Chủ nhân ít biết của những cây cảnh giá hàng chục tỷ ở VN (P1)

  • Thread starter hongtam
  • Ngày gửi
hongtam

hongtam

Nhà nông nghiệp dư
#1
(GDVN) - Xưa người chơi cây cảnh chỉ để thỏa mãn thú thanh nhàn. Nay người chơi cây cảnh còn để thể hiện đẳng cấp, khẳng định tên tuổi. Vang danh trong giới chơi cây với những cái tên như Mâm xôi con gà, Tam đa, Quần Long Phượng Vũ... giá lên đến hàng chục tỷ đồng nhưng ít ai biết chủ nhân thật sự của chúng là ai.

cay_canh_giaoduc.net.vn6_copy.jpg

Cây sanh dáng "Mâm xôi con gà" trị giá khoảng 100 tỷ đồng này của ông Nam Thành (đại gia buôn vàng bạc, đá quý tại thành phố Việt Trì, Phú Thọ).
cay_canh_giaoduc.net.vn7_copy.jpg

Bộ rễ cây gắn chặt vào đá như những ngón chân gà
cay_canh_giaoduc.net.vn18_copy.jpg

Cây sanh có dáng "Thăng Long" của ông Hoàng Quân (Thái Bình) đã có người ở Sài Gòn trả tới 60 tỷ đồng nhưng ông Quân không bán.
cay_canh_giaoduc.net.vn10_copy_copy.jpg

Cây sanh đại thụ thế Trực quân tử của anh Phạm Hải Anh, thôn Vị Khê, xã Điền Xá, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định. Đây là cây đã có được hơn 4 đời và được định giá khoảng 25 tỷ đồng. Theo chủ nhân của cây sanh đại thụ này, 25 tỷ là giá mà khách mua cây từng trả cho gia đình anh. Tuy nhiên, anh chưa hề có ý định bán nó.
cay_canh_giaoduc.net.vn11_copy_copy.jpg

Cây sanh của ông Nguyễn Hữu Hội (Thanh Hóa) tuổi đời gần 30 năm. Có người hỏi mua với giá 1,1 tỷ nhưng ông chưa bán. (Nguồn Infonet)
cay_canh_giaoduc.net.vn19.jpg

Cây có dáng bình hoa với chiều cao gần 10 mét, chiều rộng bộ bình là 1,5 m, chiều dài bình là 2,5 m, hai người ôm không xuể, với bộ rễ trải đều và bó sát nhau. (Nguồn Infonet)
cay%20canh-trieu%20USD-giaoduc.net.vn.jpg

"Ông bụt” là cây tùng có tuổi đời hơn 500 năm, thuộc sở hữu của Phạm Văn Toàn (Toàn đôla) ở Việt Trì, Phú Thọ. Cây còn được gọi là “đại cổ tùng”, liệt vào hàng có một không hai trong làng sinh vật cảnh Việt Nam. Cây được định giá 1,2 triệu USD
cay%20canh-trieu%20USD-giaoduc.net.vn2.jpg

Cây sanh “Quần Long Phượng Vũ” của Công ty xây dựng Cường Thịnh Thi (Ninh Bình) có tuổi thọ trên 100 năm, được cho là “độc nhất vô nhị” có giá là 1 triệu USD.
cay%20canh-trieu%20USD-giaoduc.net.vn4.jpg

Cây sanh “Đại thụ vân tùng” của nghệ nhân Lê Xuân Kỳ - ủy viên ban chấp hành CLB sinh vật cảnh Việt Nam được định giá 10 tỷ đồng.
cay%20canh-trieu%20USD-giaoduc.net.vn3.jpg

Cây sanh Tam đa của ông Nguyễn Công Khanh ở thôn Vị Khê, xã Điền Xá, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định. Là cây sanh có gốc cổ thụ được định giá hơn 20 tỷ đồng.

cay_canh_giaoduc.net.vn14.jpg

Tác phẩm: “Đại lão song thụ” của anh Phạm Văn Luyến (Nam Định) cũng thu hút sự chú ý bởi cây mọc trên núi đá với rễ cổ quái, tuổi đời trên trăm năm. Anh Luyến cho biết: Tôi mất tới hơn 20 năm uốn tỉa, giờ tôi sẽ bán với giá 2 tỉ đồng.
(Nguồn Thanh niên)
cay_canh_giaoduc.net.vn15.jpg

Tác phẩm “Voi thần” của nghệ nhân Lại Quang Hòa (Bắc Ninh). Cây này mọc ở ngọn núi Yên Thế - Bắc Giang, cây có dáng tự nhiên như con voi một ngà. (Nguồn Thanh Niên)
 

hoangson121vx

hoangson121vx

_
Nông dân @
#2
Sửa lại cái 60 tỷ đi bác. Hôm trước em trả giá 600 tỷ lận.
 
L

lecongtuananh

_
Nông dân @
#3
Hay ho gì mấy cái trò của : Lã bất Vi - có tự xa xưa

Tôi chỉ biết cây mai đấu giá 100 triệu - ủng hộ người nghèo - trực tiếp VTV - báo đài đăng cả nước - mà khi thực tế thì chủ nhân trúng thầu còn ko nhận - ( tiền đâu mà nhận )

Diển tuồng cho mấy con gà nó xem ! nhé !

cây củi mục nhà tôi - bạn tôi trả giá 3000 tỷ VND - tui còn chưa bán ! - ai trên agriviet mua thì tui bán giá 1 triệu VND làm kỹ niệm với agri
 
O

onggiaogia

Nhanong.Com
#4
Các ông cứ hét nghìn tỉ cũng có ai kiểm chứng, nhiều khi bán cho nhau 1tram triệu. Rồi hai cụ thống nhất là đứa nào hỏi cứ nói 1 trieu USD. Không chung thổi giá cao thế, cả thế giới này họ vào rừng đào cây cảnh Qua Viet Nam bán ấy chứ.
Các ông cứ hét nghìn tỉ cũng có ai kiểm chứng, nhiều khi bán cho nhau 1tram triệu. Rồi hai cụ thống nhất là đứa nào hỏi cứ nói 1 trieu USD. Không chung thổi giá cao thế, cả thế giới này họ vào rừng đào cây cảnh Qua Viet Nam bán ấy chứ.
 

Đối tác


Top