Chuyện dành cho mọi người .

  • Thread starter đăng-đăng
  • Ngày gửi
đăng-đăng

đăng-đăng

Nhanong.Com
#1Hãy ăn chay vì tình thương loài vật,chứ đừng mong được đền đáp :

Một tình thương thật sự luôn đòi hỏi sự hy sinh.Một con chó yêu thương chủ,nó có thể đỡ cho chủ một nhát dao đâm của 1 tên ăn cướp.Trong nhiều trường hợp,loài vật đã hy sinh hết mình kể cả cái chết của chúng,loài người chúng ta liệu có mấy ai đã từng hy sinh được ít là bằng loài vật ?Tôi nói điều này sẽ nhiều người chửi tôi.Cứ chửi nếu bạn muốn,vì xã hội luôn có những kẻ đạo đức giả và sống không bằng 1 góc của loài vật ! ( xét về đạo đức,thì hẳn nhiều kẻ gọi là người nhưng sống không bằng súc vật )

Ăn thịt động vật,đó không phải là 1 điều tội lỗi cũng như có nhiều mối nguy hại cho cơ thể con người ( xin các bạn kiên nhẫn đọc tiếp,đừng vội hiểu lầm ý tôi ).Cái mà tôi muốn nói là đã là thịt thì thịt gì ăn cũng ngon,thịt người cũng ngon vậy ( có 1 nước người ta chuyên ăn thịt trẻ em mới sinh,các bạn tìm trên google sẽ thấy bức ảnh đó và thông tin đó ) và người ăn thịt thì không phải người gây ra tội lỗi ( như những đứa bé,chúng ăn thịt gà nhưng chúng chưa từng có ý định giết gà )Tôi từng nghe kể 1 chuyện 1 người mẹ đã hy sinh vì con,khi đứa con đói,bà ta cắt ngón tay mình cho con bú ( hình như truyện đó là trong thời chiến tranh,đói kém,người ta kể lại thì phải ) và sau cùng bà mẹ chết,còn đứa con vẫn sống khoẻ mạnh nhờ bú máu trên ngón tay bà mẹ ( kể thì cũng khá ớn,nhưng đó là chuyện có thật ).Và như vậy đủ để chúng ta thấy rằng,thịt và máu có thể ăn được và người ăn thịt,uống máu không phải người có tội.

Chính Chúa đã ban thịt và máu Ngài hiện diện trong Mình Thánh ( bánh lễ ) làm của ăn thánh hoá linh hồn con người.Ăn thịt động vật không xấu,nhưng GIẾT LOÀI VẬT ĐỂ ĂN LÀ HÀNH VI CỦA NHỮNG KẺ ĐỘC ÁC,MẤT ĐI TÍNH NGƯỜI !
Chúng ta cũng phải công nhận,có nhiều mâu thuẫn trong chuyện này !
Có ai từ bé đến lớn chưa từng ăn thịt không ? Tôi nghĩ là không có đâu ! Nếu có thì rất tốt !
Nếu có thì rất tốt !
Nhưng có nhiều người tốt từ bé đến lớn không hề muốn làm đau loài vật ! Chúng ta nên như họ,thay vì bắt chước những kẻ ưa cổ vũ cho việc giết hại
loài vật vì cái ăn,hay vì dã tâm và lòng dạ độc ác có sẵn trong con người chúng...

Giang sơn dễ đổi,bản tính khó dời.Những kẻ ưa giết loài vật có lẽ mãi mãi chìm trong tội ác !Trở lại với việc ăn chay,tôi có lời khuyên chính mình và khuyên các bạn rằng : Tất cả chúng ta nên ăn chay vì tình thương con vật,chứ không phải ăn chay để đòi Chúa ban thưởng.Chúa không thưởng gì cho những người ăn chay cả,nhưng chúng ta nên làm thế để chấm dứt tội ác của xã hội này với loài vật.Các bạn thử nghĩ xem : Nếu không còn ai ăn thịt loài vật,thì liệu chúng có còn bị giết nhiều như hiện nay hay không ? Chắc chắn là một khi không còn ai ăn thịt loài vật,thì xã hội này sẽ bớt đi rất nhiều những kẻ độc ác ( là những kẻ giết chúng ).Vì nếu không ai ăn thịt chúng thì chẳng còn kẻ nào giết chúng rồi lý luận rằng giết cho mình ăn,cho người khác ăn,...đúng không các bạn ?

Chúng ta nên tập ngay từ bây giờ : Giảm dần các thực phẩm động vật cho đến khi nào không cần nữa,chúng ta hãy ăn chay và khuyên người khác ăn chay.Lựa người tốt mà khuyên còn gặp kẻ ác thì chúng sẽ chửi bạn là điên khùng đấy ! Ăn chay là cách tốt nhất giúp cho các loài vật không còn bị giết nhiều như hiện nay.Nếu bạn là người ăn chay,thì trong ngày tết gia đình bạn đã không mổ gà giết heo vì bạn không cần ăn thịt chúng.Nếu gia đình bạn noi gương bạn ăn chay,thì sẽ đến 1 ngày tất cả mọi người đều ăn chay,và đó sẽ là ngày những bất công sẽ giảm đi rất nhiều trong xã hội.Những kẻ buôn bán giết mổ loài vật dã man kia sẽ không còn đất sống nữa,và các bạn có biết loại bỏ được những kẻ như vậy thì người tốt sẽ ngày càng nhiều thêm trong xã hội này.Đời tôi đã gặp rất nhiều kẻ gian ác làm hại tôi,và kinh nghiệm của tôi cho tôi biết rằng những kẻ gian ác đều ưa hành hạ loài vật,và ủng hộ cho việc giết chúng.Con số những người yêu thương loài vật mà tôi tiếp xúc thì gần như tất cả họ đều là người rất tốt.Cũng dễ hiểu : Ai yêu loài vật được,sẽ thương con người được ! Việc ăn chay sẽ tự xuất phát từ lòng yêu thương loài vật,và chính vì tôi không ăn thịt chúng mà những người quen biết tôi sẽ không giết chúng,các bạn không ăn thịt chúng thì thế gian này sẽ bớt đi được nhiều kẻ giết chúng làm đồ ăn cho các bạn.Một trong số những cách tốt nhất để giảm bớt những kẻ giết hại loài vật,chính là tất cả những người yêu thương loài vật,hãy tập ăn chay !

Một con chó,một con mèo có thể ăn rau muống rất ngon mà không cần ăn thịt,không tin các bạn cứ cho chúng ăn thử đi.Tôi không tin rằng trên đời này có loài vật nào lại không thể sống bằng thực vật được.Một con chim có thể ăn cơm,và khi cái đói đến với muôn loài,muôn vật thì không có thứ gì là không thể ăn được.Con người chúng ta cũng vậy : Thực phẩm bổ dưỡng từ thiên nhiên đến từ thực vật thì không hề thiếu,thay vì nuôi gà và nuôi heo để giết,và để phân chúng làm ô nhiễm môi trường,đó là 1 trong những sự ngu ngốc nhất của loài người trong xã hội thời nay ! Tôi dám mạnh miệng nói như vậy,tại sao họ không suy nghĩ và lên kế hoạch trồng thật nhiều các loại cây để làm sạch đẹp môi trường và có của ăn lành mạnh,thay vì ăn uống máu tanh và những tế bào ung thư trong cơ thể động vật rồi còn mang tội với chúng ? Những kẻ mất lương tâm con người thì việc giết 1 con heo hay cắt cổ 1 con chó với chúng có gì là ác đâu,vì chúng mang lương tâm của quỷ mà.Các bạn nghĩ xem : Nếu xã hội này thay đổi được tội ác và bất công,nếu loài người trong thế giới này chủ trương không giết con vật nữa mà thay vào đó là tạo môi trường trong lành,sạch đẹp bằng cách trồng thật nhiều cây xanh thì thế gian này có khác gì Thiên Đàng ngày xưa đâu ? Đi đâu cũng có bóng mát của cây cối,vừa bớt khói bụi,bớt ô nhiễm môi trường lại còn đỡ phải phơi nắng vì đã có bóng cây che.Hơn nữa,trẻ em còn có nhiều trò chơi với khu vườn nhiều cây cối,những thú vui lành mạnh như là trồng trọt,chăm sóc cho 1 cây hoa nào đó ( thú vui của những nhà văn,nhà thơ,nghệ sĩ,... ) thay vì những trò chơi tàn ác như giết thằn lằn,tắc kè,bẻ chân cào cào,châu chấu,...( nằm trong số những nguyên nhân hàng đầu hình thành nên tội ác của loài người ngay từ khi còn nhỏ,đó là hành vi hại loài vật ).Các bạn nghĩ 1 con cào cào đang khoẻ mạnh,tự nhiên bạn đến vặt chân nó rồi cho đó là trò chơi của bạn.Nếu có ai đó vặt chân bạn thì bạn có chịu nổi không ? Con người khác con vật ở chỗ nào ? Phải chăng đó là thông minh hơn chúng và kèm theo sự thông minh đó là lòng dạ độc ác hơn chúng ? Sự thông minh thật sự là hiểu được loài vật biết đau đớn,và tìm cách giúp đỡ chúng thay vì hại chúng.Hại loài vật là hành động của những kẻ ngu ngốc ! Yêu thương là hành động của người khôn ngoan !

Trở lại với việc trồng nhiều cây xanh,xã hội cũng có vô vàn thực phẩm lành mạnh ! Đó là vô vàn rau củ quả tươi mát và không hề dính 1 giọt máu tanh nào của động vật.Các bạn nghĩ xem ăn thịt và uống máu có bao giờ lành mạnh hơn là ăn các loại trái cây thơm ngon bổ dưỡng hay không ?

Nếu thế giới này không có thực vật mà chỉ có động vật,con người đã chết hết rồi !

Nhưng nếu có thực vật mà không có động vật,thì con người vẫn sống.Thực vật cung cấp môi trường sống cho chúng ta và muôn loài,chứ không phải là động vật.Giết chúng thì có lợi gì ? Chỉ làm bất công và tội lỗi tăng thêm mà thôi ! Nếu bạn nói loài vật sinh ra để làm của ăn cho bạn,thì tôi cũng có thể nói rằng bạn sinh ra để làm của ăn cho hổ,cọp,beo,báo,...thì cũng vậy thôi !Điều tôi muốn NHẤN MẠNH HẾT SỨC ở đây là : Xã hội sẽ tốt đẹp hơn khi không còn những kẻ ưa giết loài vật !

Loài vật sinh ra cũng như con người,là để tận hưởng cuộc đời Chúa trao ban và để muôn loài ngợi khen tôn vinh Chúa.Các bạn có biết vì sao Chúa Thánh Thần phải ẩn mình trong hình dáng của loài chim bồ câu không ? Lẽ nào loài vật không quan trọng ? Tại sao Chúa Thánh Thần không ẩn mình dưới một cái cây chuối,cây bàng đi ? Điều đó cho thấy là loài vật cũng được Chúa quan tâm và chúng sinh ra để được yêu thương,chứ không phải là bị giết như con người chúng ta vẫn nghĩ.Chúng ta cũng vậy,chúng ta tồn tại trên cõi đời này để làm gì ? Để phụng thờ Chúa,để sống ngay thẳng và để yêu thương.Tất cả vì Thiên Đàng ! Vậy phải chăng nhiều người không nhìn ra điều này và cứ cho rằng việc giết loài vật là hợp đạo lý ?

Các bạn có biết là ngày xưa,loài vật cũng ở trên Vườn Địa Đàng không ?

