Công dụng của mãng cầu xiêm

#1


Nước ép mãng cầu xiêm (Graviola) có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư cao hơn 10.000 lần so với liệu pháp hóa trị.

Kết quả nghiên cứu về loại quả này được đăng trên tờ Journal of Natural Products do một trường Ðại học ở Hàn Quốc thực hiện. Nhưng tại sao đến bây giờ chúng ta mới biết điều này? Các tập đoàn lớn bỏ ra mấy chục năm nghiên cứu là vì họ muốn tổng hợp nó thành thuốc để thu lợi nhuận…


Những nghiên cứu về nước ép từ quả mãng cầu xiêm cho thấy đây là công cụ chữa ung thư an toàn, hiệu quả và có sẵn. Nó cũng bảo vệ hệ thống miễn dịch, tránh được một số bệnh truyền nhiễm. Ngoài việc chống ung thư, nước ép mãng cầu xiêm còn là tác nhân chống vi khuẩn, nhiễm nấm, chống ký sinh trùng đường ruột và giun sán, hạ thấp huyết áp, chống trầm cảm và những rối loạn tinh thần. Những phần khác của cây cũng rất hữu dụng.
Một nghiên cứu gần đây về nước ép từ quả mãng cầu xiêm cho thấy: Loại nước ép này là 1 liệu pháp chữa ung thư an toàn và hiệu quả, hoàn toàn từ thiên nhiên nên không gây nôn ói, sụt cân và rụng tóc. Bảo vệ hệ thống miễn dịch của bạn, tránh được một số bệnh truyền nhiễm. Giúp bạn thấy mạnh khỏe hơn trong quá trình chữa ung thư hay các bệnh khác. Tăng năng lượng và giúp bạn thấy lạc quan hơn. Thông tin này có làm bạn ngạc nhiên không? Nó đến từ một công ty dược lớn nhất nước Mỹ, và trái mãng cầu xiêm đã là mục tiêu nghiên cứu của hơn 20 phòng thí nghiệm khoa học từ những năm 1970.


Mãng cầu xiêm có tác dụng thần kỳ mà đến giờ chúng ta mới biết


May mắn, có một nhà khoa học bị lương tâm cắn rứt đã làm lộ câu chuyện về “trái cây phép lạ” cho những người có trọng trách trong y tế Mỹ. Khi Viện Khoa học Y tế Mỹ nghe tin này, nó bắt đầu truy tìm những công trình nghiên cứu chống ung thư liên quan đến cây Graviola lấy từ khu rừng mưa Amazon của Brazil.


Năm 1976, Viện Ung thư Quốc gia Mỹ tiến hành cuộc nghiên cứu đầu tiên về loại cây này và kết quả cho thấy, lá và thân của Graviola tiêu diệt hữu hiệu các tế bào ác tính. Nhưng nghiên cứu vẫn chỉ được lưu hành nội bộ chứ không công bố ra ngoài. Sau đó, 20 nghiên cứu độc lập khác của các công ty dược hay viện nghiên cứu ung thư do chính quyền tài trợ đều cho thấy khả năng trị ung thư của Graviola.
Tuy nhiên, vẫn không có ca thử nghiệm nào được tiến hành chính thức tại các bệnh viện. Chỉ đến khi nghiên cứu của Đại học Cơ đốc giáo Hàn Quốc đăng trên tạp san Journal of Natural Products khẳng định một hoá chất trong Graviola đã tiêu diệt các tế nào ung thư ruột nhanh gấp 10.000 lần hoá chất Adriamycin thường dùng trong hoá trị ung thư, người ta mới vỡ lẽ. không gây nôn ói, sụt cân và rụng tóc. Điều quan trọng là không như các hoá chất điều trị ung thư khác, Graviola và nước ép mãng cầu xiêm không hề làm hại gì cho các tế bào khỏe mạnh và không có tác dụng phụ. Người bệnh thấy mạnh khỏe hơn trong quá trình chữa ung thư và các bệnh khác; năng lượng được tăng cường và sống lạc quan hơn.

Một nghiên cứu tại Đại học Purdue University sau đó cũng phát hiện ra lá mãng cầu xiêm có khả năng giết các tế bào ác tính của nhiều loại ung thư khác nhau như ung thư ruột, ung thư vú, tuyến tiền liệt, phổi và tuyến tụy. 7 năm im lặng bị phá vỡ. Sự thật được phô bày. Hiện mãng cầu xiêm do thổ dân Brazil trồng hoặc sản phẩm bào chế từ nó đã có mặt nhiều ở Mỹ như một công cụ điều trị và ngăn ngừa ung thư. Một báo cáo đặc biệt có tên Beyond Chemotherapy: New Cancer Killers, Safe as Mother’s Milk, do Viện Khoa học Y tế Mỹ công bố về Graviola đã xem loại cây này là “công cụ cách mạng hoá” chống ung thư.

Vì vậy, nếu nhà bạn có vườn rộng và thổ nhưỡng thích hợp, bạn nên trồng một cây mãng cầu xiêm trong sân. Nó sẽ có ích rất nhiều cho bạn và gia đình bạn.

Đã có bao nhiêu người thiệt mạng oan uổng khi công cụ chống ung thư hiệu quả này bị các công ty dược che giấu? Bây giờ bạn đã biết điều này thì hãy nói với những người bị ung thư mà bạn biết và uống loại nước ép này để bảo vệ chính bạn!

SKDS
 

tranvi

Nông dân tự lo
BQT WEBSITE
#2
Mãng cầu xiêm không chữa được ung thư như đồn đoán
Gần đây, trên các trang mạng rộ lên thông tin mãng cầu xiêm (Graviola) có khả năng chữa được bệnh ung thư. Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng, đây là những dư luận không chính xác và hiện, không có đủ bằng chứng chứng tỏ loại trái cây này có hiệu quả trong điều trị ung thư.

ThS. Lương Quốc Chính, BV Bạch Mai cho rằng, không có đủ bằng chứng ủng hộ cho tuyên bố mãng cầu xiêm có hiệu quả trong việc chống lại ung thư. Nó không được phê chuẩn bởi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Hoa Kỳ cũng như các tổ chức y tế lớn có uy tín trên thế giới cho việc điều trị ung thư hoặc điều trị bất cứ tình trạng bệnh nào.

“Một chế độ ăn uống ít mỡ, ít thịt, ít mặn, ít rượu bia, không thuốc lá, nhiều cá, nhiều rau, nhiều trái cây, và thể thao đều đặn mỗi ngày ít nhất 30 phút có thể ngăn chặn được bách bệnh, bao gồm cả ung thư”- TS. Minh khuyến cáo.

TS. Thanh Minh, Chuyên ngành Di truyền – Ung thư, Trường Đại học Y khoa Albert Einstein New York, Hoa Kỳ nhấn mạnh, tính đến thời điểm này, hoá trị (chemotherapy), xạ trị (radiation), và phẫu thuật (surgery) vẫn là những biện pháp duy nhất chữa ung thư hiệu quả.

Theo TS. Minh, tất cả những thông tin trong các bài viết trên mạng nói về trái cây điều trị được ung thư là những thông tin không chính xác. Bời lẽ, trong nhiều loại trái cây, trong đó có mãng cầu xiêm, đúng là có chất tiêu diệt được tế bào ung thư, nhưng điều đó chỉ xảy ra trong phòng thí nghiệm và chưa bao giờ được đưa ra ngoài phòng thí nghiệm để thử nghiệm trên người. Và ngay cả việc trị được tế bào ung thư cũng chỉ xảy ra khi sử dụng chiết xuất từ thành phần nào đó từ trái cây với một lượng rất đậm đặc.

Tác hại không ngờ từ mãng cầu xiêm

ThS. Lương Quốc Chính cho hay, mặc dù một vài nghiên cứu cho rằng các chất chiết xuất từ mãng cầu xiêm có thể có đặc tính chống ung thư, nhưng thành phần có hoạt tính sinh học chính của chất chiết xuất (Annonaceous acetogenins) cũng có thể gây ra các vấn đề về hệ thống thần kinh hoặc tâm thần. Việc sử dụng trái cây mãng cầu xiêm có liên quan tới các vấn đề về hệ thống thần kinh, bao gồm cả một dạng không điển hình của bệnh Parkinson.

Một số nghiên cứu khác cho rằng các hóa chất trong mãng cầu xiêm có thể độc hại và nó nên được sử dụng (tiêu thụ) một cách thận trọng.


Không có đủ bằng chứng chứng tỏ mãng cầu xiêm có hiệu quả trong điều trị ung thư.

Do đó, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú được khuyến cáo không sử dụng mãng cầu xiêm. Với bệnh Parkinson cũng vậy, mãng cầu xiêm có thể làm cho các triệu chứng của bệnh Parkinson tồi tệ hơn.

