Chuyên cung cấp đường thốt nốt An Giang.Đại lý đường thốt nốt

  • Thread starter chodacsan.net
  • Ngày gửi
C

chodacsan.net

Thành viên mới
#1
Chúng tôi là cơ sở Sản Xuất đường thốt nốt .Nay cần mở rộng thị trường ra các tỉnh thành .
Các cá nhân và đối tác muốn hợp tác kinh doanh và xuất khẩu vui lòng liên hệ về
Phone: 0975.075.214 (Phong )
YH: lvphonglv

............................................................................................
Đường thốt Nốt

Nếu người miền Bắc thường khá quen thuộc với việc sản xuất đường từ những cây mía, thì ở đồng bằng Sông Cửu Long, người dân tộc Khmer lại có cuộc sống gắn liền với đường thốt nốt.

Cây thốt nốt gắn chặt với đời sống người Khmer như cây dừa với người Kinh vậy. Cây thốt nốt có thân to thẳng đứng, bẹ có gai ngắn hai bên, mọc ra từ thân, lá xòe tròn như lá cọ. Tất cả những bộ phận của cây thốt nốt đều được bà con tận dụng, từ lá, quả…

Quả thốt nốt trông giống quả dừa nhưng nhỏ hơn. Quả thốt nốt khi bổ ra là những múi nhỏ, trắng phau, nhiều nhựa và có mùi thơm rất lạ. Quả thốt nốt đã trở thành một món ăn chơi và giải khát được nhiều người ưa thích.


Quả thốt nốt trở thành một món ăn lạ miệng của người thành phố

Tuy nhiên, người ta vẫn biết đến cây thốt nốt bởi một loại sản phẩm nổi tiếng mang giá trị kinh tế cao: đường thốt nốt. Đường thốt nốt được nấu từ nước của cây thốt nốt. Công đoạn làm đường khá công phu và nhiều vất vả, đặc biệt là công đoạn hứng nước. Để có được thứ nước trong, ngọt, không bị chua để làm ra loại đường hảo hạng thì người ta phải cẩn thận trong từng khâu.

Sản phẩm đường thốt nốt -
Khi hứng được nước rồi thì phải bắt tay vào thắng đường ngay, nếu để lâu quá một ngày sẽ có mùi chua làm giảm chất lượng đường. Nước được lọc trong hết tạp chất rồi nấu cho đến khi sệt lại, để nguội rồi đổ vào khuôn là được. Đường thốt nốt ngon nhất có màu trắng xanh, thơm dịu, ngọt thanh được gói trong những chiếc lá thốt nốt trông như những đòn bánh tét đẹp mắt. Đặc biệt, ngoài vị ngọt thanh nhẹ, đường thốt nốt còn mang đến cho người thưởng thức vị béo, khi ăn rất dễ gây “nghiền”.

Vị ngọt thanh, thơm ngon của đường thốt nốt rất phù hợp để nấu chè. Món chè đậu xanh sẽ có vị thanh mát, ngọt dịu hơn, vị bùi bùi của đậu xanh vì thế cũng hấp dẫn hơn khi được nấu cùng đường thốt nốt. Chính vị thanh mát làm cho món ăn ngon miệng và còn có tác dụng làm mát, chữa viêm họng.

Không chỉ là nguyên liệu để sử dụng trong nấu các món chè hay là phụ gia đem lại cho những ly nước có vị ngọt tự nhiên, đường thốt nốt còn được dùng như một gia vị nêm nếm cho bát nước mắm nhà bạn có thêm màu sắc mới. Một bát nước mắm sóng sánh có hoà lẫn đường thốt nốt, cho thêm vài miếng ớt tươi màu, chấm với xoài xanh thì ngon phải biết.

Góp phần làm phong phú thêm cẩm nang gia vị chế biến các món ăn của người Việt, đường thốt nốt của người Khmer đang ngày càng quen thuộc hơn với người tiêu dùng. Vị ngọt dịu, thanh mát của đường thốt nốt còn như một “gia vị tâm hồn”, đem lại cho người ta cảm giác ngọt ngào, sảng khoái trong cuộc sống mỗi khi thưởng thức những món ăn có hương vị đặc biệt.</SPAN>


Mọi chi tiết hợp tác kinh doanh xin liên hệ về
0975.075.214 (Phong)
Yh: lvphonglv
 
C

chodacsan.net

Thành viên mới
#2
Mọi chi tiết hợp tác kinh doanh xin liên hệ về
0975.075.214 (Phong)
Yh: lvphonglv


 

Quảng cáo

Top