Có thị trường nhím thịt chưa

  • Thread starter nghiaqc
  • Ngày gửi
N

nhimmiendongtay

Lữ khách
Mình thấy giá nhím giống giảm rất nhanh, không hiểu nguyên nhân tại sao. Tiện đây cho mình hỏi đã có thị trường nhím thịt chua cảm ơn
Tôi nói thật với bác. Thị trường nhím thịt chưa có thì lấy gì hình thành thị trường nhím thịt. Giá nhím giảm là do các kẻ cơ hội (có thương lai trung quốc) tung tin xấu. Bác có nghe về vụ khoai mì, vụ củ sắn..., đang tiếp diễn là vụ tôm. Hiện tại, Thị trường nhím giống vẫn còn thiếu hụt lắm; cộng thêm dịch bệnh tràn lan nữa nên giá nhím sẽ phục hồi lại. Thị trường Trung Quốc rất tiềm năng. Nuôi nhím là số 01 hiện nay.

--------

Thương lái Trung Quốc mạnh tay gom sắn lát, khoai lang Việt Nam[/h]
http://cafef.vn/20110926033426836CA5...g-viet-nam.chn


=> hiện tại thương lái Trung quốc đang gồm nhiều thứ thực phẩm, nguyên liệu của việt nam như sắn, khoai lang, tôm,... trong thời gian tới thương lái Trung Quốc sẽ tiến hành thu gom nhím giống và nhím thịt với số lượng lớn bởi vì trong giới nhà giàu ở trung quốc, thịt nhím rất quý, ngoài giá trị thơm ngon, giá trị làm thuốc, ai ăn thịt nhím vào đầu năm mới âm lịch thì sẽ gặp nhiều may mắn, làm ăn thuận lợi, tấn tài tấn lọc...


 
Last edited:
R

ranhcm

Guest
[h=2]lại bàn về giá nhím[/h]
Trước tiên, xin phép mod và admin. Nếu có gì không phải thì xin bỏ qua.

lại nói về giá nhím:
- Lúc trước, chúng ta thấy giá nhím có lúc 16 triệu đồng / 1 cặp 3 tháng tuổi
=> chúng ta nói giá nhím cao quá vậy; chắc là ảo!!!

1) Bây giờ chúng ta suy nghĩa lại xem giá nhím 16 triệu đồng / 1 cặp là ảo hay không? Tại sao thời điểm đó lại có giá đó? Tại thời điểm đó hầu như giá mỗi vùng đều xoay quanh giá 16 triệu đồng; chênh lệch mỗi vùng từ 1 - 2 triệu đồng? Tại sao lại có vấn đề đó?
2) Còn hiện tại, giá nhím nhiễu loạn; có nơi 10 triệu cũng có; có nơi 12 triệu cũng có; có nơi 3 triệu cũng có; có nơi 5 triệu cũng có; có nơi 4 triệu 500 ngàn cũng có; có nơi 7 triệu đồng cũng có; có nơi 8 triệu đồng cũng có. Chúng ta hãy suy nghĩa tại sao lại có nhiều mức giá như vậy?
3) Chúng ta hãy suy nghĩ giá nhím của chúng ta có đúng giá trị thực hay không? hay chỉ là mỗi nơi đăng mỗi kiểu? hay là hơn nữa ai tung giá bao nhiêu thì giá nhím có cái giá đó? ai cũng có thể làm giá?

Giải đáp vấn đề:
1) Vấn đề 01: theo ý kiến tôi, giá nhím lúc đó quá cao; đúng thật quá cao nhưng khi đó đúng là nhím đang khan hiếm. Thương lái Trung Quốc qua Việt Nam thu mua ồ ạt, thu gồm rất nhiều nhím; lùng sục mỗi tỉnh thành mua cho kỳ được con nhím. Do cùng một đối tượng mua nên tôi nghĩ giá lúc đó mỗi vùng là ngang nhau => rất hợp lý.

2) Vấn đề 02: hiện tại thương lái trung quốc không mua nhím nên không có cùng đối tượng mua nên giá mỗi vùng có thể khác nhau. Thêm nữa, có rất nhiều hiện tượng tương tự như giá nhím tại thời điểm này ở việt nam; đó là các hàng nông phẩm, nguyên vật liệu khác của việt nam. Có những mặt hàng có giá cao rất bất thường và luôn khan hiếm nhưng có mặt hàng có rất nhiều, bán rẻ, cho rẻ không ai lấy nhưng cách nay từ 06 tháng cho đến 01 năm thì lại là mặt hàng rất hót; giá rất cao; không có hàng để bán. Tôi có đi tìm hiểu thực tế trong nước; các tờ báo và các tin tức trên mạng; các trang mạng Trung quốc, các trang mạng nước ngoài thì tôi biết rằng đi đâu ai cũng nói là do các thương lái trung quốc gây nên tình trạng này. Tôi ví dụ: thời điểm hiện tại, Khoai lang (Nhật Bản) có giá rất cao và không có hàng để bán. Củ mì lại bỏ trắng ở ngoài rẫy, không ai mua. Cây chuối ở tỉnh khánh hòa bán không ai mua; bán với giá rẻ mạt, cho không ai lấy; người nông dân trồng cây chuối phải vào rừng đào củ, đào cây về để đổi lấy gạo. Con tôm, hiện tại, thương lái trung quốc mua rất mạnh và hầu như không có hàng bán cho thương lái trung quốc. Còn các thủy hải sản khác ... Có một số mặt hàng, các thương lái trung quốc đứng ra mua công khai, mua đúng giá, mua cao giá nhưng cũng có rất nhiều mặt hàng các thương lái trung quốc lại âm thầm dìm chết, không mua với bất kỳ giá nào...

3) Vấn đề 03: Chúng ta suy nghĩ giá nào là giá đúng giá trị thực của con nhím hay là ai đăng kiểu gì thì con nhím có giá đó. Vùng A đăng giá 3 triệu đồng thì thế là cả nước việt nam, giá con nhím là 3 triệu đồng. hôm khác vùng B đăng giá 12 triệu đồng thì cả nước, giá con nhím là 12 triệu đồng.
- Tôi xin trích dẫn để mọi người xem xét đúng hay sai:

"

Hỏi giá cho mỗi thịt hổ bảy hoặc 800

男子说,“山味馆”提供的“野味”� �低档到高档都有,品种比较齐全。 Man nói: "hương vị núi Bảo tàng" cung cấp các "trò chơi" là từ thấp đến cao khác nhau tương đối đầy đủ,. 低档的有野猪肉,每份价格在100多元;� ��档的有豪猪、鳄鱼、鳄龟、蟒蛇、穿 山甲等,其中豪猪价格每份300元左右� �鳄鱼每份400元左右、穿山甲每份500元� ��右;高档的有熊掌和虎肉,虎肉每份� �价格为七八百元,这些在市场上很难� ��到。 Thấp là heo rừng, giá 100 nhân dân tệ mỗi; tầm trung là nhím, cá sấu, rùa snapping, trăn, tê tê, vv, mỗi cân nhím giá 300 nhân dân tệ, 400 nhân dân tệ cho mỗi cá sấu, tê tê khoảng $ 500 mỗi ; cao cấp với bàn chân và thịt hổ, giá thịt hổ cho mỗi bảy hoặc tám trăm, mà là khó khăn để có được trên thị trường.

记者追问虎肉是什么虎的肉?男子说,� ��东北虎的肉,虎肉是从东北一个养殖 基地运过来的,但没有新鲜的,都是� �冻或冷藏的肉,而且他们只卖肉,不� ��售虎骨和虎皮。 Các phóng viên hỏi những gì Tiger Tiger thịt là thịt? Man đã được thịt hổ, thịt hổ được vận chuyển từ phía đông bắc trên một cơ sở chăn nuôi, nhưng không phải tươi, ướp lạnh hoặc đông lạnh thịt, nhưng họ chỉ bán thịt không bán xương hổ và da. 之所以会有虎肉卖,是因为这个养殖� �地每年都有死虎,虎肉剥了皮、去了� ��后,就在市场上以“猫肉”的名义出 售,不过价格非常昂贵。 Lý do tại sao sẽ có bán hổ thịt, vì cái chết của cơ sở nuôi hổ mỗi năm, con hổ thịt và da với xương, bạn có trên thị trường với "mèo" trong tên bán, nhưng giá cả rất đắt tiền. 目前,该“山味馆”的冷库里就有虎� �和熊掌,“如果你要订餐的话,提前� ��天或一天预订就可以了。” Hiện nay, "hương vị Mountain House" của cảm lạnh trong thịt hổ ở đó và chịu của chân, "Nếu bạn muốn đặt hàng, sau đó một nửa ngày hoặc một ngày trước đặt trên đó."