Thực tế cho thấy, tác dụng chống ung thư cũng như tác dụng điều trị các bệnh khác của mãng cầu xiêm chỉ mới được nghiên cứu trong một vài thử nghiệm tiền lâm sàng, bên cạnh đó, không ít các tác dụng phụ và độc tính của mãng cầu xiêm có khả năng gây hại cũng đã được phát hiện. Vì vậy, tác dụng chống ung thư và các tình trạng bệnh khác của mãng cầu xiêm không có đủ bằng chứng khoa học thuyết phục và không được ủng hộ bởi các tổ chức y tế lớn có uy tín trên thế giới. Trong khi đó, nhiều trang mạng vẫn quảng cáo viên mãng cầu xiêm như là một “thần dược” điều trị ung thư và nếu mọi người vội vàng nghe theo, bỏ dở các liệu trình hoá trị, xạ trị... thì nguy hiểm vô cùng.Theo ThS. Lương Quốc Chính: Mãng cầu xiêm (Graviola) là một cây xanh nhỏ được phát hiện ở những khu rừng mưa tại châu Phi, Nam Mỹ và Đông Nam Á. Tên khoa học của nó là Annona muricata. Thành phần hoạt tính, được cho là một loại hợp chất thực vật (hóa chất thực vật), có tên gọi là annonaceous acetogenins.

Mặc dù có nhiều lo ngại về sự an toàn, nhưng các chất được chiết xuất từ vỏ thân cây, lá, rễ, và quả của mãng cầu xiêm vẫn được dùng làm thuốc (thuốc cổ truyền) để điều trị các bệnh như: nhiễm trùng do vi khuẩn và ký sinh trùng (bao gồm cả bệnh leishmania, một bệnh thường thấy ở vùng nhiệt đới và bán nhiệt đới, gây ra bởi ký sinh trùng (thuộc giống Leishmania) truyền sang người theo vết đốt của ruồi cát); nhiễm trùng do vi rút herpes; ho; và ung thư. Chúng còn được sử dụng để gây nôn, làm sạch ruột. Một vài người sử dụng các chất chiết xuất từ mãng cầu xiêm để giúp thư giãn. Chất chiết xuất từ mãng cầu xiêm còn được sử dụng bôi lên da để điều trị viêm khớp. Với thực phẩm, mãng cầu xiêm được sử dụng trong nấu ăn và đồ uống.

Dương Hải
http://suckhoevadoisong.net/index.p...iem-khong-chua-duoc-ung-thu-nhu-don-doan-7351
 

Mục-Tử

_
Nông dân @
#3
Đâu có thiếu thuốc mà phải xử dụng măng cầu như 1 "thực phẩm chức năng"
Nhưng chắc chắn điều này : măng cầu ăn ngon,
có 2 loại...ngọt và chua...
loại chua được nhiều người thích hơn vì nó có vị chua và ngọt
Loại ngọt thì ngọt ngay...nên ít dược người thích

Hồi đó vườn tôi vì có ao hồ nên bình bác mọc nhiều...ghép măng cầu vào bình bác nhận thấy cây sống lâu hơn.nhưng tất cả đều chua chua ngọt ngọt
muốn có măng cầu ngọt phải lấy hột từ trái ngọt...sau đó trồng , không được ghép
 

tranvi

Nông dân tự lo
BQT WEBSITE
#4
Mãng cầu trị ung thư?
TT - Nhiều bạn đọc gửi thư hỏi: trên mạng hiện nay có nhiều thông tin nói về trái mãng cầu trị được các bệnh ung thư, thực hư như thế nào? Sau đây là trả lời hai thắc mắc điển hình mà bạn đọc hỏi.

Mãng cầu xiêm - Ảnh: Hoàng Thạch Vân

* Những thành phần hóa học của trái mãng cầu là gì và cách mà các chất này tiêu diệt tế bào ung thư được thể hiện như thế nào?

"Với sự bùng nổ thông tin, chúng ta cần cảnh giác và thận trọng trong việc thu thập những thông tin về sức khỏe, về y dược trên Internet"

- Trái mãng cầu được đề cập ở đây là mãng cầu xiêm, tên khoa học là Annona muricata, họ Annonaceae, khác với mãng cầu ta còn gọi là quả na, tên khoa học Annona squamosa. Cả hai loại mãng cầu đều ăn được. Trái chứa các chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Cho tới nay vẫn chưa có tài liệu khoa học nào cho rằng trái mãng cầu dùng ăn trị được ung thư. Các thông tin quảng bá ăn mãng cầu trị được ung thư chỉ là lời đồn đại, thậm chí làm cho người tỉnh táo nghĩ rằng đây là “chiêu” tiếp thị để có sự tiêu thụ loại trái cây này.

Còn tính chất đặc biệt như diệt siêu vi, hay tính chất diệt ung thư đang được đồn đại của cây mãng cầu xiêm thật ra tập trung ở các hạt nâu đen của quả cây này. Từ xưa, kinh nghiệm dân gian đã xác định hạt mãng cầu chứa chất độc và người dân Ấn Độ chỉ dùng để làm thuốc sát trùng ngoài da. Còn ở ta, dân gian dùng hạt đem giã nhỏ lấy nước gội đầu trị chấy, rận (giết chấy rận có nghĩa có chất độc diệt ký sinh trùng).

