Còn dám ăn thịt chuột ?

  • Thread starter htac
  • Ngày gửi
Chào cả nhà, em viết bài này về thịt con chuột. Thế giới không xếp thịt chuột vào dạng thực phẩm, tức là nó không ăn được. Văn hóa 1 số nước thì thịt chuột ngon, ăn khỏi chê. Từ nào đến giờ em thuộc dạng mạnh miệng, nghĩa là cứ sạch là ăn được, từ rắn, rít, cào cào, rắn mối, dế cơm, đuông dừa em ăn được hết. Đương nhiên là em không từ thịt chuột. Có 1 số bài viết ở ngoài bắc ăn cả thịt chuột thành phố, em thấy ghê quá, chuột thành phố dơ bẩn vô đối, không thể ăn được, em chỉ ăn khi về miền tây, Đồng Tháp chẳng hạn...
Với em chuột miền tây sạch, béo, thơm ngon. Đem khìa, nướng, chiên ... nhậu bá phát hết.
Vậy mà cách đây khoảng nửa tháng , bữa đi công tác sớm, đi ngang đường dẫn vô cao tốc ( đoạn từ gần hương lộ 2 đến chợ Đệm, em gặp 2 xe chở chuột về miền tây. Anh tài xế với em áp sát lại nhìn thật kỹ thì đúng là chuột cống ở thành phố, nhiều lắm, 1 xe là 1 lồng 3 tầng, đầy chuột, ghẻ lở tùm lum. Bữa sau hỏi kỹ lại ông anh hay đi câu cá gần khu vực cầu kênh 10, ổng nói 1 ngày mấy xe, đi bắt đêm , sáng ra chở về miến tây.
Thì ra những con chuột cống nhum mập mạp, cả những con chuột vượt biên từ Campuchia qua có cả những con như này.
Em viết để những ai đang ăn thịt chuột suy nghĩ lại, gặp em thì em vẫn ăn nếu tự đi bẫy ngoài đồng hay trên đọt dừa. Còn đi mua chuột thì xem lại. Những người đi săn chuột thành phố chở ngược về làm đặc sản miền tây họ nghĩ sao nhỉ
 
Bạn ơi, mình không biết bạn ở miền Tây hay quê khác. Đúng miền Tây chuột ngon vẫn là chuột Cống Nhum nhe bạn. Còn bạn nói chuột Cống đô thị là chuột Cống Lang.
Hãy ra chợ hay về miền Tây hỏi nông dân và thương lái cách phân biệt cống Nhum và Cống Lang nhe. Cống Lang rất ít người ăn (mặc dù vẫn ăn được) tại vì nó dơ như bạn nói. Còn cống Nhum thì khác nó là đặc sản Đồng Tháp.
 
Chào cả nhà, em viết bài này về thịt con chuột. Thế giới không xếp thịt chuột vào dạng thực phẩm, tức là nó không ăn được. Văn hóa 1 số nước thì thịt chuột ngon, ăn khỏi chê. Từ nào đến giờ em thuộc dạng mạnh miệng, nghĩa là cứ sạch là ăn được, từ rắn, rít, cào cào, rắn mối, dế cơm, đuông dừa em ăn được hết. Đương nhiên là em không từ thịt chuột. Có 1 số bài viết ở ngoài bắc ăn cả thịt chuột thành phố, em thấy ghê quá, chuột thành phố dơ bẩn vô đối, không thể ăn được, em chỉ ăn khi về miền tây, Đồng Tháp chẳng hạn...
Với em chuột miền tây sạch, béo, thơm ngon. Đem khìa, nướng, chiên ... nhậu bá phát hết.
Vậy mà cách đây khoảng nửa tháng , bữa đi công tác sớm, đi ngang đường dẫn vô cao tốc ( đoạn từ gần hương lộ 2 đến chợ Đệm, em gặp 2 xe chở chuột về miền tây. Anh tài xế với em áp sát lại nhìn thật kỹ thì đúng là chuột cống ở thành phố, nhiều lắm, 1 xe là 1 lồng 3 tầng, đầy chuột, ghẻ lở tùm lum. Bữa sau hỏi kỹ lại ông anh hay đi câu cá gần khu vực cầu kênh 10, ổng nói 1 ngày mấy xe, đi bắt đêm , sáng ra chở về miến tây.
Thì ra những con chuột cống nhum mập mạp, cả những con chuột vượt biên từ Campuchia qua có cả những con như này.
Em viết để những ai đang ăn thịt chuột suy nghĩ lại, gặp em thì em vẫn ăn nếu tự đi bẫy ngoài đồng hay trên đọt dừa. Còn đi mua chuột thì xem lại. Những người đi săn chuột thành phố chở ngược về làm đặc sản miền tây họ nghĩ sao nhỉ
Dân quê đi chợ quê là mua chuột còn sống, nhìn vô là biết loại gì rồi. Đừng mua chuột làm sẵn, thứ nhất là chuột siệt chết qua đêm thịt hôi rình, thứ hai là chuột cống lang. Dân sinh ra và lớn lên ở TP thì rất dễ bị gạt. Vô quán nhậu kêu món chuột mà ko tận mắt thấy họ mần thịt, chế biến thì coi như...xác định.
 
Khuất mắt mà bạn. Thịt chuột ăn ngon nhưng phải là chuột đồng sạch. Còn chuột cống mà ăn vào có khi sinh bệnh.
 
Bạn ơi, mình không biết bạn ở miền Tây hay quê khác. Đúng miền Tây chuột ngon vẫn là chuột Cống Nhum nhe bạn. Còn bạn nói chuột Cống đô thị là chuột Cống Lang.
Hãy ra chợ hay về miền Tây hỏi nông dân và thương lái cách phân biệt cống Nhum và Cống Lang nhe. Cống Lang rất ít người ăn (mặc dù vẫn ăn được) tại vì nó dơ như bạn nói. Còn cống Nhum thì khác nó là đặc sản Đồng Tháp.
Nấu lên rồi ..sao biết được đâu là Lang đâu là Nhum :Haha:
 
Giờ chủ topic mới biết vấn đề này xem như đã xơi một ít Cống lang rồi - có lần nào ăn không ngon miệng không ?
Cái vụ gạt này chỉ gạt được mấy đại gia và dân công chức thôi. Dân nhậu chính gốc miền Tây họ thường tự làm mồi và biết phân biệt rõ chuột đồng và chuộc cống lang.
Hầu hết các món nhậu trong quán từ hải sản, thịt rừng, thịt chuộc... đều có bàn tay phù phép của đầu bếp.
 
Back
Top