh thì con sẽ có thêm hình ảnh minh họa cụ thể, ghi nhớ được lâu hơn. Ví dụ như khi nói đến tác hại của việc dùng dao không đúng cách mẹ có thể làm cá và chỉ cho bé thấy cá bị chảy máu như thế nào hoặc mẹ bật bếp và cho bé đưa tay qua lửa, qua nồi canh nóng và cho trẻ cảm nhận hơi nóng bốc nên, trẻ sẽ cảnh giác hơn trong những lần va chạm sau, chắc chắn rằng với những hỉnh ảnh, ví dụ minh họa sinh động này bé sẽ giữ cho cơ thể được an toàn hơn khi vui chơi trong nhà.

Bể bơi cho bé tập bơi để bé khỏe mỗi ngày

Có thể tạo không gia chơi riêng cho bé chơi bằng những vật dụng chưa sử dụng đến như bể bơi cho bé, những chiếc thùng giấy cũ quay lại, đừng quên cho bé tham gia chuẩn bị trong khâu thiết kế những góc chơi riêng cho mình. Trẻ sẽ rất hào hứng tham gia những trò chơi này và con sẽ biết quý trọng, giữ gìn chúng mà không có thái độ như phá hoặc gét những thứ mà mẹ chuẩn bị cho trẻ.