có nên làm nông trong thời buổi này

tu ki

Nhà nông nghiệp dư
#3
Chứng tỏ cơ hội làm giàu cao :D
đọc trong bài thì khác, họ tự tử nhiều vì công việc bấp bênh, một phần nữa là do cơ giới hóa của mỹ quá cao dẫn đến đi cả km mới có một người nên tự kỷ, dễ tự tử.
nông nghiệp việt hiện đang có một lợi thế xuất khẩu mà ít người nghĩ đến, hoặc đã làm mà mình ko biết:D

hiện nay phương tây sau khi đã chán chê "nền nông nghiệp công nghiệp hóa", họ bắt đầu quay lại với sản phẩm hữu cơ nuôi trồng tự nhiên.
nông nghiệp việt thì đang ở mức lạc hậu và chạy đua bắt chước phương tây. trình độ công nghiệp hóa trong nông nghiệp không cao, mỗi nhà nông đều có mảnh vườn nhỏ, trồng nuôi xen đủ thứ gọi là vac.
và chúng ta đang làm gì? dồn điền đổi thửa, chăn nuôi tập trung...những thứ mà các nước phát triển đang...chán dần đều, và nhu cầu của họ đang hướng về mô hình vac được gọi mỹ miều là aqua...và pec...ko nhớ rõ nữa.
và nông dân việt thì đang đấu tranh hoặc từ bỏ nông nghiệp truyền thống để...hiện đại, công nghiệp như tây. Hoặc là bỏ nông làm công nhân. và dù làm cách nào cũng ko thể cạnh tranh lại các nước phát triển đã hết khấu hao nhà xưởng, máy móc và đất đai rộng rãi dư thừa. Khi công nghiệp hóa nông nghiệp thì lợi thế nhân công giá rẻ biến mất hoàn toàn.

và mình liên tưởng sau 20-30 năm nữa, chúng ta công nghiệp hóa mức độ cao, nông dân đã quên hết các phương thức canh tác truyền thống, chúng ta sẽ nhập về một phương thức sản xuất "mới", có tên là vac cho thân thiện với môi trường. haha

thay vì thế, sao không tạo thương hiệu sản phẩm vac của việt nam ngay bây giờ? những cây con giống phong phú đang dần mất vì giống mới nhập từ nước ngoài mà không có kiểm soát xem nó là loại nào. trong khi mấy thứ biến đổi gen nước ngoài bán giá rẻ bèo, chúng ta bỏ đi thứ có giá trị để trồng những thứ giá rẻ.

một ngày nào đó, gà vườn đồi việt nam có thể đến bàn ăn tây phương với quảng cáo đại loại như: gà sống vui vẻ, đi tập thể dục trong vườn mỗi ngày hàng km, khí hậu trong lành, tìm thức ăn thiên nhiên và không dùng giống bắp biến đổi gen....giống như nhật bản nó quảng cáo bò của họ vậy đó.:Bash:
 
Last edited:
Top