Chúa sinh ra đủ mọi loại cây cối cho chúng ăn,chứ Ngài có bao giờ phán rằng con này phải ăn thịt con kia,hay con người phải ăn thịt chúng đâu ? Sở dĩ bây giờ xã hội đâm loạn,loài người và muôn loài ăn thịt lẫn nhau,đó là hậu quả tày trời của việc ăn trái cấm.Nếu ngày xưa tổ tiên loài người không ăn trái cấm thì thế gian sẽ không loạn như vậy ! Chúng ta và muôn loài muôn vật sẽ được sinh ra ở Thiên Đàng luôn !Nếu đã biết như vậy,sao chúng ta còn tiếp thêm bất công và tội lỗi từ việc giết hại loài vật nữa ?

Các bạn đã nghe câu : "Yêu loài vật để biết yêu thương con người" bao giờ chưa ?

Yêu thương có khó lắm không ?

Ăn chay có khó lắm không ?

Người khát khao sự công bằng sẽ làm được tất cả !

Các bạn xem các Thánh Tử Đạo họ có thể chết vì niềm tin Chúa cơ mà.Chúng ta nếu không làm được như họ,thì ít nhất cũng phải làm được điều gì đó chứ ? Chúng ta cũng là con Chúa mà ! Điều tôi và các bạn nên làm,là hãy tập ăn chay,không phải để Chúa thương mà là để những con vật đáng thương sẽ không còn bị giết vì nhu cầu ăn thịt của loài người nữa !

Bạn phải tập ăn chay thì mới mong có ngày thế gian yêu thương loài vật được !Còn những kẻ hẹp hòi ích kỷ và cố chấp luôn nói rằng Chúa cho giết con vật để ăn,thì chúng không bao giờ có tình thương thật sự mà Chúa muốn chúng phải có từ xa xưa ! Những kẻ này theo Chúa nhưng sống giống quỷ hơn,chúng không biết rằng việc Chúa cho thế gian giết loài vật là để thử lòng tốt của những kẻ theo Ngài.Thật vậy,những người sống trong tình thương thì không bao giờ giết hại loài vật,mà họ sẽ nhận ra rằng đó là 1 thử thách của Chúa ( Chúa muốn thử lòng họ nên mới cho họ giết con vật ) chứ không phải là một điều luật buộc.Mà tiếc thay những kẻ này đã không hiểu Chúa nên mãi mãi luôn làm Chúa phải thất vọng.Đến bao giờ,loài vật mới được đối xử công bằng khi xã hội loài người vẫn còn những kẻ ưa giả dối hơn sự thật ? Ưa giết con vật hơn là yêu thương chúng ? Ưa dùng Thánh Kinh để che chắn cho dã tâm,sự ích kỷ theo cùng sự ác ngàn đời ?

Dù cả thế giới này phản đối,tôi vẫn phải nói ra tất cả mọi điều mà Chúa đã soi sáng cho tôi.Tôi không thể không nói : Thiết tưởng cũng cần phải nhắc lại : NHỮNG KẺ LUÔN MIỆNG NÓI YÊU NGƯỜI MÀ KHÔNG BIẾT YÊU THƯƠNG LOÀI VẬT THÌ KHÔNG ĐÁNG LÀM CON CÁI CHÚA !

1 điều cũng phải nhắc thêm với các bạn : Những kẻ chống đối tôi sẽ gieo rắc vào đầu người khác những tư tưởng rằng "đừng tin thằng này,nó là ma quỷ cám dỗ đó,nó khuyên người ta yêu thương con vật hơn là mến Chúa yêu người".Trước khi tin một cách vội vàng hấp tấp và mù quáng vào những kẻ chống đối tôi,xin các bạn hãy suy xét cho thật kỹ : Tôi không suy nghĩ như chúng,tôi có bao giờ nói phải yêu loài vật hơn Chúa đâu ? Tôi chỉ nói là loài vật đáng thương hơn Chúa nếu như chúng không có linh hồn.Còn giờ đây Chúa soi sáng cho tôi biết loài vật có linh hồn rồi thì tôi chỉ khuyên các bạn hãy yêu thương chúng cho đẹp ý Chúa chứ đừng giết chúng rồi nói là Chúa cho phép.Không đời nào Chúa dạy chúng ta nên làm đau loài vật cả,có chăng giết chúng để ăn chỉ là việc Chúa muốn kiểm tra lòng tốt của loài người.Thử thách này của Chúa rất dễ dàng với những người có lòng tốt thật sự nhưng sẽ là thử thách không thể vượt qua được với những kẻ cố chấp và luôn coi ánh sáng và chân lý thật sự là sự dữ,là bóng đêm...

Nếu bạn là người tốt,hãy mở rộng trái tim để biết yêu thương cả loài vật,thay vì ích kỷ chỉ thương riêng loài người như đa số những kẻ ích kỷ trong rất nhiều cộng đoàn theo Chúa tôi đã gặp !

Tôi tin nếu Chúa xuống thế gian,Chúa cũng nằm trong số những người yêu thương loài vật như tôi !

Tác giả : Ánh sáng chân lý

Hoàn tất vào 20 giờ 37 thứ 4/23/9/2015
Có nên giết con vật không ?

Khi còn là một đứa trẻ,tôi đã không có ý muốn đưa tay sát hại một con gì.Dù cho đó là một con lăng quăng,hay 1 con muỗi

Cho đến 1 ngày tôi bị kiến cắn,từ đó tôi bắt đầu có ý định giết kiến.Tôi coi việc giết kiến như một thú vui tiêu khiển của tôi.Cả kiến đen tôi cũng không tha,tôi giết hết với lý do chúng làm tôi nhột.

Cho đến khi chính mắt tôi thấy 1 con kiến đen bị thương,lết đi khập khiễng trông rất đau đớn và tội nghiệp,từ đó tôi không còn giết kiến đen,nhưng vẫn giết kiến lửa.

Cho đến 1 ngày tôi thấy đàn kiến lửa giúp nhau tha mẩu bánh về tổ,không hiểu sao tôi đã rơi nước mắt.Suy nghĩ của tôi lúc ấy là : Loài kiến biết giúp đỡ nhau như vậy,chúng không hề đánh nhau và mỗi khi tìm được thức ăn thì chúng nhường nhau và chỉ đường cho nhau đến ăn.Từ đó,tôi đã không còn muốn giết bất kì một con kiến nào.

Trái lại,mỗi khi trời đổ mưa to,tôi lấy những chiếc que vớt những chú kiến bị nước cuốn ở gần nhà tôi và đưa chúng đến nơi an toàn.Từ ngày đó trở đi,tôi coi việc cho kiến ăn và cứu sống chúng là niềm vui của tôi,không như trước đây tôi đã tìm kiếm niềm vui bằng cách làm hại chúng.