厨房里躺着一只豪猪 Nhà bếp đặt một nhím

随后,这名男子把记者带进“山味馆� �的厨房,他指着厨房水缸里的两大块� ��肉说,这是野猪肉,当天才从大别山 区运过来。 Sau đó, các phóng viên vào người đàn ông, "Hill Bảo tàng hương vị" của nhà bếp, ông chỉ vào nhà bếp, nơi hai miếng thịt lợn tăng, đây là heo rừng, ngày đó đã được chuyển qua từ khu vực núi Dabie. 在厨房,记者还看到一只全身是刺的� �豪猪躺在地上。 Trong nhà bếp, các phóng viên cũng đã nhìn thấy một con nhím gai chết cơ thể là nằm trên mặt đất. 男子说,豪猪和野猪都是野生的,大� �山野猪很多,很容易就能搞到。 Man cho biết, nhím và heo rừng hoang dã, nhiều heo rừng núi hoang dã Dabie, dễ dàng nhận.

当记者询问在该“山味馆”食用这些� �物会不会被举报时,对方说,“山味� ��”证照齐全,而且包厢没有完全对外 营业,类似于私人会所,只有预订才� �制作特色菜,所以记者不必担心。 Khi một phóng viên hỏi về "Hall hương vị núi" ăn những con vật này sẽ không được báo cáo, người gọi nói, "núi hương vị Hall" đầy đủ giấy phép, và hộp không phải là hoàn toàn mở cho doanh nghiệp, như các câu lạc bộ tư nhân, chỉ đặt phòng sẽ được thực hiện đặc sản , do đó, các phóng viên không phải lo lắng về.

"


http://translate.googleusercontent.c...XxkFetYq6jySAQ

=> trong đoạn trích trên, có vài chỗ dịch sai chính tả nhưng đã phần thông tin là chính xác. Tôi thấy rất rõ giá thịt nhím tại nhà hàng là 300 nhân dân tệ (với tỷ giá 1 nhân dân tệ khoảng 3000 đồng việt nam) => 1 cân thịt nhím là 900 ngàn đồng. Ở trung quốc, người ta rất quý thịt nhím.- Thế con về giá con nhím giống ở Trung Quốc là bao nhiêu? Tôi xin trích dẫn:

"


Cho ăn một con nhím, chi phí sản xuất hàng năm khoảng $ 200, nuôi mật độ trên một mét vuông 1-2 đầu, ánh sáng cường độ của việc nuôi nhím, 400-500 trên đầu người của lao động có thể được nâng lên, chẳng hạn như nhím và tám tháng bởi một kg trọng lượng thương mại 12 giá $ 140-160 kg mỗi cơ sở, ngoài chi phí cho mỗi ngàn đô la đầu có thu nhập ròng.

提供豪猪种苗和养殖技术,欢迎特种� �殖爱好者来人来电洽淡。 Hạt giống và kỹ thuật canh tác để cung cấp nhím, nuôi đam mê đặc biệt chào đón đến thương lượng cuộc gọi.

联系地址: 湖南省岳阳市 联系电话:0730-8443091 Địa chỉ: Hồ Nam tỉnh, thành phố Nhạc Dương, Tel: 0730 -8443091


"

http://translate.googleusercontent.c...BxCRqNAGRZ_zbQ

Trong đó có " chẳng hạn như nhím và tám tháng bởi một kg trọng lượng thương mại 12 giá $ 140-160 kg mỗi cơ sở, ngoài chi phí cho mỗi ngàn đô la đầu có thu nhập ròng. " => câu này có nghĩa là 1 con nhím giống 08 tháng tuổi khoảng 12 kg có giá nhím giống là 140 - 160 dola / 1 kg => giá 1 con nhím giống khoảng trên 20 triệu đồng việt nam. Tôi nghĩ chắc là nhím cái, nhím đực thì làm sao đắt vậy; chắc đã đẻ rồi.

- Ở trang sau, giá 1 con nhím là 4500 nhân dân tệ:

http://translate.googleusercontent.c...VyBI2NANKQScTw

=> tương dương trên 15 500 ngàn đồng việt nam (lấy tỷ giá 3000 đồng việt nam)


- ở trang sau, giá nhím là 3000 nhân dân tệ:

http://translate.googleusercontent.c...VQS6HEDTb1CqSw

=> tương đương trên 9 triệu đồng việt nam

- phao câu cá được làm bằng lông nhím có giá 20 nhân dân tệ :
http://translate.googleusercontent.c...jvTV9RBWYYkITQ

- ngoài ra, lông nhím cũng được bán với giá 1 nhân dân tệ:

http://translate.googleusercontent.c...u7zeft9K3-WORg


=> tôi thấy giá nhím ở việt nam đã bị lủng đoạn bởi các yếu tố khác nhau; và đã quá rẻ so với đúng giá trị thực tế của con nhím cả về con nhím giống và cả về con nhím thịt.

