Bạn đang muốn tìm 1 công thức nấu món bún riêu ngon nhưng chưa biết nơi nào bán có thể xem công thức này nhé!
Các nguyên liệu nấu món bún rêu cua:
Bước 1: Chà xát, rửa xương với muối và rửa lại nước sạch nhiều lần. Bắt nước sôi, cho xương vào luộc 1-2 phút rồi đổ ra rổ để ráo nhằm lọc cặn bã và vụn thịt của xương.
Bước 2: Cho xương vào nồi nước khác, thêm ít muối, màu gạch tôm và hầm nước dùng trong 45 phút.
Bước 3: Đổ 1 chén nước lọc vào cua xay.
Bước 4: Dùng muỗng khuấy đều cua và nước, lọc qua rây. Bạn có thể để cua nguyên chất hoặc thêm hột vịt vào nếu bạn thích.
Bước 5: Dùng dao cắt hình dấu thập lên bò viên để khi nấu bò viên sẽ nở bung ra đẹp. Trụng nước sôi huyết và bò viên sôi xong vớt ra để ráo. Cắt huyết thành những miếng vừa ăn.
Bước 6: Khi xương đã mềm, vớt ra để riêng.
Bước 7: Vặn lửa nồi nước dùng thật nhỏ, cho cua đã lọc vào chờ 3 phút, dùng đũa ấn sát đáy nồi và khuấy nhẹ để riêu nổi thành từng mảng. Khi riêu nổi hết, vớt ra để riêng nhằm tránh không bị vỡ. Nêm nếm lại nước dùng.
Bước 8: Chả cây khi mua về bạn chỉ càn lọt bỏ phân lá chuối bên ngoai và cho vào tô bún riêu là có thể dùng được. Chả cây tùy theo khẩu vị ăn mà bạn có thể mua loại cây lớn hay cây nhỏ. Dùng trong món bún riêu bạn nên dùng loại chả cây tầm 250gr / 1 cây là ngon nhất còn bạn muốn loại to hơn hoặc chả cây vị bò vinafood.net có bài viết chả cây ăn bún nơi nào bán? có mấy loại? bạn có thể đọc tham khảo các loại chả phù hợp nếu nấu món bún bò hay bún riều và loại chả cây phù hợp cho gia đình mình dùng
Bước 9: Phi vàng hành tím để riêng. Vớt riêu xong cho màu điều nước, đậu hủ, huyết, bò viên, cà chua vào đun sôi.
Bước 10: Trụng bún qua nước sôi rồi cho vào tô, xếp đồ ăn lên mặt và chan nước dùng, cho hành phi, ngò gai xắt nhuyễn. Khi dùng ăn kèm các loại rau và mắm tôm có pha nước me - một ít đường, ớt băm.
Các nguyên liệu nấu món bún rêu cua:
- 200g cua xay
- 150g chả lụa
- 200g đậu hũ chiên nhỏ
- 300g bún tươi
- 500g xương heo
- 200g huyết heo
- Chả cây gói lá chuối
- Hành tím
- Ớt băm
- Me
- Màu hột điều nước
- Màu gạch tôm
- Mắm tôm
- Chanh
- 3 quả cà chua
- Ngò gai, tía tô, húng quế, kinh giới
- Bắp chuối bào, rau muống bào, giá
Bước 1: Chà xát, rửa xương với muối và rửa lại nước sạch nhiều lần. Bắt nước sôi, cho xương vào luộc 1-2 phút rồi đổ ra rổ để ráo nhằm lọc cặn bã và vụn thịt của xương.
Bước 2: Cho xương vào nồi nước khác, thêm ít muối, màu gạch tôm và hầm nước dùng trong 45 phút.
Bước 3: Đổ 1 chén nước lọc vào cua xay.
Bước 4: Dùng muỗng khuấy đều cua và nước, lọc qua rây. Bạn có thể để cua nguyên chất hoặc thêm hột vịt vào nếu bạn thích.
Bước 5: Dùng dao cắt hình dấu thập lên bò viên để khi nấu bò viên sẽ nở bung ra đẹp. Trụng nước sôi huyết và bò viên sôi xong vớt ra để ráo. Cắt huyết thành những miếng vừa ăn.
Bước 6: Khi xương đã mềm, vớt ra để riêng.
Bước 7: Vặn lửa nồi nước dùng thật nhỏ, cho cua đã lọc vào chờ 3 phút, dùng đũa ấn sát đáy nồi và khuấy nhẹ để riêu nổi thành từng mảng. Khi riêu nổi hết, vớt ra để riêng nhằm tránh không bị vỡ. Nêm nếm lại nước dùng.
Bước 8: Chả cây khi mua về bạn chỉ càn lọt bỏ phân lá chuối bên ngoai và cho vào tô bún riêu là có thể dùng được. Chả cây tùy theo khẩu vị ăn mà bạn có thể mua loại cây lớn hay cây nhỏ. Dùng trong món bún riêu bạn nên dùng loại chả cây tầm 250gr / 1 cây là ngon nhất còn bạn muốn loại to hơn hoặc chả cây vị bò vinafood.net có bài viết chả cây ăn bún nơi nào bán? có mấy loại? bạn có thể đọc tham khảo các loại chả phù hợp nếu nấu món bún bò hay bún riều và loại chả cây phù hợp cho gia đình mình dùng
Bước 9: Phi vàng hành tím để riêng. Vớt riêu xong cho màu điều nước, đậu hủ, huyết, bò viên, cà chua vào đun sôi.
Bước 10: Trụng bún qua nước sôi rồi cho vào tô, xếp đồ ăn lên mặt và chan nước dùng, cho hành phi, ngò gai xắt nhuyễn. Khi dùng ăn kèm các loại rau và mắm tôm có pha nước me - một ít đường, ớt băm.
- Nguồn bài viết
- Copy (sao chép=Bị Xóa)