Cung cấp vạn thọ giá sỉ tại vườn

#1
Lại một năm mới sắp bắt đầu.Trên con đường về thăm quê nhìn những con đường quen thuộc nay bỗng dưng khác lạ vì trên những con đường ấy ngập tràn một màu vàng và những luống hoa vạn thọ đang hé nở. Trong tôi bất chợt hiện lên hình ảnh từng luống vạn thọ vàng rực khắp xóm năm nào. Và câu ca dao cô giáo dạy năm nào vẫn còn nguyên vẹn: Ai ơi dẫu có đi xa/ nhớ gieo vạn thọ mười ba tháng mười.
cuctho.jpg


Thật vậy,Tết ở miền quê không thể thiếu hoa vạn thọ. Để có được những hàng vạn thọ nở vàng rực trước sân nhà, trước tiên người trồng phải thực hiện khâu chọn giống từ đầu năm trước.

Những bông hoa được chọn làm giống phải là hoa lớn, cánh mịn đều mượt, màu vàng cam. Thông thường hoa được chọn phơi khô rồi treo trên gác bếp hoặc bọc gói cẩn thận đến rằm tháng mười âm lịch đem ươm.

Cây con phát triển bình thường, sau 20 ngày có thể trồng thành hàng dọc theo sân nhà, ra cửa đến đầu ngõ. Khoảng 70 ngày kể từ khi gieo giống, vạn thọ bắt đầu cho hoa và rộ dần đúng vào dịp Tết.

graphic31.jpgVạn thọ là một cây dễ trồng, dễ chăm, dễ cho hoa và giàu ý nghĩa. Mặc dù có năm, tiết trời căm căm, mưa phùn hun hút, các búp hoa vẫn miên man hết mình, vươn sắc từ những ngày cuối năm đến cuối giêng hai.


vantho.jpg


Ngoài sự hiện diện như một đặc trưng cho mùa xuân, hai chữ vạn thọ còn có ý nghĩa về mặt tâm linh. Vạn biểu trưng cho sự tốt lành, cát tường, vô số. Thọ thể hiện cho sự sống dài lâu để hưởng phúc lộc. Vạn thọ là mơ ước của nhiều người khi năm mới đến…

Trên bàn thờ gia tiên, trang ông táo lúc nào cũng có một bình hoa tươi nở vàng. Rồi người ta mừng tuổi, chúc thọ cho các bậc cao niên cũng thường lấy hình ảnh hoa vạn thọ để cầu mong trăm điều tốt đẹp.

Hai chữ vạn thọ đủ nói lên được bao điều về giá trị tinh thần, tâm linh và truyền thống đạo đức, lòng biết ơn của thế hệ cha ông.


Ngoài ra vạn thọ còn có tác dụng xua đuổi côn trùng có hại, dùng lá để chữa bệnh nất cụt. Loài hoa này còn là nguồn nguyên liệu được sử dụng nhiều trong công nghiệp làm tinh dầu gọi là dầu cúc vạn thọ, trong công nghiệp sản xuất nước hoa cũng như làm chất tạo hương vị cho công nghiệp chế biến lương thực – thực phẩm và thuốc lá.

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:

Nhà vườn Phú Sơn-Chợ Lách-Bến Tre
Giá bán:60.000/cặp
Số ĐT: 01245664477
 

File đính kèm

Last edited:
#2
Hiện giờ giá bao nhiêu vậy chú?vận chuyển len Sài Gòn tiền xe bao nhiêu?
Xe tải lớn chở được bao nhiêu cập vậy chú?con tính mua 200 cập bán tết!