- Do thức ăn: có chất lượng kém hoặc bị nấm mốc, độc tố
- Do tảo độc: tôm ăn phải tảo độc, tảo tiết ra enzym làm tê liệt lớp biểu mô ruột; làm ruột không hấp thụ được thức ăn, bị bệnh
- Ký sinh trùng (Gregarine) bám trên thành ruột, gây tôm bị các vấn đề đường ruột
- Do vi khuẩn: vi khuẩn gây bệnh phân trắng thường gặp thuộc các chủng Vibrio
- Tôm ăn yếu (bỏ ăn nếu bị nặng)
- Phân tôm thường nổi lên mặt nước; tập trung nhiều ở cuối hướng gió
- Phân tôm có màu trắng, vỏ mềm, ốp thân
- Địa chỉ
- Phước Long B, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
- Số điện thoại
- 0911946346