Bán Cung cấp HCM loại trai sông Miền Bắc ( chợ Bình Điền không bán) đặc biệt bổ dưỡng

#1
Đây là loại con thuộc dòng họ ngao, chíp chíp( 1 dòng con nhỏ và mỏng) nhưng dòng trai này thì bổ dưỡng rất nhiều cho sức khỏe nên được dùng nhiều vào nấu cháo cho trẻ nhỏ. Hay thường sử dụng nấu canh bầu bí, lấy ruột xào hay làm 1 số loại chả hải sản.

Tác dụng :

Thịt trai sông giàu đạm, canxi, phốt pho, một số vitamin như B1, B2, PP, C và đặc biệt là có rất nhiều kẽm - chất đã được chứng minh có tác dụng tốt trong điều trị u xơ tiền liệt tuyến. Trai nước ngọt chứa nhiều vitamin Theo Đông y, thịt trai sông vị ngọt mặn, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp, tiêu khát, giáng áp. Trần Tăng Khí, một y gia đời Đường cho rằng thịt trai có tác dụng làm sáng mắt, trừ thấp, chữa đàn bà lao tổn ra máu. Đời Tống, Nhật hoa chư gia bản thảo có lời bàn rằng thịt trai có tác dụng trừ phiền, giải nhiệt độc, chữa băng huyết, khí hư, trĩ.

Thịt trai sông phối hợp với một số vị thuốc Nam có tác dụng chữa bệnh tăng huyết áp, viêm gan vàng da, trẻ em ra mồ hôi trộm... Tài liệu nước ngoài cũng viết: trai sông vừa là món ăn, vừa là vị thuốc chữa bệnh tiểu nhiều về đêm, kinh nguyệt quá nhiều, hoa mắt chóng mặt, tăng huyết áp, đề phòng tai biến mạch máu não...
Còn món cháo trai có tác dụng tốt trong chữa bệnh tăng huyết áp lại không gây các tác dụng phụ phiền toái. Để tăng tác dụng giáng áp, bạn có thể dùng lá dâu bánh tẻ thái nhỏ nấu cùng với món cháo trai.

Ở người đàm trệ (mỡ máu cao) gây hoa mắt chóng mặt, nhức đầu thì khi nấu cháo nên cho thêm mộc nhĩ, nấm hương - hai loại thực phẩm có tác dụng hạ mỡ máu, thông huyết mạch.
Với người bị u xơ tiền liệt tuyến có các biểu hiện đi tiểu lắt nhắt, nước tiểu không thành tia mạnh, cháo trai có tác dụng thông tiểu tiện. Món cháo trai cũng rất thích hợp với người già bị u xơ tiền liệt tuyến. Với nam giới trung niên hoặc cao tuổi bị yếu sinh lý thì đây còn là món ăn có tác dụng tốt cho việc phòng trung. Người mắc bệnh đái tháo đường dùng món cháo trai cũng rất tốt, nhưng khi nấu cháo có thể thay gạo tẻ bằng bột củ mài - một dược thảo có tác dụng tốt cho bệnh đái tháo đường.
Cách chế biến :
Dân gian thường dùng thịt trai sông để nấu canh, nấu cháo. Trai sông ngâm nước vo gạo 1-2 giờ cho nhả hết phân, rửa sạch vỏ, đem luộc chín, lấy ruột trai thái nhỏ, thêm gia vị, nước mắm ướp cho ngấm, xào chín với dầu thực vật hoặc mỡ lợn cho thơm. Dùng cháo ăn liền hay gạo vừa đủ nấu cháo. Sau khi cháo nhừ mới cho thịt trai đã xào vào. Để phối hợp tác dụng chữa bệnh, nên cho thêm 1-2 củ hành cho mỗi người. Nên ăn khi cháo còn nóng, người tạng hàn có thể cho thêm vài lát gừng thái chỉ, hoặc dùng gừng tươi giã nhỏ tẩm ướp thịt trai

Mình đang cung cấp sỉ và lẻ trai sông cho các nhà hàng đại lý và khách hàng, hàng giao đến nơi.
Loại trai mình cấp đa số nhiều người Miền Nam không hiểu được đây là loại con gì và nấu món gì nên hãy 1 lần tìm hiểu bằng cách seach google 2 từ trai sông bạn sẽ biết sự bổ dưỡng của nó !
Mình phân phối tại Hồ Chí Minh còn tư vẫn khách hàng mọi miền Nam Bắc
Alo qua số mình để được tư vẫn giao hàng đến nơi !
Nguyễn Quốc Dân
01676912268
Nick : dankghp
 

Top