Cung cấp hệ thống tưới cho vườn lan

  • Thread starter hethongphunnuoc
  • Ngày gửi
hethongphunnuoc

hethongphunnuoc

Lữ khách
#1
Ngày nay do đời sống dân trí phát triển cao, nhiều người đã có nhu cầu chơi cây cảnh, chơi hoa, đặt biệt chơi các loại hoa lan để giải trí. Các loại hoa này thường được treo trên sân thượng, ban công, và hẻm nhà. Nơi mà khi thời tiết nắng nóng hoặc khô hạn, nước rất dễ bay hơi. Không nhiều những người chơi hoa đều có thời gian rãnh rỗi để thường xuyên chăm sóc hoa làm thú vui, do đó cây thường thiếu nước để sống, không phát triển tốt và nở hoa không nhiều.

Nguy hại hơn nữa là đối với những người không lắm rõ được kỹ thuật chăm sóc hoa, dễ tưới hoa vào những lúc trời đang nắng nóng, nước được lấy ra từ vời và tưới luôn, như vậy sẽ không tốt cho hoa vì trong nước có nhiều chất clo dư.

Để giải quết những vấn đề trên thì việc lắp đặt hệ thống phun tưới hoa tự động là rất cần thiết và hiệu quả. Như thế sẽ đảm bảo:

-Hoa luôn được cung cấp nước thường xuyên và hàng ngày.

-Hoa sẽ hấp thụ dần hơi sương từ không khí, hơi nước này rất tốt và không gây hại cho hoa do lượng clodư đã bị bay hơi hết.

- Dạng nước mà cây hấp thụ là dạng sương nên hoa sẽ không bị tàn so với các phương pháp tưới khác.
Agriviet.Com-tuoi_lan.jpg


Phương pháp lắp đặt :

Khi tưới hoa và tưới cây thì hệ thống phun sương nên sử dụng bec phun sương 4 cửa, vì loại bec này có lượng nước ra nhiều nhất mà vẫn đảm bảo hơi nước phun ra là dạng phun sương. Tùy thuộc vào không gian mà bố trí các vị trí bec phun hợp lý sao cho tại mọi vị trí treo hoa đều được cung cấp một lượng nước vừa đủ.

Để có thể tưới hoa được tự động và thường xuyên cần có một ổ cắm hẹn giờ được, trên thị trường có rất nhiều loại ổ cắm hẹn giờ khác nhau có giá giao động từ 250.000 – 400.000 VNĐ. ở đây chúng tôi thường hay sử dụng loại ổ cắm ETG-12A có thể hẹn được 20 lần/ngày, dòng qua ổ cắm lên đến 12Ampe. Hệ thống vẫn có thể được tắt nếu những lúc bạn muốn tự mình chăm sóc chúng để giải trí.Như vậy bạn đã có thể có một hệ thống tưới cây tự động và không phải lo lắng cho những giỏ hoa của mình mỗi lần bận việc hay đi đâu xa nhà.
 

Đối tác


Top