Chuyện Buồn Nhà Nông Việt Nam

Xuan Vu

_
Nông dân @
#1
Nông dân Việt Nam rất giỏi, siêng năng và sáng tạo, tìm tòi học hỏi , làm ra rất nhiều sản phẩm. Không những sản phẩm cổ xưa mà con nhiều sản phẩm mới. Rồi cuối cùng những công sức đó đều đỗ sông đỗ biển
Như con cá tra, cá trê, cá lăng .. v.v. Con tôm , cua rùa rắn , chồn cheo .... Đều nuôi được và có rất nhiều, khi ngoài thiên nhiên cạn kiệt.
Như trâu, bò , dê, heo, gà vịt, cây lúa cây mì, cao su , cà phê ..v ..v... Đều có rất nhiều sản phẩm.
Cuối cùng cũng nhận lấy cái thua lỗ.
Thế đấy bà con mình biết làm gì bây chừ.
Có ai dám đương đầu , đầu tư con gì , cây gì, trái gì không?.
Và có ai biết được vận mạng của con cây trái đó không?
Như cây lúa là cây truyền thống của người Việt và là loại thức ăn , tối cần thiết cho rất nhiều nước trên trên thế giới. Và họ rất cần , tại sao mình có mà bán không được nghĩa là sao?
Có chăng nghề nông Việt Nam là con thuyền nhỏ giữa biển đông , không động cơ, không la bàn, ... Chỉ có cánh buồm đơn sơ, căn theo chiều gió. Rồi đến lúc bảo tố chìm đắm hoặc va vào đá không?
Có ai biết được đều này không?
Họ đang ăn gì, có phải họ đang ăn thứ mà nông dân đang làm ra không?

Ôi cảnh khổ này ngàn thu vẫn khổ
Nợ chất chồng đưa đến chỗ đau thương
Ôi hởi đau xót và lắm đoạn trường
Trời cao hởi ông ơi đâu có thấu
Tiền với gạo thì chỉ còn một đấu
Nợ chất chồng cao thấu tận trăng sao
Bao giờ nông dân thoát cảnh khổ đau
Này hởi chính tầng cao ông có thấu
 

Last edited:

Gia Mẫn

Chuyên trồng và cung cấp hoa tươi Đà lạt
Nông dân @
#2
Cháu lại thấy nó ngày càng giống giống..

Về chính trị, chúng tuyệt đối không cho nhân dân ta một chút tự do dân chủ nào.
Chúng ràng buộc dư luận, thi hành chính sách ngu dân.
Về kinh tế, chúng bóc lột dân ta đến xương tủy, khiến cho dân ta nghèo nàn, thiếu thốn, nước ta xơ xác, tiêu điều. Chúng cướp không ruộng đất, hầm mỏ, nguyên liệu.
Chúng đặt ra hàng trăm thứ thuế vô lý, làm cho dân ta, nhất là dân cày và dân buôn trở nên bần cùng.
Chúng không cho các nhà tư sản ta ngóc đầu lên. Chúng bóc lột công nhân ta một cách vô cùng tàn nhẫn.
 

lequangdata

lequangdata.byethost6.com
Nông dân @
#3
Làm tướng triều đình đứng hầu quân man mà không biết tức; nghe nhạc thái thường đãi yến sứ ngụy mà không biết căm. Có kẻ lấy việc chọi gà làm vui; có kẻ lấy việc cờ bạc làm thích. Có kẻ chăm lo vườn ruộng để cung phụng gia đình; có kẻ quyến luyến vợ con để thỏa lòng vị kỷ. Có kẻ tính đường sản nghiệp mà quên việc nước; có kẻ ham trò săn bắn mà trễ việc quân. Có kẻ thích rượu ngon; có kẻ mê giọng nhảm.

