cung cấp chế phẩm vi sinh xử lí ao nuôi trồng thủy sản

  • Thread starter vovan04
  • Ngày gửi
V

vovan04

Guest
#1
AQUA-C
THÀNH PHẦN 100% TỰ NHIÊN – GIÚP GIẢI QUYẾT CÁC VẤN ĐỀ THỦY SẢN
CHỨNG NHẬN HIỆU QUẢ TỪ NĂM 1976

Trên đà phát triển của ngành nuôi trồng thủy sản, thì nhiều vấn đề được đặt ra như làm thế nào để vật nuôi phát triển tốt, tăng kích cỡ, tăng năng suất, không mắc các bệnh do môi trường nuôi gây ra, tăng tỷ lệ sống, nguồn nước sau nuôi trồng không gây ô nhiễm và không mang những mầm bệnh cho các ao nuôi khác…
Aqua – C là dòng sản phẩm vi sinh đặc biệt dành cho nuôi trồng thủy sản, giúp giải quyết vấn đề môi trường nước ao nuôi. Kích thích cá tôm phát triển tốt. Aqua – C gồm các chủng vi sinh có hoạt tính mạnh trong việc phân hủy các chất hữu cơ dư thừa trong ao. Làm môi trường ao nuôi ổn định, ngăn ngừa sự tích tụ khí độc, giúp vật nuôi có môi trường sống sạch và an toàn.

THÀNH PHẦN & CÔNG DỤNG:
Aqua – C gồm các chủng vi sinh hiếu khí, tùy nghi và kỵ khí có hoạt tính cao, thân thiện và an toàn với con người và môi trường.
- Nhóm vi sinh: Purple Bacteria spp., Purple Sulfur Bacteria spp., Pseudomonas spp., Alcaligenes spp., Citrobacter spp., Flavobacterium spp. có khả năng phân hủy các chất hữu cơ do thức ăn dư thừa, chất thải của cá tôm, xác tảo chết… làm môi trường nước ao nuôi luôn sach, pH luôn ổn định, ngăn ngừa sự phát triển của tảo lam, kích thích các loại tảo có lợi ( tảo lục, tảo khuê) phát triển. Chúng có tính thích nghi cao trong mọi điều kiện của môi trường. Đặc biệt theo cơ chế công sinh các chủng vi sinh trên có khả năng cạnh tranh và loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh cho cá, tôm. Giúp cá tôm phát triển tốt, giảm tỷ lệ chết.
- Nhóm vi sinh: Nitrosomonas spp., Nitrobacter spp., Nitrococcus spp., Comamonas spp. là các chủng vi sinh chuyên xử lý các hợp chất nitơ. Giúp loại bỏ các khí độc NH3, NO2 trong ao. Đảm bảo lượng oxy hòa tan luôn ổn định. Kích thích cá tôm phát triển tốt.
- Nhóm vi sinh: Bacillus spp. có khả năng xử lý chất hữu cơ tầng đáy, ngăn chặn sự hình thành khí độc. Ngoài ra, trong nhóm vi sinh Bacillus spp. có các chủng vi sinh là vi sinh đường ruột kích thích tiêu hóa, giúp cá tôm hấp thụ tốt chất dinh dưỡng, tăng trọng lượng nhanh, cơ thịt chắc chắn, tăng sức đề kháng chống lại các mầm bệnh do môi trường gây ra… Saccharomyces spp. cũng là lợi khuẩn trong đường ruột giúp cá tôm tiêu hóa dễ dàng, bảo vệ gan tụy, kích thích cá tôm ăn nhiều mau lớn.

LIỀU DÙNG
- Trước thả giống 5 ngày: 1 chai/ 1.000m3 – 2.000 m3.
- Tháng 1: 1 chai/ 2.000m3 – 5.000 m3. 2 tuần/lần.
- Tháng thứ 2 trở đi: 1 chai/1.000m3 – 2.000 m3. 2 tuần/lần.
- Trường hợp nước ao nuôi bị ô nhiễm nặng thì dùng liều gấp đôi.

CÁCH SỬ DỤNG
- Pha với nước ao và tạt đều trên bề mặt ao.
- Dùng buổi chiều tối : giảm màu xanh đậm của nước.
- Dùng buổi sáng: tạo màu nước (buổi sáng 8 – 10giờ).
- Không sử dụng thuốc diệt khuẩn hay sát trùng khi sử dụng sản phẩm vi sinh (ít nhất trong vòng 8 tiếng).

GHI CHÚ:
- 1 chai = 1 quarter = 0.946 lít.
- Lưu trữ ở nơi khô mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.
- Nên dùng kết hợp với sản phẩm vi sinh Aqua – SA để tăng hiệu quả xử lý.
- khuyến khích nên sử dụng theo quy trình sinh học có thể tăng sản lượng thu hoạch lên khoảng 20% giảm hệ số chuyển hóa thức ăn,giảm tầng suất thay nước và tỉ lê chết.