Đà Lạt trồng thử nghiệm thành công giống nho Italia

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
KS. Lê Vĩnh Tiến, PGĐ công ty TNHH trà Atisô và rượu vang Vĩnh Tiến cho biết, Nhà máy chế biến rượu vang của công ty đặt tại thung lũng Hoa Hồng (TP. Đà Lạt) vừa cho ra lò mẻ rượu vang đầu tiên từ những trái nho giống Italia được trồng thử nghiệm thành công tại cao nguyên Langbian tươi đẹp này.


Đây là loại rượu vang được sản xuất bằng phương pháp lên men tự nhiên theo công nghệ  Pháp cho chất lượng cao hơn hẳn các loại vang mà công ty từng sản xuất bằng các giống nho nội địa. Một chai vang loại này có giá 65.000 đồng, chỉ bằng 1/2 so với giá nhập nội. Để chuẩn bị cho dự án sản xuất rượu vang pháp tại Đà Lạt, tháng 4-2008 công ty Vĩnh Tiến đã nhập về 3.200 gốc nho Italia gồm 6 giống: Sangiovece, Lambrusco, Cabernesto, Syrah, Melot và Nero.


Đây là những giống nho chuyên dùng làm nguyên liệu cho sản xuất rượu vang. Sau hơn 1 năm trồng thử nghiệm, các giống nho này tỏ ra thích hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu Đà Lạt; cây sinh trưởng, phát triển tốt, khỏe mạnh, chưa thấy xuất hiện các đối tượng sâu bệnh lạ. Tất cả 6 giống nho mới nhập nội này đều rất sai quả, mỗi năm cho thu hoạch từ 2-3 đợt; đặc biệt có 2 giống Sangiovece và Syrah cho năng suất và chất lượng quả cao nhất, thích hợp cho chế biến rượu vang chất lượng cao.


Từ thành công này công ty đang chuẩn bị phát triển các giống nho này thành vùng nguyên liệu 60ha ở huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) để có đủ nguyên liệu cung cấp thường xuyên cho nhà máy sản xuất rượu vang hoạt động.Bao Nong Nghiep Viet Nam
 

Last edited:
Top