Đăng sau việc đổi lien ke thanh ha cũ lấy lien ke thanh ha mới?

sofadep23

Lữ khách
#1
cộng đồng bất động sản TP.HCM ( HoREA ) vừa có công báo gửi những đơn vị tác dụng góp ý dự thảo quy định về bồi hoàn, cung cấp, tái an cư và tạm cư đối với các dự án cải tiến, thành lập lại nhà chung cư cũ trên khu vực TP.HCM.không hẳn trả thêm tiền

chi tiết, theo ý kiến đề nghị của HoREA, khi chung cư vừa được xây dựng xong và đưa vào sử dụng, các chủ sở hữu, chủ sử dụng hợp lệ tại cao ốc cũ nên được xử lý bố trí tái định cư ở ngôi nhà mới có rộng rãi hơn hoặc bằng chiều dài và rộng căn nhà cũ ( theo hình thức hoán đổi mái nhà ) và không hẳn trả thêm chi phí. liền kề thanh hà giá rẻ tại Hà Nội

trường hợp chủ sở hữu căn hộ chung cư được sắp xếp căn nhà mới mà phải nộp thêm tiền chênh lệch diện tích thì chủ chiếm hữu nhà được vay vốn ngân hàng doanh nghiệp tín dụng; vay vốn ngân hàng từ quỹ phát triển căn hộ cao cấp đô thị để thanh toán khoản tiền chênh lệch phải nộp.

nếu như với chủ chiếm hữu nhà chung cư thuộc đối tượng người tiêu dùng hưởng thụ nhà xã hội thì và để được vay khoảng nguồn vốn tín dụng không mất phí nhà tập thể để sở hữ góp phần chênh lệch chiều dài và rộng này.

giảng giải về yêu cầu trên, ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch HoREA, cho thấy thêm TP.HCM hiện có 474 chung cư cũ, nhà ở xã hội được thành lập từ trước năm 1975 với thời gian hơn 27.000 hộ dân đang sinh sống. Trong những số đó, nhiều căn nhà có chiều dài và rộng rất nhỏ, chỉ 10-30 m2, bị xuống cấp, hư hại nặng, có đôi khi trong tình trạng nguy nan cho tất cả những người sử dụng.quý khách tham quan, chọn mái nhà ở 1 chung cư mới ở TP.HCM. Ảnh: HTD

“Do vậy hiệp hội cộng đồng ý kiến đề xuất giải pháp trên nhằm đóng góp phần tác động nhanh tôn tạo cao ốc cũ, xây dựng cao ốc mới” - ông Châu nói.

Reviews về đề xuất trên, một số công ty BDS chỉ ra rằng việc hoán đổi ngôi nhà xuất phát điểm từ lợi ích hài hòa của người dân lẫn doanh nghiệp và quốc gia. Bởi một trong những khó khăn nhất trong cải tiến, xây dựng các cao ốc cũ phải giải quyết và xử lý được là điểm tái an cư, cung cấp di chuyển cho cư dân. Đôi khi tại không ít chung cư, việc thương lượng về vấn đề này diễn ra hàng trăm năm mà còn có vài người dân khước từ nên tiến trình cải tiến rất đủng đỉnh. Trên thực tế có trường hợp người dân yêu cầu một căn hộ chung cư cũ phải đổi được hai ngôi nhà mới tại đoạn đẹp thì mới có thể chịu di dời.

bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Đực, Phó người đứng đầu doanh nghiệp nhà đất Đất Lành, chỉ ra rằng để hộ dân tại cao ốc thân mật tham gia đề xuất trên thì chuyện chọn lọc chủ đầu tư của dự án cũng phải được đấu thầu theo mô hình công khai minh bạch, sáng tỏ kết hợp cơ sở năng lực tiền vàng, kỹ năng khai triển thực hành dự án.

“Nhà đầu tư chi tiêu được khuyến mãi chọn lựa nếu phục vụ tất cả mong muốn nhà lưu trú cho các hộ gia đình; có giải pháp sắp xếp tạm cư và tái định cư hợp lý, có giải pháp bổ ích giảm tiêu phí xây dựng, quản lý quản lý và vận hành chung cư” - ông Đực nói.

Cần thêm nhiều biện pháp khác

Dù nhất trí với đề xuất “đổi căn hộ chung cư cũ lấy mới” của HoREA nhưng nhiều Chuyên Viên, tổ chức bất động sản cho rằng nằm bên giải pháp trên thì nên thêm nhiều giải pháp khác để liên quan việc tôn tạo chung cư cũ, xây cao ốc mới.

Ông Lương Sĩ Khoa, Phó chủ toạ HĐQT tổ chức BDS An Gia Investment, chỉ ra rằng 1 trong những rào ngăn cản khiến các tổ chức nhà đất chưa phấn chấn với sự tôn tạo, xây mới cao ốc cũ tại TP.HCM là nhiều phần các dự án cao ốc cũ đều ở phần trọng điểm, đáng được coi trọng cao và tập thể cư dân lâu đời, đa thế hệ.

“Cho nên điểm cần phải xử lý khi nhập cuộc cải tiến, xây dựng các cao ốc cũ đó là công việc đền bù hóa giải, còn nếu không thực hiện nhanh thì có khả năng sẽ bị tới việc tái định cư của người dân gần giống tiến trình và hiệu quả triển khai dự án” - ông Khoa nói.

bên cạnh đó, những trướng ngại về xây dựng chung, hệ số sử dụng đất, độ cao công trình, tiêu chí dân cư… cũng liên quan quá nhiều đến thao tác tôn tạo chung cư cũ. Đó là chưa tính cách tiến hành đầu tư chi tiêu thành lập mất nhiều thời gian, nhiều giấy tờ phải mất gần hai năm vừa được duyệt… khiến các chuyên gia đầu tư chi tiêu không mấy đặm đà tham gia.

Nói thêm về điều này, ông Châu nhận xét tiêu chí tạo ra trần số lượng dân sinh còn đang là rào ngăn cản lớn nếu như với việc cải tạo chung cư cũ trong vị trí TP. Ông Châu dẫn ví dụ tại quận Bình Thạnh, theo thiết kế tới năm 2020 thì mới có thể đạt 560.000 dân. Giả sử bây giờ dân số ở quận này mới chạm ngưỡng 500.000 người, dư địa giữ lại là 60.000 dân.

“Với 60.000 dân, trung bình các căn hộ là 3, 5 người thì cần khoảng 19.000 căn nhà. Con số đó mà chia cho những phường của quận Bình Thạnh thì mỗi phường chỉ cần khoảng 800 căn hộ. Với con số mái nhà ít oi nếu như thế thì sao cho có thể đáp ứng và thỏa mãn yêu cầu chỉnh trang cho 1 phường?” - ông Châu đặt vấn đề và sẽ cho rằng nếu cởi trói những gian nan trên thì mới tốc độ quá trình cải tạo chung cư cũ nát trên vị trí TP.

hàng trăm chung cư xuống cấp trầm trọng

Theo Sở xây dựng TP.HCM, dự định năm 2017 sẽ xây dựng mới sáu cao ốc tụ hợp ở các Q1, 3, 10, 11, Tân Bình với tổng thể 1.785 căn hộ. Đồng thời cũng trong thời điểm nay TP.HCM sẽ tháo dỡ tám chung cư cũ với tổng thể 1.543 căn nhà, giao hội ở năm quận 1, 5, 8, Tân Bình và Bình Thạnh. Ở đây chính là những cao ốc có cảnh hiểm nghèo sập bất kỳ lúc nào.

Nhiều Chuyên Viên, đơn vị BDS Đánh Giá chính là thông báo đáng vui. Song số lượng xây dựng, dỡ bỏ như trên vẫn quá nhỏ, không nhằm nhè gì với nói chung 474 chung cư đang nằm trong tình trạng xuống cấp trầm trọng trên toàn TP.

cao ốc “vàng” hút nhà đầu tư

thuộc những chung cư “vàng” như Nguyễn Thiện Thuật, Ngô Gia Tự, Nguyễn Kim, Thanh Đa… thì các chủ đầu tư của dự án không nhường nhịn đấu thầu. Tuy nhiên , những cao ốc như trên rất loảng. Đồng thời lại tồn tại rất nhiều chung cư ít có với lợi thế như thường nằm ở đắc địa, diện tích mặt bằng dưới 500 m2, hay phía bên trong hẻm nhỏ đến mức mà chiếc xe hơi không vào được. Những chung cư như thế thì một cách khách quan sẽ khó mà hút được sự quan tâm của người tiêu dùng còn nếu như không có chế độ phù hợp.

Xem thêm về việc đổi căn hộ liền kề thanh hà tại: http://nhamuongthanh.com/su-that-ve-viec-doi-chung-cu-cu-lay-chung-cu-moi.html