=> tình trạng này là do: chúng ta tự hại lấy chính chúng ta; thương lái trung quốc tung tin để mua nhím giá rẻ; trong khi bà con nông dân lại điêu đứng.


- Trung Quốc quy mô xẻ thịt nhím rất lớn và lại cấm săn bắt con nhím => tôi nghĩ Trung Quốc sẽ khan hiếm nhím bởi vì con nhím sinh sản rất ít. Trung Quốc chắc chắn sẽ phải mua số lượng lớn nhím giống và nhím thịt ở Việt Nam

Còn ý kiến các bác? bàn

 
N

nhimmiennam

Lữ khách
* Long An Tiền Giang và Tây Ninh có ổ dịch lợn tai xanh


* Không ngăn nổi nhu cầu, DN Trung Quốc nối lại nhập khẩu cao su Việt Nam
http://cafef.vn/201109270947570CA52...ng-quoc-noi-lai-nhap-khau-cao-su-viet-nam.chn


=> hiện tại dịch bệnh đang bùng phát; nhu cầu năng lượng, nguyên liệu, thực phẩm rất lớn từ Trung Quốc; do đó chỉ trong thời gian ngắn giá nhím sẽ lấy lại đà tăng và tăng giá mạnh trở lại.
Thương lái Trung Quốc chắc chắn sẽ thu gom số lượng lớn nhím giống và nhím thịt của Việt Nam
 
THU Y_BINH DUONG

THU Y_BINH DUONG

Nhà nông nghiệp dư
giá nhím tại miền nam bây giờ là bao nhiêu tiền một cặp hả các bác
 
A

anhmytran

_
Nông dân @
Chẳng biết bạn ranchcm có biết chữ Hán hay không,
mà bạn dịch sai bét. Ví dụ Thịt Nhím mỗi phần 3 trăm Nguyên,
thì bạn dịch là mỗi cân 3 trăm Nhân dân tệ. Cần hiểu Phần
là một suất ăn, còn Cân là một nửa Ký.
*
Tôi copy chữ trong bài của bạn 豪猪价格 Giá thịt Nhím để tìm,
thì có ngay ở trang http://www.zhifuj.cn/zhinan/492.htm
Đề bài là 豪猪价格80元一斤 cctv豪猪养殖视频 có nghĩa là Giá thịt
Nhím 80 Nguyên một cân (chương trình TV nuôi Nhím). Nếu thế
thì giá 1 ký thịt Nhím là 160 Nguyên.
*
Thực lòng mà nói, Việt Nam ta không đọ nổi Trung Quốc chăn
nuôi đâu, kể cả Nhím. Nó chỉ thua ta ở nuôi động vật máu
lạnh thôi. Mời các bạn coi chương trình TV này, xem họ cho
Nhím ăn gì, chuồng trại ra sao?
*
Thế thì tại sao TQ bán gà, bán lợn của nó cho ta, và cùng
lúc thì mua gà mua lợn của ta với giá cao? Nó có mua Nhím
của ta với giá cao hơn Nhím của nó không?
*
Ở trang này http://tieba.baidu.com/p/566590082
Ngày 19 tháng Tư năm 2009
thì nói Giá thịt Nhím không cao, nhưng giá Nhím giống thì
cao quá trớn (cao đến ly phổ 高得离谱). Trong bài có chỗ nói
"tôi hỏi mua Nhím giống ở một trại nuôi Nhím ở Phúc Kiền
thì nó đòi 6 nghìn 6 trăm nguyên một đôi Nhím non, sợ muốn
chết." (ngày 22 tháng Tư)
Đó là diễn đàn, và có người nói "tôi ở Quảng Đông, xưa cũng
định nuôi Nhím, nhưng thấy Quảng Châu, Khâm Châu (sát Hong
Kong), Đông Quản (sát Quảng Châu) giá cao lắm cũng không quá
78 nguyên, mà cũng khó bán, mong các bạn đừng mắc lừa. (Ngày
30 tháng Tư cùng năm 2009)
Lần đến trang cuối, trang 19, ngày 23 tháng Năm năm 2012 có
viết "Giá mới nhất 1 đôi 5 nghìn, 1 ổ gồm 1 đực 2 cái 9 nghìn,
Nhím giống, không phải của người quen, không to 10 cân." Nó
viết chẳng ngữ pháp, chẳng hiểu cả đôi không to 10 cân (5 ký)
hay 1 con không to 5 ký. Suy luận thì chắc là 1 con không to
5 ký.
Ngày 24 tháng Sáu năm nay có người rao bán: 1 đực 2 cái từ
6-15 cân giá 5 nghìn 6 trăm Tệ, 1 đực 3 cái 6-15 cân 8 nghìn
rưởi.
Ngày 16 thàng Bảy có rao mua lông Nhím hai ba trăm nguyên 1 ký.
*
 
