Đặc Trị Phân Trắng Trên Tôm

💥
💥
Đặc Trị Phân Trắng Trên Tôm
💥
💥

Bệnh thường xảy ra ở giai đoạn tôm được 30-50 ngày tuổi
💦
Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh phân trắng trên tôm như:
- Do thức ăn: có chất lượng kém hoặc bị nấm mốc, độc tố
- Do tảo độc: tôm ăn phải tảo độc, tảo tiết ra enzym làm tê liệt lớp biểu mô ruột; làm ruột không hấp thụ được thức ăn, bị bệnh
- Ký sinh trùng (Gregarine) bám trên thành ruột, gây tôm bị các vấn đề đường ruột
- Do vi khuẩn: vi khuẩn gây bệnh phân trắng thường gặp thuộc các chủng Vibrio
💦
Triệu chứng:
- Tôm ăn yếu hoặc bỏ ăn nếu bị phân trắng nặng
- Phân tôm thường nổi lên mặt nước; tập trung nhiều ở cuối hướng gió
- Phân tôm có màu trắng, vỏ mềm, ốp thân
👉
Sử dụng Đặc trị phân trắng ANTI-WFS kết hợp BIOVAS liên tục 4-5 ngày; kết hợp Diệt khuẩn và xử lý nước định kỳ để có kết quả tốt nhất

284973311_1170441610468014_6997384847950454639_n.jpg
 
Địa chỉ
Phước Long B, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
Số điện thoại
0911946346 (Ms Hạnh)
Bài viết có nội dung tương tự
Back
Top