Tôi chưa có khái niệm câu cá từ hồi bé.Lúc ấy,tôi chỉ nghĩ rằng việc câu cá là một thú vui lành mạnh,thì giờ đây tôi mới biết đó là tội ác.Tôi hiểu lắm kẻ sẽ chửi tôi điên khùng khi tôi nói đúng sự thật,vì sự thật không được thế gian này ưa chuộng.Nhưng,bản thân tôi đã không bao giờ câu cá và không ủng hộ bất kì ai trong việc câu cá.Việc móc cần câu làm rách miệng những con cá hiền lành vô tội là điều lương tâm tôi ghê tởm ! Những kẻ mê câu cá cho tôi là đứa điên khùng,nhưng tôi không tuyệt vọng vì những kẻ thiếu tình thương.Ít nhất,tôi vui vì tôi không có dòng máu giết hại muôn loài như vô số người quanh tôi.Và tôi đã từng thấy nhiều đứa bé ngày ấy bẻ chân cào cào,đạp chết ốc sên cũng như giết chuột và gián,chúng thậm chí có thể vặt lông cắt cổ một con gà còn sống theo lời cha mẹ chúng.Tôi kinh tởm khi nhìn thấy điều đó ! Và càng lớn lên,tôi càng sốc vì xã hội này đi đâu cũng thấy những cảnh như vậy.Chỗ tôi làm việc,người ta vặt đầu dế cho chim ăn.Ở những nơi nuôi cá,thay vì cho nó ăn cám,người ta mua cá con cho nó ăn.Những người nuôi mèo thì bẫy chuột cho nó ăn,thậm chí họ có thể vớt những con cá họ nuôi lên bờ và nướng thịt chúng.Thời này,mọi "người" nuôi heo đều để giết,không ai yêu thương chúng cả trong khi những con heo yêu thương "người" nuôi chúng thì không hiếm ! Tôi đã khóc rất nhiều lần khi đi đám cưới và thấy người ta luộc mấy chục con tôm còn đang sống ngay trước mắt tôi.Để rồi,thế gian này chửi tôi là điên khùng,nhiều kẻ còn muốn loại trừ tôi ra khỏi thế giới,chỉ vì tôi đã không muốn loài vật chịu đau đớn,chỉ vậy thôi...Tôi dành trọn cả cuộc đời tôi để cứu loài vật.Không vì một điều gì cả,chỉ là bản chất của tôi không thể làm gì khác : Tất cả mọi người tôi giúp đỡ đã phản bội lại tôi,tôi đã bị lừa dối rất nhiều trong cuộc sống.Và giờ đây,tôi mất niềm tin vào mọi người.Nhưng loài vật không bao giờ khiến tôi phải tuyệt vọng.Một chú chó sau nhiều năm xa cách vẫn nhận ra tôi và mừng tôi,đó là khi tôi thoát khỏi tay những kẻ từng bắt cóc tôi và trở về tại một xóm mà luôn ngập tràn những kẻ thù ghét tôi...Và tôi nhận ra rằng : Sống vì lòng tốt là một thách thức !Không có lý do gì khiến tôi không vượt qua được tất cả mọi nỗi đau ! Tôi tin vào sự công bằng,dẫu thời gian luôn bắt tôi phải chờ đợi và nhiều lúc tưởng chừng tôi đã không còn một tia hy vọng nào.Nhưng ít nhất vì những con vật không bao giờ phản bội lại tôi,tôi phải sống !Tôi nghiên cứu khoa học,và tôi biết muỗi và các loại ve chó là những con vật không biết đau đớn,và tôi có thể giết chúng được.Ngoài những con này ra,đời tôi đã không cố tình giết bất kì con gì từ ngày tôi biết,kể cả khi tôi gặp 1 con bò cạp,hay 1 con rết,1 con sâu,tôi cũng chỉ đuổi chúng đi hoặc tránh xa chúng chứ không bao giờ tôi muốn làm đau chúng.Mọi người quanh tôi luôn nhìn tôi bằng ánh mắt khinh bỉ,họ cho rằng chỉ có kẻ điên mới làm như vậy,nhưng tôi bất chấp miệng lưỡi độc địa của những kẻ đã chưa từng nhìn thấy tình thương,hoặc đã thấy nhưng vì bị xã hội này che mắt nên không thể tìm ra lối đi riêng cho mình được.Đời tôi khác họ : Xã hội thù ghét tôi,không ai cám dỗ tôi mà tất cả đều xua đuổi tôi,nên tôi không sợ bị cám dỗ.Những đứa bạn xấu đã phản bội lại tôi hết và tôi đã không còn 1 người bạn tốt nào trong cuộc sống,tôi cô đơn mãi mãi như số phận ép tôi phải vậy,nhưng cũng nhờ vậy mà tôi đã không bị bạn xấu rủ rê vào những ham muốn tội lỗi của giới trẻ ngày nay và làm hoen ố nhân cách của chính mình.Vì bị nhiều người ghét mà tôi đã nhìn ra được con đường mình cần đi.Tôi không cần chứng tỏ cho những kẻ ghét tôi biết là tôi làm được những gì hơn chúng,mà tôi chỉ cần sống đúng với con đường tốt tôi đã chọn,dẫu cả thế giới này sẽ thù ghét tôi !Đó là con đường dành tình thương cho loài vật,dù cả thế gian này không ngừng làm hại chúng ! TÔI SẼ KHÔNG BAO GIỜ NHƯ HỌ !Tôi đã từng nghĩ : Nếu kẻ gian ác yêu thương tôi,thì chắc có lẽ tôi đã không làm được điều gì.Vì cả đời,sống trong tình thương của cộng đồng ( xấu nhiều tốt ít như trong xã hội hiện nay ) thì chắc có lẽ tôi đã không còn là chính tôi.Hoặc ít nhiều,khi bị ảnh hưởng bởi số đông,tôi sẽ phát sinh tâm lý độc ác như là cờ bạc,rượu chè,gái gú,nhậu nhẹt,ăn chơi,đua đòi,ích kỷ,gian trá,ưa hình thức,ưa giết người bằng ánh mắt,bằng miệng lưỡi độc địa của thế gian...Nhưng may sao,tôi đã tránh được.Tôi không giỏi giang gì,nhưng số phận tôi quá khắc nghiệt đến nỗi khi mọi kẻ ác đều ghét tôi hết thì làm sao tôi có thể thành kẻ ác được ? Quá khó cho điều đó !Nhìn vào một xã hội mà phần lớn cha mẹ dạy cho con cái coi đồng tiền trên tình cảm,coi gia đình mình là nhất mà khinh rẻ người ngoài,thậm chí chà đạp lên những người đã giúp đỡ mình,tôi thấy nhói lòng.Đời tôi đã gặp quá nhiều kẻ vô ơn,quá nhiều kẻ trộm,quá nhiều côn đồ,và không thiếu gì những kẻ muốn bắt tôi vô tù và muốn giết tôi bằng mọi cách...Nhưng,tôi đã có quan niệm rằng : Khi bạn còn giúp đỡ được một ai ( dù cho đó là một con vật nhỏ bé như kiến ) thì khi đó bạn phải sống ! Dù cuộc đời có đối xử khốn nạn và bất công với bạn đến đâu chăng nữa !Nhưng,sống tốt để được gì ?