A

anhmytran

_
Nông dân @
Tóm lược bài báo bạn đưa link trên:
Giá Nhím ngày xưa tăng dần rồi lên đỉnh chỉ
vì phong trào mà không thực có nguồn xài.
Người mua để buôn sang TQ, mà nay thôi.
Người xài trong nước chưa quen xài thịt Nhím.
Người nuôi Nhím mong mỏi giá Nhím sẽ ổn định
khi người Việt Nam quen ăn Nhím.
*
Tôi nghĩ rằng cái mong mỏi ấy đúng, nhưng ổn
định không có nghĩa là giá cao. Ngoài ra, bỏ
vốn để đợi cái ngày ấy, thì phải là chịu chơi,
hết lòng yêu Nhím, không vụ lợi, mới làm được.
*
 
X

xuyenthanhnienvn

Guest
Bán nhím giống, nhím thịt

Chào các Bạn! Ai có nhu cầu mua nhím ở khu vực Ninh Bình và Hà Nội, xin mời liên hệ: Hoàng Đình Xuyển, ĐT: 0913 672 457, email: xuyenthanhnienvn@gmail.com Giá như sau: nhím giống 2 đến 3 tháng tuổi: 2.000.000 đồng đến 2.200.000 đồng/cặp.
nhím hậu bị trên 10 tháng tuổi: 5.000.000 đồng/cặp.
nhím bố mẹ: 7.000.000 đồng/cặp.
Nhím thịt, mỗi tháng cung cấp ổn định khoảng 150 Kg, giá 220.000 đồng/Kg.
Hân hạnh được đón tiếp.
 
V

viktor

Nhà nông nghiệp dư
Mình thấy giá nhím giống giảm rất nhanh, không hiểu nguyên nhân tại sao. Tiện đây cho mình hỏi đã có thị trường nhím thịt chua
cảm ơn

Nhiều lý do, ai đi sau thì ... dính!!

Phân tích thêm:

1. Ai thường ăn nhím?
Có khi nào bác đưa gia đình đi an thịt nhím không?

2. Tại sao người ta ăn nhím?
Vì ngon? vì bổ? vì lạ?

3. Ai có thể bỏ ra 300k thậm chí 400-500k/kg nhím hơi?

4. Ai có thể làm thịt nhím? nấu nướng ngon?

...
Rút cuộc, có lẽ là người tiêu thụ nhím nhiều nhất chỉ là mấy "ông" lắm tiền, thích nhậu của lạ!

---> Vậy nhu cầu rất có hạn.
Mà nhím lại dễ nuôi!!! ---> nhiều người nuôi.

---> ế là phải.
Mà khi ế thì giá phải xuống!!! :1^:"

*** một vài suy nghĩ thiển cận như thế, nếu có đụng chạm thì bác bác ném đá nhẹ nhẹ thôi nhé!!!:mellow:
 
Last edited:
A

ahhieuphong

Guest
cần gì đến TQ thu mua chứ !!!! trong nước mình có 63 tỉnh thành ;cứ 1 ngày 1 tỉnh thành ăn 2 con thì:

1 ngày là :

1tỉnh=2con => 63tỉnh=126con

vậy thì 1tháng :

30 * 126 = 3.780 con

1năm sau :

365 * 126 = 45.990 con

:137:.................

cần gì đến TQ thu mua chứ !!!! trong nước mình có 63 tỉnh thành ;cứ 1 ngày 1 tỉnh thành ăn 2 con thì:

1 ngày là :

1tỉnh=2con => 63tỉnh=126con

vậy thì 1tháng :

30 * 126 = 3.780 con

1năm sau :

365 * 126 = 45.990 con

:137:.................
 
Last edited:

Quảng cáoTop