Chúa ơi, nó quá nặng! Cho con đẽo bớt nó được không…

đăng-đăng

Nhanong.Com
#1


Trong cuộc đời mỗi người muốn thành công ít nhất sẽ trải qua một lần khó khăn. “Trên con đường đi đến thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”. Nếu mỗi lần bạn gặp khó khăn, hãy đọc bài viết này bạn sẽ biết mình cần phải làm gì tiếp theo.


Mỗi người sinh ra sẽ có những hoàn cảnh khác nhau. Có người giàu, người nghèo. Nhưng trên con đường đi đến sự thành công đúng nghĩa thì cơ hội của mỗi người đều như nhau. Có thể gia đình bạn khá giả tạo tiền đề cho bước tiến thành công của bạn dễ dàng nhưng đó không phải là sự thành công thật sự. Sự thành công được ví như việc vác những các thánh giá trên vai, ai cũng vác và bước đi những bước chậm rãi tiến đến đích.

Trên con đường đi đến thành công, bạn là ai trong số đám đông ấy? Là người đang dùng sức lực vác tấm thánh giá trên đôi vai? Là người dùng trí óc để mang thánh giá về đích nhanh gọn mà không mất sức? Hay là người đang tìm mọi cách để “chạy trốn” gánh nặng?

Chúa ơi, nó quá nặng! Cho con đẽo bớt nó được không…

Trong khi mọi người đang cố gắng bước tiếp thì người lười biếng sẽ dừng lại và đẽo bớt cây thánh giá với hy vọng nó sẽ nhẹ hơn để đi nhanh hơn.

Và đúng là như vậy, sau khi đẽo xong bạn đi rất nhanh về phí trước. Có vẻ như thành công đang đến gần rồi đấy.

Thế nhưng rồi bạn vẫn cảm thấy nó quá nặng. Bạn lại tiếp tục than vãn và xin được đẽo bớt cây thánh giá.

Có thể việc làm lười biếng trước mắt của bạn chưa gây nên tác hại nào. Bạn chỉ nhìn thấy những điều tuyệt vời khi cây thánh giá đẽo bớt đi, nó nhẹ hơn và bước chân của bạn sẽ nhanh hơn.

Tại sao người khác ai cũng cật lực vác nguyên cây thánh giá để về đích? Liệu có phải một mình bạn mới biết đến cách đó hay không? Đúng là không phải một mình bạn biết đến, có rất nhiều người biết đến, nhưng họ đều là những người lười biếng.

Và cái kết của những kẻ lười biếng đó là gì? Nhìn xem, trong hình đó chính là một khoảng mương lớn hiện ra trước mắt. Không một ai, không một vật gì có thể giúp bạn cả. Làm sao để qua được đó đây?

Mọi sự nỗ lực đều được đền đáp xứng đáng. Khi bạn cố gắng, chịu khó một chút để vác cây thánh giá thì bây giờ bạn đã có thể đi qua mương đó một cách dễ dàng rồi. Cuộc đời này dường như đã được sắp đặt hết rồi, việc của chúng ta chỉ là chăm chỉ, nỗ lực vượt qua nó mà thôi chứ không phải là tìm cách thoái thác hay ỷ lại.

Giờ thì mọi người đều qua được rồi, còn bạn thì sao? Bạn đã vứt bỏ chính những cơ hội mà cuộc sống ban cho bạn. Nếu bạn là người thông minh bạn sẽ nhìn thấy những thử thách đó là cơ hội. Bạn lười biếng nên bạn chỉ nhìn thấy khó khăn, cực nhọc đến với bản thân mà thôi.

Khi bạn nhận ra điều này thì đã quá muộn rồi. Chính vì tâm an nhàn mà bạn đã không đủ nhẫn nại để vượt qua những khó khăn trên con đường đi đến sự thành công. Đến khi bạn thất bại rồi, liệu bạn có đủ can đảm đối diện nó và tìm giải pháp không? Hay bạn sẽ gục ngã giống như anh chàng trong hình kia?
 

Bài viết có nội dung tương tự