--Trích Hịch Tướng Sĩ--
 

maymacglu

Lữ khách
#5
Công ty may nón lưỡi trai GLU nhận may và gia công nón lưỡi trai sự kiện giá rẻ theo đề xuất của đối tác với đủ màu sắc, nguyên liệu, hình thức bề ngoài.. đảm bảo nhiều đặc tính tốt và có thể tin tưởng là trên hết. chúng tôi hiện đã và đang có các khuyến mại cực kỳ hấp dẫn trong năm 2016 này nha. thực hiện công việc chính yếu ngành may may theo yêu cầu yếu tố hàng dệt may. Với thời gian hoạt động lâu niên trong nghề, công ty chúng tôi cung cấp các tiện ích hướng dẫn may mũ lưỡi trai du lịch giá rẻ với đội hình người làm công mách bảo dẫn đầu, tận tình chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn hàng có những chiếc nón kết du lịch giá rẻ ưng ý nhất.


May nón lưỡi trai


May nón lưỡi trai


May nón lưỡi trai


May nón lưỡi trai


May nón lưỡi trai

ưỡi

Giữa rất nhiều các địa chỉ may nón kết du lịch ấy nổi bật không phải chỉ bởi chúng tôi thành lập một thời gian mà vì thế chúng tôi luôn luôn đặt uy tín và sự chấp nhận của bạn hàng lên hàng trên cả. Hợp tác với xưởng làm nón lưỡi trai giá rẻ GLU quý khách sẽ chẳng còn gì phải lo ngại nữa chúng tôi cam đoan phục vụ chỉ bảo tận tình trong cả 1 chuỗi hoạt động một trăm phần trăm mọi khâu từ đó quý khách hàng hiểu rõ hơn. Các mẫu mũ kết và nón học trò là thành phẩm quảng cáo cho đơn vị một cách hữu ích nhất, tẹo tốn yếu mức giá.Với các thông tin bổ ích trên công ty may nón lưỡi trai giá rẻ GLU sẽ hỗ trợ anh chị lựa chọn một thành phẩm ưng ý số một.


May nón lưỡi trai


May nón lưỡi trai


May nón lưỡi trai


May nón lưỡi trai


May nón lưỡi trai

Cơ sở làm nón lưỡi trai giá rẻ GLU hiện đã và đang chạy hàng mũ lưỡi trai, nón truyền bá cho các tổ chức lớn như Petrolimex, Bảo Việt, Sabeco, Vinamilk, nón đồng phục học trò cho Anh Văn Hội Việt Mỹ. Nhiều mặt hàng nón quà tặng, nón tai bèo cho các công ty nhỏ trong và ngoài nước. Chúng tôi nhận may các loại may nón lưỡi trai và cả nón tai bèo du lịch và quảng cáo với tiêu chuẩn đưa đến cho bạn hàng sản phẩm với nhiều đặc điểm nổi trội vàng với giá cả khá rẻ, luôn cố gắng cung ứng các yêu cầu của bạn hàng, và cam kết giao hàng thích đáng thời hạn trong hợp đồng. thành phẩm nón lưỡi trai dành cho các trường mầm non, tiểu học và trung học các cấp và đại học, cơ quan anh ngữ, công ty, tập đoàn lao động, truyền bá sản phẩm mới, các công ty du lịch cơ quan đi tour.


Công ty may nón lưỡi trai


Công ty may nón lưỡi trai


Công ty may nón lưỡi trai


Công ty may nón lưỡi trai


Công ty may nón lưỡi trai

Cuối năm là dịp tân trang lại mọi thứ, đồng phục là thứ phải được tân trang trên tất cả, nón mới khởi đầu một thành công mới. Nón truyền bá là nơi khởi đầu tạo dựng các tên tiếng của mọi tổ chức, khi người lao động khoác trên mình mũ kết cũng chính là đã và đang mang tên công ty bản thân đến gần với bạn hàng hơn, được số đông biết đến hơn. xưởng sản xuất nón đồng phục theo đề xuất giá rẻ số lượng . giả sử bạn vẫn chưa thể nào ra được loại riêng cho công ty của bản thân, đội ngũ người làm công nêu ý kiến và đội ngũ design viên chuyên nghiệp của MŨ NÓN hòn ngọc viễn đông sẳn sàng lên ý niệm và tư vấn anh chị một cách hợp lý nhất với màu sắc quan trọng nhất và thương hiệu của công ty. Nón lưỡi trai đồng phục tóm lại có thể làm hình ảnh tượng trưng cho tên công ty chính mình nên hãy với mục đích nó thật tiêu biểu và sự lôi cuốn nhé.
 

Bài viết có nội dung tương tự