Nhiều đứa trẻ đã nói với tôi : Tại sao chúng ta nên yêu thương loài vật khi mình giết chúng chẳng phải sẽ đã tay hơn sao ?

Tôi luôn trả lời : Hạnh phúc đến từ tội ác thì vô kể,nhưng đó không phải thứ hạnh phúc mà tôi cần.Tôi sẽ phải trả nợ tất cả những gì tôi đã gây ra.Đó là vì những đứa trẻ chưa từng trải nghiệm như tôi,nên chúng không thể hiểu được vì sao có người không muốn giết 1 con kiến.Đối với chúng,những người đó là ngu xuẩn và điên khùng.Nhưng tôi mà tìm được những người như vậy thì có lẽ họ có thể trở thành những người bạn tốt nhất trong cuộc đời tôi ! ( trong mắt những kẻ mù quáng,ai khác chúng thì đều là điên khùng )Lòng tốt yêu cầu sự đánh đổi,nhiều khi cái giá phải trả còn đớn đau hơn gấp ngàn lần cái chết,nhưng tôi chấp nhận tất cả chỉ để vững bước trên con đường tiến đến sự công bằng mà tôi đã nhận ra !Cả thế giới hãy chửi tôi là điên khùng đi ! Tất cả những ai sống khác số đông đều bị ghét,dù họ không làm gì sai ! Nếu những con vật vô tội còn bị giết hại từng ngày,xá gì đến những con người luôn bị đồng loại của mình loại trừ vì không mang dã tâm giống họ...
 

hoangson121vx

hoangson121vx

_
Nông dân @
#2
Em thớt cũng là một kẻ đạo đức giả mà thôi.
Ăn chay thì ăn cái gì nào? Cây cỏ hoa trái! Bạn ngắt một ngọn rau, vặt bớt 1 trái không gây tổn thương cho nó à ? Bạn không giết chết con gà con vịt nhưng bạn lại giết chết cây cối hoa màu không phải là tội ác à?
 
