Bán cung ứng cây giống mắc ca, cam kết chất lượng, hỗ trợ kỹ thuật

  • Thread starter Nông Trại Việt Nam
  • Ngày gửi
Nông Trại Việt Nam

Nông Trại Việt Nam

Nhà nông nghiệp dư
#1
Cây "tỷ đô" tên thật là cây mắc ca hiện đang là đối tượng tiềm năng để phát triển kinh tế mà các nhà kinh tế đang hướng tới.Cây mắc ca sẽ là cây chủ lực cho phát triển kinh tế tại Tây Bắc và các tỉnh Tây Nguyên.

Đối với các tỉnh phía Bắc, mắc ca còn có thể trở thành loại cây phủ xanh, giữ đất… Như vậy sau cao su, cà phê, cây mắc ca sẽ là cây chủ lực cho phát triển kinh tế ở Tây bắc. Khi kế hoạch thay thế 100.000 ha cà phê già cỗi bằng mắc ca ở Tây Nguyên được thực hiện xong, cùng với hàng nghìn ha mắc ca ở Tây Bắc, Việt Nam ngoài việc được biết tới là một cường quốc về cà phê, hạt tiêu, lúa … sẽ còn là một cường quốc về mắc ca.
Khảo sát thực tế tại các tỉnh Tây nguyên cho thấy, 1 ha cà phê có khoảng 1.100 cây, tính trung bình mỗi năm thu được 3,8 tấn, vụ cà phê vừa rồi giá bán khoảng 40.000 đồng/kg thu 155 triệu đồng. Trong khi đó, 1 ha mắc ca trồng khoảng 300 cây, đến thời điểm 9 năm tuổi thu 4,5 tấn. Với giá bán 120.000 đồng/kg đã thu được 540 triệu đồng. Về chi phí, mỗi năm 1 cây mắc ca chỉ tốn hết 3kg phân, hết 9 tạ/ha, trong khi đó trồng cà phê cũng bón 3kg/cây mất 3,3 tấn/ha. Như vậy, mắc ca cho doanh thu lớn hơn, trong khi chi phí cho phân bón và chăm sóc lại thấp hơn trồng cà phê. Với thực tế này nếu trồng xen cà phê và mắc ca sẽ cho hiệu quả kinh tế rất cao.

Nhận thấy tiềm năng và giá trị của cây mắc ca, Chính phủ cũng đang hướng tới mục tiêu nhân rộng phát triển diện tích trồng loại cây này, tập trung cho vùng Tây Bắc và Tây Nguyên, góp phần tăng thu nhập cho người dân nơi đây.

Để biết thông tin về giống cây trồng, hỗ trợ kỹ thuật trồng và thị trường đầu ra cho sản phẩm. Các tổ chức cá nhân có nhu cầu vui lòng liên hệ:
Ban kinh tế trang trại và ngành nghề nông thôn


CLB trang trại và ngành nghề Việt Nam ( TW hội làm vườn Việt Nam)

Công ty CP xuất nhập khẩu tổng hợp và phát triển trang trại Việt Nam

Địa chỉ: Số 167 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại liên hệ: 0974065805 ( Việt An)

Website: www.nongnghiepvietnam.org hoặc www.trangtraivn.com

Email:vietan1112.hua@gmail.com
 

Đối tác


Top