Đánh giá hiệu quả các dự án KHCN nông nghiệp

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
Bộ NN-PTNT vừa tổ chức hội nghị đánh giá hiệu quả các dự án KHCN nông nghiệp. Theo BQL các dự án nông nghiệp, chương trình phát triển ngành nông nghiệp (ASDP) thực hiện bởi khoản vay 1972-VIE (SF) của ADB với giá trị 67,12 triệu USD tương đương 1.042 tỷ đồng.


Chương trình gồm 4 loại DA với 23 tiểu dự án ở các Viện nghiên cứu, các trường ĐH và các địa phương với nội dung: Tăng cường khuyến nông, công tác thông tin khuyến nông thị trường ở TƯ và địa phương, đầu tư xây dựng và trang bị cơ sở vật chất cho các Viện nghiên cứu, trường ĐH để nâng cao năng lực nghiên cứu và giảng dạy… Tính đến ngày 31/12/2010 chương trình ASDP đã cơ bản hoàn thành, giải ngân đạt 96% và thu được kết quả đáng kể.


Theo ông Nguyễn Thế Hinh, Phó Trưởng ban DA, để tiếp tục phát huy hiệu quả chương trình, BQL các DA nông nghiệp đề nghị Bộ NN-PTNT trình Chính phủ và các nhà tài trợ tiếp tục đầu tư cho các nội dung trong chương trình, mở rộng hệ thống thông tin khuyến nông và thông tin giá cả hàng hóa, trong đó có lĩnh vực hàng hóa thủy sản. Có DA bổ sung kinh phí thiếu hụt do trượt giá năm 2008-2009 để mua sắm đủ trang thiết bị cho các Viện, trường ĐH đảm bảo chất lượng cho công tác nghiên cứu giảng dạy…Bao Nong Nghiep Viet Nam
 

Last edited: