Đảo tỏi Lý sơn vào mùa thu hoạch tỏi

  • Thread starter cfc92
  • Ngày gửi
C

cfc92

Lữ khách
#1
Trong cái nắng rát chói chang, những người lớn khoẻ mạnh phơi mình nhổ tỏi ngoài ruộng, sau đó vận chuyển về nhà trên những chiếc xe đẩy hoặc xe máy nặng trĩu.

Thu-hoach-toi-ly-son1-300x199.jpg
http://toilyson.info/wp-content/uploads/2015/04/Thu-hoach-toi-ly-son.jpg

Đảo Lý sơn nổi tiếng khắp cả nước về đặc sản tỏi lý sơn. Vào mùa thu hoạch, không khí tất bật, khẩn trương từ ngoài ruộng tới mỗi nhà trên đảo. Trong cái nắng rát chói chang, những người lớn khoẻ mạnh phơi mình nhổ tỏi ngoài ruộng, sau đó vận chuyển về nhà trên những chiếc xe đẩy hoặc xe máy nặng trĩu.

Thu-hoach-toi-ly-son-11-300x199.jpg


Thu-hoach-toi-ly-son-2-300x199.jpg


Thu-hoach-toi-ly-son-3-300x174.jpg

Trong mỗi gia đình, từ các cụ già cho tới các em nhỏ cũng tham gia vào việc cắt thân tỏi lấy củ, phân loại tỏi thường, tỏi cô đơn – rất hiếm ai cũng đều có việc. Tấm lưng áo đẫm mồ hôi của người cha khi đẩy xe tỏi về, nét chăm chú cặm cụi của người bà đầu trắng bạc phơ tay không ngừng nghỉ, tới những nụ cười, chuyện trò rôm rả của các em nhỏ trong lúc phụ giúp nhà… đủ thấy rằng mùa thu hoạch tỏi của người dân Lý Sơn rất bận rộn, chuyên cần..

Thu-hoach-toi-ly-son-5-300x199.jpg

Thu-hoach-toi-ly-son-4-300x205.jpg

Trong dịp ra Lý Sơn cuối tháng 3 vừa rồi, tôi đã ghi lại được một số hình ảnh về người dân đảo cần cù, tất bật trong mùa thu hoạch tỏi lý sơn. Những hình ảnh đó cứ theo tôi mãi khi đã về tới đất liền. Mong sao cuộc sống của họ ngày một khá hơn, đỡ vất vả hơn và luôn được mùa tỏi.
 

Đối tác


Top