Công Nghệ Mới Cung Cấp Oxy Ao Tôm

2lualtd

Lữ khách
#1
2Lúa kính chào bà con!Trong thời gian qua, 2Lúa có dịp tham quan một số nơi áp dụng mô hình nuôi tôm sử dụng ống E-Rô-Týp cung cấp oxy cho tôm, cá. Hầu hết bà con lắp đặt khung hình chữ nhật, mỗi khung có 5 năm đoạn ống E-Rô-Týp, mỗi đoạn ống dài từ 30cm đến 40cm.Đa phần bà con xem việc sử dụng ống thông khí oxy E-Rô-Týp là phụ, nguồn cung cấp oxy chính vẫn là quạt guồng, vừa tạo dòng, vừa cung cấp oxy.Nhiều điều làm 2Lúa băn khoăn sau chuyến đi tham quan vừa rồi.Công nghệ cung cấp oxy ao nuôi, oxy tầng đáy bằng ống E-Rô-Týp được một công ty Mỹ nghiên cứu và sản xuất. Tất cả thông số kỹ thuật, tiêu chuẩn đã được tính toán một cách khoa học và chính xác. Trãi qua nhiều quá trình kiểm tra, kiểm định nghiêm ngặt trong phòng thí nghiệm và thực nghiệm trong nuôi trường các trang trại nuôi tôm, cá thực tế. Cuối cùng ống E-Rô-Týp mới được công bố và sử dụng rộng rãi trong các trang trại nuôi tôm, trại giống, nuôi cá.Khi thiết bị này đến với bà con nuôi tôm Việt Nam, đa phần được bà con thiết kế lại theo cách riêng và mong muốn phù hợp với chi phí ban đầu. Muôn hình, muôn vẽ các hình thức sử dụng ống E-Rô-Týp cung cấp oxy cho các trang trại nuôi tôm khác nhau được ra đời.Ừ thì tôm vẫn lớn, cá vẫn đuôi trắng xoá mặt nước khi ăn, oxy vẫn được thổi trắng xoá từ phía đáy ao lên. Tuy nhiên, 2Lúa cho rằng bà con chưa tận dụng hết công năng của ống E-Rô-Týp và chưa tiết kiệm được năng lượng khi phải sử dụng cùng quạt guồng kết hợp cùng ống thông khí E-Rô-Týp.1/ Để tạo dòng chảy bà con hoàn toàn có thể sử dụng hệ thống cung cấp oxy E-Rô-Týp để làm việc này. Vừa cung cấp một lượng oxy dồi dào, trong lành, vừa tạo dòng chảy mạnh (Xem hình bên dưới).ới lồng được thiết kế như hình trên, bà con sẽ có một hệ thống cung cấp oxy hoàn chỉnh, dòng chảy mạnh. Tôm, cá có môi trường sống năng động (Xem video bên dưới để cảm nhận được rõ ràng hơn).

[video=youtube;8EsUE20e7SM]http://www.youtube.com/watch?v=8EsUE20e7SM&feature=player_embedded[/video]

[video=youtube;PIj9c091S_o]http://www.youtube.com/watch?v=PIj9c091S_o&feature=player_embedded[/video]

2/ Ngoài ra để cung cấp oxy đầy đủ, bà con đặt thêm các khung E-Rô-Týp, cách bố trí sao cho oxy có thể lan toả, rãi đều khắp ao nuôi.
Lưu ý: Để làm một khung E-Rô-Týp, đa phần bà con mua các vật tư: T, Co, ống nhựa PVC, keo... Việc này làm tăng thêm chí phí của bà con. Theo 2Lúa biết ở các nước khác, khung E-Rô-Týp (không đặt trong lồng để tạo dòng) bà con làm theo dạng mạng nhện. Cách làm này nhanh, chi phí làm một khung thấp hơn so với cách làm khung hiện nay.2Lúa hy vọng bà con tìm cho mình một giải pháp cung cấp oxy ao nuôi hiệu quả, tiết kiệm, an toàn.
Kính chúc Quí bà con nuôi tôm, cá thành công!
Bà con cần tư vấn hay thắc măc, vui lòng liên hệ với 2Lúa qua số điện thoai 0988146111

__________________________________________________ __________________________

[video=youtube;U5zRp4WIT3M]http://www.youtube.com/watch?v=U5zRp4WIT3M&feature=player_embedded[/video]

[video=youtube;mNgopFk2ppw]http://www.youtube.com/watch?v=mNgopFk2ppw&feature=player_embedded[/video]

__________________________________________________ _________________-
Bà con cần tư vấn hay thắc măc, vui lòng liên hệ với 2Lúa qua số điện thoai 0988146111