đăng-đăng

đăng-đăng

Nhanong.Com
#3
Em thớt cũng là một kẻ đạo đức giả mà thôi.
Ăn chay thì ăn cái gì nào? Cây cỏ hoa trái! Bạn ngắt một ngọn rau, vặt bớt 1 trái không gây tổn thương cho nó à ? Bạn không giết chết con gà con vịt nhưng bạn lại giết chết cây cối hoa màu không phải là tội ác à?
Xem tam quốc diễn nghĩa chưa ?
Có hiểu hai chữ '' lưỡng nghi '' không ? Vậy vặt bớt một trái , ăn bớt một ngọn rau có gọi là tổn thương không ?
Mong hiểu !
 
hoangson121vx

hoangson121vx

_
Nông dân @
#4
Xem tam quốc diễn nghĩa chưa ?
Có hiểu hai chữ '' lưỡng nghi '' không ? Vậy vặt bớt một trái , ăn bớt một ngọn rau có gọi là tổn thương không ?
Mong hiểu !
Nhổ 1 cây, nấu chín 1 con sâu, làm đổ máu vài con muỗi thì sao nhỉ :Haha:
 
đăng-đăng

đăng-đăng

Nhanong.Com
#5
Nhổ 1 cây, nấu chín 1 con sâu, làm đổ máu vài con muỗi thì sao nhỉ :Haha:
Có xem phim thủy hử chưa ?
Biết phim đó ra sao không ? Biết vì sao võ tòng sau này đi tu còn thằng quân sư thì treo cổ chết không ?
 
hoangson121vx

hoangson121vx

_
Nông dân @
#6
Có xem phim thủy hử chưa ?
Biết phim đó ra sao không ? Biết vì sao võ tòng sau này đi tu còn thằng quân sư thì treo cổ chết không ?
Vòng vo mệt quá.. Phật bảo chúng sanh bình đẳng .. ăn rau hay ăn gà cũng ác như nhau thôi
 
đăng-đăng

đăng-đăng

Nhanong.Com
#7
Vòng vo mệt quá.. Phật bảo chúng sanh bình đẳng .. ăn rau hay ăn gà cũng ác như nhau thôi
Ai nói phật bảo chúng sanh là bình đẳng ? Phải hiểu là chúng sanh vốn không bình đẳng , chỉ có sanh mạng là bình đẳng thôi nha cha !
 
đăng-đăng

đăng-đăng

Nhanong.Com
#9
Thế à .. ko học phật pháp không rõ :D
Học lên đại học thì khi nói chuyện với thằng học lên lớp chín không được để nó bắt lý chứ . Không biết mà cũng nói là sao ? Phật giáo chỉ bình đẳng ở sanh mạng thôi .
Thế à .. ko học phật pháp không rõ :D
Luôn tiện hỏi ông một câu :
Tại sao đến bây giờ ông vẫn chưa lấy vợ ?
 
hoangson121vx

hoangson121vx

_
Nông dân @
#10
Học lên đại học thì khi nói chuyện với thằng học lên lớp chín không được để nó bắt lý chứ . Không biết mà cũng nói là sao ? Phật giáo chỉ bình đẳng ở sanh mạng thôi .

Luôn tiện hỏi ông một câu :
Tại sao đến bây giờ ông vẫn chưa lấy vợ ?
Tại anh mãi học theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh em ợ! .
 

Đối tác


Top