Đài truyền hình tỉnh hưng yên viết về mô hình nuôi dúi nhà tôi.

giang huy phan

Thành viên mới
#1
[h=1]Nuôi dúi - nghề mới đem lại hiệu quả kinh tế cao[/h]21/6/2011
Anh Giang Huy Phán, thôn Đông Tảo Nam, xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu là người đầu tiên chăn nuôi dúi ở Hưng Yên - một nghề mới cho hiệu quả kinh tế cao.Năm 2004 anh bắt đầu nuôi lợn rừng và cung ứng con giống cho người chăn nuôi trong tỉnh. Từ năm 2010 anh đã đầu tư nuôi thử nghiệm nhiều loại vật nuôi khác, trong đó có nuôi dúi sinh sản. Dúi là động vật rất dễ nuôi, vốn đầu tư chuồng trại giống vốn ít, ít mắc bệnh và được thị trường ưa chuộng.
Chỉ cần 20m2 đất là có thể xây ô chuồng, nuôi được 30 cặp dúi. Thức ăn của dúi chủ yếu là thân cây như: gốc mía, gốc tre, gốc cây cỏ voi, cây, lõi ngô…rất dễ kiếm. Nuôi dúi thịt từ lúc sinh ra đến lúc xuất chuồng khoảng 5 đến 6 tháng. To nhất khoảng 2 kg một con. Nuôi từ nhỏ khoảng 8 tháng là dúi sinh sản. Một năm dúi có thể sinh sản từ 4 đến 5 lứa, mỗi lứa 2 đến 4 con, nhiều con sinh 5 đến 6 con.
Giá hiện tại từ 1,2 triệu đến 1,5 triệu một đôi giống. Sau hơn một năm từ 5 đôi dúi ban đầu, anh Phán đã nhân nuôi xuất bán được hơn 50 đôi giống trị giá 60 triệu đồng. Điều đặc biệt là phân của dúi không có mùi, không gây ô nhiễm môi trường. Đây là một nghề mới ở Hưng Yên đang cho hiệu quả kinh tế cao.

trich:
http://hungyentv.vn/99/2643/Xa-hoi/Nuoi-dui--nghe-moi-dem-lai-hieu-qua-kinh-te-cao.htm
lh: 0978.109.851
 

Last edited: