Cựu phó giám đốc Trung tâm khảo nghiệm phân bón quốc gia bị bắt

  • Thread starter binh_dan
  • Ngày gửi
binh_dan

binh_dan

Thành viên rất tích cực
#1
Do mắc hàng loạt sai phạm trong cấp chứng nhận chất lượng phân bón, ông Phạm Trung Hoà (cựu phó giám đốc Trung tâm khảo kiểm nghiệm phân bón quốc gia) cùng hai cán bộ đã bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) vừa ra quyết định khởi tố, tạm giam 4 tháng Phạm Trung Hòa (43 tuổi, nguyên phó giám đốc Trung tâm Khảo nghiệm phân bón quốc gia) cùng hai thuộc cấp Vũ Tuấn Linh (41 tuổi, nguyên phó phòng), Phạm Thị Quỳnh Hương (47 tuổi) để điều tra cáo buộc lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ gây thiệt hại cho các doanh nghiệp hàng trăm triệu đồng.

Từ tháng 12/2012 đến tháng 1/2014, Trung tâm đã ký hơn 90 hợp đồng chứng nhận chất lượng hợp quy phân bón cho hơn 900 sản phẩm của doanh nghiệp, thu hơn 1,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, cảnh sát nghi ngờ các bị can trên đã thực hiện không đúng quy định về thủ tục cấp chứng nhận. Trong hơn 90 bộ hợp đồng chứng nhận hợp quy có gần 20 bộ không đủ biên bản lấy mẫu và biên bản kiểm tra sản phẩm.

Ba bị can trong năm 2011 đã thực hiện không đúng quy định về việc khảo nghiệm nhưng vẫn cấp chứng nhận cho 16 loại phân bón mới cho các doanh nghiệp. Những sản phẩm này sau đó đã được đưa vào sản xuất kinh doanh, tuy nhiên năm 2014 Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn qua thanh tra phát hiện có sai phạm nên đã loại khỏi danh mục phân bón được sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam.

Phương Sơn
 
Jerrychuot

Jerrychuot

Thành viên gắn bó
#2
Tham thì thâm thế thôi, nhưng không phải lỗi hoàn toàn do mấy ông này nhá, mấy doanh nghiệp làm ăn không đàng hoàng đã tạo điều kiện cho đấy. Tất cả các sai phạm do người tiêu dùng lãnh hết nhá. À mà quên, cá mè 1 lứa, dành ăn 1 mình nên nó khui ra đấy thôi. Hài.
 
G

Gà trống Ivan

Nhà nông nghiệp dư
#3
Vụ này vỡ ra thì ối công ty lao đao đây.
Thế nên báo chí chỉ đưa tin đến vậy thôi, không phải khui ra nhé. Giờ bọn nhà báo có cái danh sách đó là đi làm tiền doanh nghiệp rồi.
 

Đối tác

Top