Hiện nay, người ta đã xác định trong hạt mãng cầu chứa chủ yếu chất béo (khoảng 40%), 0,05% alcaloid trong đó có muricin và muricinin. Mới đây người ta phát hiện có những chất gọi chung là annonaceous acetogenins có thể gây độc tế bào, đặc biệt gây độc một dòng tế bào gây ung thư gan ở người. Rải rác trên mạng, ta có thể gặp một số tài liệu cho rằng hạt mãng cầu xiêm có thể diệt tế bào gây ung thư nhiều loại, thậm chí có tài liệu ghi hạt này diệt 12 loại tế bào ung thư như tế bào ung thư tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tụy, ung thư phổi... Nhưng đây chỉ là thử nghiệm sơ khởi trên ống nghiệm (in vitro) và được đăng rải rác trên các tạp chí không nổi tiếng.

Theo kinh nghiệm người xưa, hạt mãng cầu độc, vì vậy nó độc với tế bào ung thư là có thể, nhưng quan trọng hơn là nó có gây độc cho cả tế bào lành hay không thì chưa được chứng minh. Đặc biệt, hạt mãng cầu vẫn chưa thử trên sinh vật sống để thấy sự an toàn của nó. Như vậy, chỉ mới có hướng nghiên cứu tác dụng của hạt mãng cầu trị ung thư chứ tác dụng thật sự này khi áp dụng vào trị liệu trên con người là con đường dài thăm thẳm và có nhiều chông gai, thậm chí cuối cùng tác dụng đó là không có thật.

* Có thể đánh giá thế nào về những công trình nghiên cứu của các tờ báo, tạp chí khoa học trên thế giới về hạt mãng cầu trị ung thư?

- Với sự bùng nổ thông tin, chúng ta cần cảnh giác và thận trọng trong việc thu thập những thông tin về sức khỏe, về y dược trên Internet. Đối với người hoạt động trong lĩnh vực chuyên môn y dược phải luôn luôn cẩn thận tìm cách sàng lọc, chọn lựa và xếp hạng thông tin xem đáng tin cậy đến mức độ nào đó để sử dụng. Nhất là trên Internet, mức độ quảng cáo rất rộng nên thông tin về dược phẩm hay các chế phẩm đang trong vòng nghiên cứu càng rất dễ bị nhiễu.

Đối với các nhà chuyên môn y dược, họ phải có “chiến lược tìm tin y dược” trên Internet và luôn dựa trên quan điểm “y học phải có chứng cứ”. Tức phải biết chọn tìm đọc các bài báo cáo thử nghiệm lâm sàng thực hiện theo quy trình khoa học (thử nghiệm mù đôi, ngẫu nhiên, có kiểm chứng với số người thử nghiệm rất lớn) đăng trong các tạp chí khoa học nổi tiếng và có uy tín để tìm đúng thông tin về trị liệu bằng thuốc thật đáng tin cậy.

Về nghiên cứu hạt mãng cầu xiêm trị ung thư chỉ mới bước đầu thí nghiệm trong ống nghiệm (thử in vitro), còn rất nhiều giai đoạn nhiêu khê nữa như thử trên súc vật thí nghiệm (thử in vivo), đặc biệt là phải thử độ an toàn rồi phải xin phép thử trên người. Sau đó phải chứng minh bằng các thử nghiệm lâm sàng đúng quy cách như đã kể để có một núi hồ sơ hầu được Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) chấp thuận cho phép ra đời để chữa bệnh.

Nghiên cứu về hạt mãng cầu xiêm chỉ là sơ khởi cho thấy có tác dụng diệt một số dòng tế bào ung thư, thế thôi, việc chứng minh trị được ung thư thật sự và độ an toàn với cơ thể người của hạt này còn rất xa vời. Ta đừng quá tin vào các lời đồn đại mà dùng hạt mãng cầu sẽ bị ngộ độc. Còn ăn quả mãng cầu xiêm thì chỉ có được các chất dinh dưỡng, nếu dùng để trị các bệnh ác tính thì cũng là điều không nên.

Nhiều bệnh ác tính vẫn có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm và được điều trị bằng các liệu pháp đã được chứng thực khoa học. Áp dụng một phương cách trị liệu chỉ dựa vào lời đồn đại sẽ làm mất thời gian vàng cho trị liệu đúng cách.

PGS.TS NGUYỄN HỮU ĐỨC
http://tuoitre.vn/Chinh-tri-xa-hoi/Song-khoe/613025/mang-cau-tri-ung-thu.html